Nguyễn Ngọc Lễ cũng là thủ khoa duy nhất đạt được tổng điểm 30 nếu xét theo các tổ hợp xét tuyển.

Điểm các môn thi khác của nam sinh này cũng khá tốt. Cụ thể, điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên của em đạt 8,92 điểm. Điểm thi môn tiếng Anh của em đạt 8 điểm.

Trước đó, nam sinh này từng đạt giải Nhất ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố.

Không chỉ nổi bật về thành tích học tập, nam sinh còn được bạn bè, thầy cô nhận xét là một người vui tính, hoà đồng và rất khiêm tốn.

Chia sẻ với VietNamNet, thầy Nguyễn Minh Châu, Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai cho hay, lớp 12A6 là một lớp có chất lượng học sinh giỏi của nhà trường.

“Biết tin em đạt điểm số cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và trở thành thủ khoa toàn quốc, chúng tôi rất vui nhưng không quá bất ngờ. Bởi Lễ là học sinh học rất giỏi và chăm chỉ. Khi thi về, qua chia sẻ, tôi đã biết em sẽ đạt điểm số rất cao của kỳ thi năm nay”, thầy Châu nói.

Thầy Châu cho hay, rất ấn tượng về cậu học trò “đặc biệt” này khi không sử dụng điện thoại trong quá trình học tập. Em là học sinh hiền lành, ít nói.

Theo thầy Châu, năm ngoái, Trường THPT Quốc Oai cũng đã có những học sinh lọt top 10 thí sinh có tổng điểm khối A và khối D cao nhất toàn quốc.

“Năm nay, kết quả của Lễ thật sự là điều rất đáng mừng. Sự chăm chỉ cùng ý thức học tập tốt đã giúp em đạt được điểm cao và mang lại vinh dự cho nhà trường. Tuy nhiên, tôi tin không chỉ Lễ mà nhiều học sinh khác của trường cũng đạt được những mức điểm cao”, thầy Châu nói.

>>> Thủ khoa khối A1 toàn quốc đạt điểm IELTS 8.5 và điểm ACT gần tuyệt đối

Nam sinh mê game trở thành thủ khoa khối A00 của cả nước

Nam sinh mê game trở thành thủ khoa khối A00 của cả nước

Những năm cấp 2 từng “chơi rất nhiều”, đặc biệt là mê điện tử, nhưng Mạnh Hùng nói sau đó em đã biết điểm dừng và tập trung vào việc học. Đến năm lớp 12, Hùng bứt phá và trở thành thủ khoa khối A00 của cả nước.