Lớp học ở Hà Nội có 2 thủ khoa toàn quốc

2 nam sinh thủ khoa khối B và A1 là học sinh lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) sở hữu thành tích học tập vô cùng xuất sắc.

Với tổng số điểm 29,8, Lò Hải Long (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A1 cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Còn Nguyễn Đăng Khải, bạn cùng lớp Long cũng trở thành thí sinh có tổng điểm xét tuyển khối B cao nhất cả nước với 29,35 điểm (trong đó Toán 9,6; Hóa học 9,75; Sinh 10).

>>> Top 500 thí sinh có điểm thi khối B cao nhất toàn quốc

>>> Top 100 thí sinh có điểm thi khối A1 cao nhất 2022

Lò Hải Long thủ khoa khối A1 và Nguyễn Đăng Khải thủ khoa khối B năm 2022 cùng là học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chia sẻ với VietNamNet, cô Nguyễn Thị Thùy Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 chia sẻ, cô rất vui và xúc động bởi kết quả của các học trò.

“Đây là kết quả rất xứng đáng với nỗ lực học tập của các em”, cô Linh nói.

Cô Linh tâm sự, dù 12A1 là lớp chuyên Anh, nhưng các giáo viên trong trường vẫn hay nói vui là “lớp chuyên Toán” bởi học sinh vẫn được học đều tất cả môn học và thậm chí một số em thực sự nổi trội về các môn tự nhiên.

“Chính vì vậy, tôi không quá bất ngờ về kết quả này. Bởi cả hai em đều là những học sinh nỗ lực thực sự. Trong quá trình học các môn tự nhiên trên lớp, các em luôn thể hiện rất xuất sắc. Ngay ở bài thi thử của trường trước đó, các em cũng đạt điểm số cao nhất trường”, cô Linh chia sẻ rất tự hào về 2 học trò.

Cả Long và Khải đều có tư duy rất thông minh.

“Dù trước khi thi tốt nghiệp THPT, các em đều đã nhận được kết quả tuyển thẳng vào các trường đại học, nhưng đều thể hiện quyết tâm rất cao”.

Lò Hải Long, thủ khoa khối A1 đạt 8.5 IELTS và 35/36 điểm ACT

Nói về Hải Long, cô Linh cho hay em luôn thể hiện tinh thần cố gắng, nỗ lực suốt 3 năm THPT dù nhà khá xa trường. Long có ý thức tự học rất tốt, ít đi học thêm. Song, không chỉ kỳ thi này, mà Long còn từng đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi khác.

Ngay từ những năm cấp 2, Long đã đạt được rất nhiều thành tích, giải thưởng như Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 cấp thành phố; Giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh OEA năm lớp 6 và Giải Nhất cuộc thi này năm lớp 7 và lớp 8. Năm lớp 11, em giành Huy chương Vàng cuộc thi Toán học Tuổi trẻ Quốc tế IYMC.

Long cũng là một học sinh rất tích cực trong các hoạt động của lớp, là cán bộ lớp rất năng nổ, trách nhiệm. Long thường xuyên tham gia các hoạt động của trường, lớp và là thành viên rất tích cực của Câu lạc bộ Khoa học của trường (CNN Science Intelligence).

Lò Hải Long (thứ hai từ trái qua) và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thùy Linh cùng các bạn.

Còn Khải thì rất thông minh và dí dỏm. Khải là học sinh có chí hướng và mục tiêu rất rõ ràng ngay từ đầu khi vào trường là xác định theo học khối B.

Tại kỳ thi vào lớp 10 cách đây 3 năm, Khải từng đỗ 5 lớp chuyên với thành tích rất ấn tượng: Thủ khoa chuyên Lý, THPT Chu Văn An; Á khoa THPT chuyên Ngoại ngữ; đỗ chuyên Toán 1 và chuyên Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; đỗ Trường THPT chuyên Sư phạm. Khải sau đó quyết định lựa chọn THPT chuyên Ngoại ngữ để nâng cao khả năng tiếng Anh.

Tuy vậy, Khải cũng không hề bị áp lực học hành. “Học tập xuất sắc nhưng em luôn là một trong những người khơi màn, khuấy động phong trào của lớp”, cô Linh nói.

Cả hai đều sống rất tình cảm, hòa đồng với các bạn trong lớp, tham gia tích cực các hoạt động chung của lớp chứ “không chỉ chăm chăm việc học”.

Cô Linh cho hay, trong hành trình dạy học của mình, cô có nhiều học trò là thủ khoa của các tổ hợp xét tuyển liên quan đến các tổ hợp khối D và hầu như năm nào cũng có. Tuy nhiên, có học trò là thủ khoa khối A1, thậm chí cả khối B là lần đầu tiên trong sự nghiệp. Đây cũng là lần đầu tiên mà Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có học sinh trở thành thủ khoa khối B toàn quốc. Với cô Linh, đây thực sự là một kỷ niệm đẹp.

Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - nơi có 2 thủ khoa toàn quốc khối B và A1 năm 2022 cùng theo học.

Lớp 12A1 có sĩ số 44 học sinh. Theo cô Linh, ngoài Lò Hải Long và Nguyễn Đăng Khải, thành tích của các học sinh còn lại trong lớp cũng rất ấn tượng.

Cụ thể, tỷ lệ học sinh đạt IELTS trên 8.0 ở mức cao, một số em đạt IELTS 8.5. Có nhiều em đã giành học bổng toàn phần, trúng tuyển vào các trường đại học trước khi dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Riêng Nguyễn Đăng Khải trước kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng được Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia xét tuyển thẳng. Còn em Lò Hải Long, đã nhận được kết quả tuyển thẳng vào ngành Khoa học Máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Nữ sinh Bắc Ninh thủ khoa khối C từng từ chối ôn thi HSG quốc gia

Nữ sinh Bắc Ninh thủ khoa khối C từng từ chối ôn thi HSG quốc gia

Nữ sinh thủ khoa khối C năm 2022 với tổng điểm 29,75 từng từ bỏ cơ hội ôn luyện vào đội tuyển quốc gia để dành thời gian trải nghiệm nhiều môn học khác.
Nam sinh Hà Nội thủ khoa khối A1 có 8.5 IELTS, điểm ACT ấn tượng

Nam sinh Hà Nội thủ khoa khối A1 có 8.5 IELTS, điểm ACT ấn tượng

Với tổng số điểm 29,8, Lò Hải Long (dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A1 cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa khối D1 toàn quốc

Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa khối D1 toàn quốc

Em Đặng Khánh Linh, nữ sinh Hà Tĩnh xuất sắc trở thành thủ khoa khối D01 toàn quốc khi đạt số điểm 28,7. Linh là nữ sinh giỏi toàn diện, đặc biệt em thi IELTS đạt 7.0.
Nam sinh Bắc Giang 'thắng lớn', thủ khoa cả 3 khối thi ĐH Bách Khoa Hà Nội

Nam sinh Bắc Giang 'thắng lớn', thủ khoa cả 3 khối thi ĐH Bách Khoa Hà Nội

Với Đỗ Đức Tú, người đứng đầu ở cả 3 tổ hợp kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay, để đạt được kết quả thi tốt như vậy, quan trọng nhất là tự học và luyện đề thật nhiều.
Nam sinh Hà Nội là thủ khoa toàn quốc với 3 điểm 10 tuyệt đối

Nam sinh Hà Nội là thủ khoa toàn quốc với 3 điểm 10 tuyệt đối

Giành được 3 điểm 10 môn Toán, Lý, Hóa, nam sinh lớp 12A6 của Trường THPT Quốc Oai, Hà Nội không chỉ trở thành thủ khoa khối A mà còn là thủ khoa toàn quốc.

tin nổi bật

'Chúng con biết đôi lúc sự ngang ngược của tuổi trẻ khiến cha mẹ buồn lòng'

Lễ tốt nghiệp đại học năm 2022 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức sáng 26/9 trở nên đặc biệt xúc động bởi những chia sẻ của một nữ sinh đại diện cho hơn 5.500 tân cử nhân, kỹ sư của trường.

Điểm mặt 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Bốn gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 diễn ra ngày 2/10 tới đây đều là các nam sinh.

Sau chiến thắng 'nghẹt thở', nam sinh Hà Nội giành vé cuối vào chung kết năm Olympia

Chiến thắng 'nghẹt thở' ở cuộc thi Quý 4 sau phần thi câu hỏi phụ, Vũ Nguyên Sơn đã giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 về với Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Thủ khoa khối B không còn chọn học y

Thủ khoa khối B năm 2022 Bùi Đức Anh (cựu học sinh lớp 12A1 Trường THPT Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã quyết định theo học ngành kinh tế thay vì ngành y như dự định ban đầu.

Lixil Talent Match - cơ hội ‘tỏa sáng’ của sinh viên ngành thiết kế - kiến trúc

Ông Uchidate Katsuaki, Tổng Giám đốc Lixil Việt Nam kì vọng Lixil Talent Match mùa mới sẽ tiếp tục mang tới nhiều cơ hội phát triển cho các sinh viên ngành Thiết kế - Kiến trúc.

Nữ sinh lớp 11 chuyên Toán trở thành kiện tướng cờ vua thế giới

Nguyễn Hồng Nhung (học sinh lớp 11 chuyên Toán 2 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa giành Huy chương Bạc tại Giải Vô địch Cờ vua thanh niên thế giới 2022.

Tân cử nhân ngôn ngữ giành giải Người đẹp xứ Tuyên

Vũ Phương Thảo (sinh năm 2000, quê Tuyên Quang), cùng lúc đón nhận hai niềm vui lớn trong tháng 8 vừa qua: nhận bằng tốt nghiệp đại học và trở thành Tân Người đẹp Xứ Tuyên năm 2022.

Thủ khoa các khối thi năm 2022 trúng tuyển trường đại học nào?

Sau khi điểm chuẩn của các trường đại học được công bố trong hai ngày qua, thủ khoa các khối thi của kỳ tuyển sinh năm 2022 đã xác định chắc chắn trúng tuyển vào ngành mà các bạn đã lựa chọn đăng ký xét tuyển trước đó.

Nữ sinh tốt nghiệp ĐH Ngoại thương với điểm A ở tất cả 48 môn

Đỗ Hoàng Phương Nhi vừa trở thành thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương năm 2022 với bảng điểm 48 môn toàn A.

Hành xử bất ngờ của cậu bé lớp 7 sau khi bị bạn đánh

Sau khi bị bạn đánh, Nguyên Khôi - học sinh lớp 7 ở Hà Nội - đã có những hành xử khiến nhiều người lớn vừa bất ngờ, vừa phải thán phục.

Hoa hậu Lương Thùy Linh nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc của ĐH Ngoại thương

Ngày 11/9, Trường ĐH Ngoại thương tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022 cho các sinh viên hệ đào tạo chính quy. Hoa hậu Lương Thùy Linh là một trong những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc đợt này.

Nữ sinh chuyên Toán thắng 7 kiện tướng và đại kiện tướng, vô địch Cờ vua quốc gia

Ở Giải vô địch Cờ vua xuất sắc quốc gia năm 2022 vừa diễn ra, Nguyễn Hồng Nhung (lớp 11 chuyên Toán 2 Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam) giành Huy chương Vàng nội dung Cờ siêu chớp đầy thuyết phục.

Nữ sinh tốt nghiệp thủ khoa điểm tuyệt đối, phá kỷ lục 15 năm của trường

Đặng Ngọc Minh Thư - sinh viên ngành Quan hệ công chúng, tốt nghiệp thủ khoa với điểm số 4.0/4.0 và phá kỷ lục điểm số gần 15 năm qua, kể từ ngày thành lập Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM.

Nữ sinh 17 tuổi sáng lập nền tảng tư vấn quốc tế

Phạm Bùi Gia Hân, sinh năm 2005, là sáng lập viên The Student Consulting Group (SCG) - nền tảng tư vấn quốc tế được điều hành bởi học sinh, sinh viên Việt Nam.

Top 5 Miss World chia sẻ bí quyết tốt nghiệp loại giỏi, nói 2 ngoại ngữ

Top 5 Miss World Việt Nam 2022 - Nguyễn Thùy Linh (SN 2000), vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao với tấm bằng loại Giỏi, sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 và chứng chỉ tiếng Pháp DELF A2.
body>