Tin tức 24h

Khát khao khẳng định dược phẩm Việt Nam trên bản đồ dược phẩm thế giới

Khát khao lớn nhất của Chủ tịch HDPHARMA Nguyễn Trung Việt là dược phẩm Việt Nam có thể cạnh tranh với sản phẩm của các tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới.

Kỳ vọng về trung tâm AI hàng đầu ASEAN ở Quy Nhơn

“FPT muốn xây dựng Quy Nhơn thành "thung lũng AI" của Việt Nam và khu vực. Dự kiến đến năm 2030, chúng tôi sẽ là một trong những trung tâm về AI hàng đầu ASEAN”, ông Vũ Hồng Chiên, Giám đốc FPT AI Quy Nhơn nói.

Đừng nói tới lực hấp dẫn, hãy đưa Việt Nam trở thành thỏi nam châm

Chúng ta không thể nói nhiều về lực hấp dẫn, phải có tư duy đưa Việt Nam trở thành một thỏi nam châm để có lực hấp dẫn. Bởi, chúng ta không thể nói suông “cứ về đây đi”, “đến đây đi” nếu không tạo ra những lực hấp dẫn đó.

Ước mơ lớn của một startup công nghệ nông nghiệp Việt

“Trở thành công ty Agritech (công nghệ nông nghiệp) lớn ở Đông Nam Á, giúp nhiều thương hiệu nông sản Việt Nam có tên tuổi, chỗ đứng trên thế giới” là mục tiêu 5 năm tới của nhà sáng lập FoodMap Phạm Ngọc Anh Tùng.

Chuyện về những kỹ sư Việt bán IP làm chip cho nhiều “ông lớn” công nghệ

Các sản phẩm của Dolphin Việt Nam đã đáp ứng được tiêu chuẩn, yêu cầu khắt khe của những công ty hàng đầu trong lĩnh vực IP (lõi sở hữu trí tuệ) bán dẫn.

“Điểm tựa” giúp doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam ra nước ngoài

Doanh thu 7,5 tỷ USD từ thị trường ngoại của doanh nghiệp công nghệ số Việt còn rất nhỏ bé so với tiềm năng thị trường thế giới. Sự đồng hành của các bộ/ngành là “điểm tựa” giúp doanh nghiệp nắm bắt những cơ hội kinh doanh mới.

Đầu tư công nghệ để bắt kịp xu thế phát triển bền vững khu công nghiệp

Sẵn sàng đầu tư ứng dụng những công nghệ mới nhất như AI, IoT, Big Data…, các dự án khu công nghiệp của ROX Group đang hòa nhịp với xu thế kinh tế xanh, phát triển bền vững của thế giới.

“Chìa khóa” nào thu hút nhân tài bán dẫn?

Tại Đài Loan (Trung Quốc), công ty thiết kế vi mạch chia cho nhân viên 20% tổng lợi nhuận dưới dạng cổ phiếu để thu hút nhân tài. Việt Nam có thể tham khảo kinh nghiệm này.

Cần tạo dựng hành lang pháp lý về tài sản ảo có tính cạnh tranh quốc tế

Việt Nam đang có những bước tiên phong về công nghệ, nhưng về mặt hành lang pháp lý với tài sản ảo vẫn còn khá e dè. Cần thúc đẩy phổ cập kiến thức và tạo dựng một hành lang pháp lý có tính cạnh tranh quốc tế.

Vì sao khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam vẫn “thua chị kém em”?

Mới có 20% doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam đưa sản phẩm, dịch vụ mới ra thị trường quốc tế. Xếp hạng Chỉ số cải cách thị trường hàng hóa tại Đông Á, Việt Nam chỉ hơn mỗi Mông Cổ.

Việt Nam sản xuất quế top đầu thế giới song xuất khẩu lại “long đong”

Công nghệ lạc hậu nên khó đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu. Vướng mắc cơ chế khiến hơn 1.000 tấn tinh dầu quế tồn đọng. Sản xuất quế Top đầu thế giới song Việt Nam chưa có thị phần quốc tế vững chắc.

Chip “Make in Vietnam” sẽ giúp Việt Nam trở thành nước phát triển

“Hạt gạo đã giúp Việt Nam thoát khỏi quốc gia nghèo đói. Và cá nhân tôi nghĩ chip “Make in Vietnam” sẽ giúp Việt Nam trở thành nước phát triển trong tương lai”, ông Nguyễn Thanh Yên, Thành viên Ban Quản trị Cộng đồng vi mạch Việt Nam nhận định.

Tập đoàn PC1: Truyền thống - Phát triển bền vững

Tăng trưởng kinh doanh bền vững, trách nhiệm xã hội, chủ động bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm mà trở thành văn hóa, sứ mệnh của PC1. Đây còn là nền tảng, yếu tố trung tâm trong hoạch định chiến lược phát triển Tập đoàn.

Startup Việt muốn thu về hàng chục triệu USD bằng phương thức “kẻ phá bĩnh”

“Chúng tôi muốn trở thành “kẻ phá bĩnh” trong thị trường phần mềm dịch vụ đầy cạnh tranh. Chúng tôi muốn hướng tới tập khách hàng muốn tìm tòi trải nghiệm mới, tăng khả năng tự phục vụ của người dùng”, CEO 1Office Lê Việt Thắng cho hay.

Từ điểm xuất phát ‘Nhà tôi quán’ tới “nhà phát triển dịch vụ IT toàn cầu”

Không chỉ đưa sản phẩm công nghệ “Made by NTQ” ra thế giới, NTQ Solution hướng tới mục tiêu trở thành “nhà phát triển dịch vụ IT toàn cầu” - nghĩ đến NTQ là nghĩ đến các tiêu chuẩn toàn cầu.

Khát vọng lớn của chủ nhân Labo tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên ở châu Á

Khi ông Vũ Đề - Nhà sáng lập, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nha khoa Detec ngồi tại Labo gọi Facetime nói chuyện với bạn bè ở nước ngoài, nhiều người vẫn không tin Việt Nam lại có Labo tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên ở châu Á như vậy.

Việt Nam sẽ là nơi cần phải nhắc đến khi nói về chip và bán dẫn

"Năm 2030, nói về chip và bán dẫn, người ta sẽ nhắc tới Việt Nam như một nơi cần phải đến. Đây là khát vọng của đất nước", ông Hoàng Nam Tiến nhấn mạnh.

Việt Nam có thể trở thành biểu tượng của hạnh phúc và thịnh vượng trên thế giới

“Việt Nam có thể trở thành biểu tượng của hạnh phúc và thịnh vượng, không chỉ ở Đông Nam Á mà trên toàn thế giới”, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ nhận định.

Startup xe điện với ước mơ xây một công ty như Hyundai tại Việt Nam

Làm chủ công nghệ sản xuất xe máy điện, Selex Motors nhận rất nhiều lời mời hợp tác xuất khẩu từ các đối tác quốc tế. Startup Việt này đang nỗ lực vươn tới ước mơ xây dựng một công ty như Hyundai tại Việt Nam.

Người phụ nữ Huế mạo hiểm khởi nghiệp tay ngang, đưa hoa giấy xuất ngoại

Từ bỏ công việc ngân hàng lương cao, mạo hiểm dấn thân vào lĩnh vực tay ngang để thỏa đam mê cháy bỏng, chỉ trong một thời gian ngắn, nữ chủ nhân thương hiệu hoa giấy Maypaperflower đã xuất khẩu chính ngạch tới Mỹ, Anh, Ý, Hàn Quốc…

Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng 2024: Gắn kết để cống hiến

Diễn đàn thu hút nhiều nhà khoa học Việt có tầm ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực như Vật lý, Toán học, Trí tuệ nhân tạo, Y tế, Năng lượng và phát triển xanh...

Đầu tư khoa học công nghệ như hiện nay thì khó bắt kịp thế giới

Đầu tư cho hoạt động R&D (nghiên cứu và phát triển) khoa học công nghệ của Việt Nam quá thấp. Đầu tư như hiện nay thì khó bắt kịp thế giới, không nói đến chuyện vượt.

Chí nguyện dựng xây Việt Nam hạnh phúc của Giáo sư Việt kiều Hà Vĩnh Thọ

Sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, lần đầu tiên trở về Việt Nam vào năm 1982, chứng kiến những vết thương thời hậu chiến, trong lòng Giáo sư Hà Vĩnh Thọ trỗi dậy chí nguyện mang lại hạnh phúc cho đất nước, đặc biệt là cho trẻ em Việt Nam.

Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng: Trí tuệ, văn hóa, khát vọng và hành động

“Trong môi trường quốc tế thay đổi liên tục và khó dự đoán, Việt Nam cần tìm ra con đường riêng hướng tới sự bền vững, công bằng và thịnh vượng”, GS-TS Nguyễn Đức Khương chia sẻ.

Nữ tiến sĩ đưa blockchain vào y tế: Muốn đi xa hãy đi cùng nhau

Tại Thủ đô Paris (Pháp), VietNamNet có cuộc trò chuyện với Giám đốc dữ liệu, nhà đồng sáng lập dHealth (Thụy Sĩ), CEO của V-Space Global (Pháp) – Tiến sĩ Quy Võ-Reinhard.