Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022: Cầu nối nghệ thuật giữa hiện tại và quá khứ

Chương trình nghệ thuật Điều còn mãi 2022 đem tới câu chuyện của quá khứ và hiện tại, đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc đan xen, từ xúc động đến tự hào.

Các đại sứ dành lời khen đặc biệt tới 'Điều còn mãi 2022'

Đại sứ Phạm Quang Vinh, ông Marc E. Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Jaya Ratnam - Đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật TƯ... đã dành nhiều lời khen cho Điều còn mãi 2022.

'Trong nắng mùa thu, có một điều không bao giờ mất đi'

Trở lại sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Hoà nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2022 vẫn được khán giả yêu nhạc tại Hà Nội đón đợi.

Đào Tố Loan giọng mượt mà với 'Biển hát chiều nay'

Trong chương trình hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022, ca sĩ Đào Tố Loan khoe chất giọng mượt mà, sâu lắng, tình cảm khi thể hiện ca khúc 'Biển hát chiều nay'.

Phạm Thu Hà khoe giọng ca với 'Đất nước tình yêu'

Trong Điều còn mãi 2022, Phạm Thu Hà thể hiện giọng ca vừa mềm mại vừa cao vút với ca khúc 'Đất nước tình yêu'.

Trang Trần, Trang Bùi với liên khúc 'Bài ca người chiến sĩ áo trắng' và 'Hoa huệ trắng'

Hai ca sĩ Trần Trang và Trang Bùi thể hiện liên khúc 'Bài ca người chiến sĩ áo trắng' và 'Hoa huệ trắng' của nhạc sĩ Hoàng Vân vô cùng xúc động trong Điều còn mãi 2022.

Đào Mác thể hiện khí thế hào hùng với 'Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam'

Với 'Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam' trong chương trình Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi, ca sĩ Đào Mác khoe chất giọng khỏe, thể hiện được khí thế hào hùng.

Diva Thanh Lam thăng hoa với 'Dáng đứng Việt Nam'

Trở lại với 'Điều còn mãi' sau 10 năm, Diva Thanh Lam gây ấn tượng khi thể hiện ca khúc 'Dáng đứng Việt Nam' với phong cách hào hùng, đầy niềm tự hào dân tộc.

'Điều còn mãi 2022' -  Những âm thanh ngày mới

Bắt đầu từ 2009, mỗi năm 1 lần, đến nay “Điều còn mãi” vẫn là chương trình âm nhạc chờ đợi nhất của khán giả yêu nhạc Hà Nội, sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, năm nay “Điều còn mãi” tiếp tục được báo VietNamNet tổ chức.

Ca sĩ Phạm Thu Hà lên tiếng khi bị cho là hát sai lời 'Đất nước tình yêu'

Sau khi chương trình hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022 kết thúc, nhiều người cho rằng ca sĩ Phạm Thu Hà đã hát sai lời bài hát Đất nước tình yêu của nhạc sĩ Trần Lệ Giang.

Điều còn mãi 2022 thổi bùng khát vọng Việt Nam hùng cường

"Cùng với mạch nội dung trên báo VietNamNet, hy vọng chương trình hòa nhạc Điều còn mãi sẽ thổi bùng lên khát vọng trong mỗi người Việt Nam về việc chúng ta sẽ trở thành một nước phát triển, một nước hùng cường thịnh vượng", Tổng biên tập VietNamNet.

'Điều còn mãi' 2022 và khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng

"Năm nay, sau những ngày dài đất nước phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh, Điều còn mãi trở lại, mong muốn truyền đi một thông điệp xuyên suốt và cũng là chủ đề của chương trình: Khát vọng Việt Nam".

Tổng duyệt hòa nhạc quốc gia 'Điều còn mãi' 2022

Tất cả các nghệ sĩ tham gia hòa nhạc 'Điều còn mãi' 2022 đều có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ sáng 2/9 để tham gia buổi tổng duyệt, sẵn sàng cho buổi trình diễn vào 2h chiều.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi tự hào là người con của dân tộc Việt Nam

Khi nói về sự trở về này, Nhạc trưởng Lê Phi Phi luôn rưng rưng xúc động, bởi sau bao ngăn cách, bao khó khăn của đại dịch, anh đã trở về để được cùng người dân Việt đón mừng ngày Tết Độc lập…

Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Vũ Thắng Lợi hào hứng tập 'Điều còn mãi' 2022

Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác vừa đáp máy bay ra Hà Nội đã nhanh chóng có mặt để luyện tập cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam để chuẩn bị cho hòa nhạc 'Điều còn mãi' 2022.

Điều còn mãi 2022: Thanh Lam, Phạm Thu Hà say sưa tập với dàn nhạc

Trong buổi tập cho chương trình hòa nhạc 'Điều còn mãi' 2022, ca sĩ Thanh Lam khoe giọng hát nội lực dù chỉ là đang tập luyện với dàn nhạc.

Đáng chú ý

Mỹ Anh được bố mẹ Mỹ Linh - Anh Quân hộ tống đi tập 'Điều còn mãi'

Lần đầu tiên tham gia chương trình hòa nhạc 'Điều còn mãi', Mỹ Anh dù còn trẻ nhưng vô cùng tự tin tập cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi: Không có gì quan trọng hơn sức khỏe và gia đình

20 năm gần đây, nhạc trưởng Lê Phi Phi luôn đi đi về về giữa Việt Nam và Macedonia. Anh tâm sự, khát vọng trở về luôn là ước muốn thường trực, song sau dịch Covid-19, sau thời điểm vượt qua ranh giới sinh - tử thì khát vọng ấy càng mãnh liệt hơn.

Con trai tài giỏi của nhạc sĩ Hoàng Vân và kí ức chưa từng tiết lộ về cha

Điều ít biết về cố nhạc sĩ Hoàng Vân được kể lại xúc động qua dòng kí ức của con trai ông - nhạc trưởng Phi Phi. Lê Phi Phi cũng là một gương mặt rất đáng kể trong lịch sử âm nhạc Việt Nam hiện đại.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi nghẹn ngào trong họp báo 'Điều còn mãi' 2022

Mẹ là bác sĩ, bố là nhạc sĩ đã từng sáng tác hai ca khúc về ngành Y, hơn ai hết nhạc trưởng Lê Phi Phi hiểu rõ những vất vả của ngành và mong muốn được tôn vinh những chiến sĩ áo trắng bằng ngôn ngữ của nghệ thuật.

Có vợ là ca sĩ Tăng Ngân Hà, nhạc sĩ Lưu Quang Minh 'nhỏ mà có võ'

Thấp hơn vợ - ca sĩ Tăng Ngân Hà nhưng Lưu Quang Minh ''nhỏ mà có võ'' bởi sự hóm hỉnh, đáng yêu và hơn hết anh thực sự là người nhạc sĩ tài năng khi có nhiều sự sáng tạo trong việc phối khí.

Nhạc trưởng Hòa nhạc Quốc gia ngạc nhiên khi biết Mỹ Anh là con gái Mỹ Linh

Vô tình bị cuốn hút bởi giọng ca trẻ Mỹ Anh, nhạc trưởng Lê Phi Phi đã trao cơ hội cho cô hòa giọng ở Hòa nhạc Quốc gia "Điều còn mãi" 2022 mà không hề hay biết đây là con gái Mỹ Linh, Anh Quân.

NSƯT Đăng Dương: Nghe lời vợ là tốt chứ sao!

Ca sĩ Đăng Dương chia sẻ: "Tròn 20 năm bên nhau, tôi chỉ biết cảm ơn bà xã rất nhiều bởi cô ấy đã hi sinh đam mê của mình, làm hậu phương vững chắc để tôi có thể chuyên tâm với đam mê".

Diva Thanh Lam: Tôi sẽ tạo dấu ấn với Điều còn mãi 2022

"Người đàn bà hát" Thanh Lam cho rằng tình yêu và sự đủ đầy trong tâm hồn khiến chị thấy mình bình an, thăng hoa trong ca hát lẫn đời sống. Chị trân trọng người đàn ông hiện tại - bác sĩ Bùi Tiến Hùng và cả "người cũ" - nhạc sĩ Quốc Trung.

Khi già đi, cơ thể rệu rạo, giọng Divo hao mòn, Tùng Dương còn lại gì?

Giữa cuộc sống đủ đầy, ở đỉnh cao sự nghiệp, trong một thoáng Tùng Dương nghĩ về cái tuổi chân yếu, răng rụng, không còn giọng hát "divo" và tự hỏi: Tôi sẽ còn lại gì?

Nhạc trưởng Lê Phi Phi mê chụp ảnh, thích hội hoạ và sưu tập xe cổ

Nhạc trưởng Lê Phi Phi trở lại hòa nhạc Điều còn mãi 2022 với "niềm tự hào không thể tính bằng con số" sau chương trình phải hoãn vì dịch bệnh.