Nam sinh Bắc Giang 'thắng lớn', thủ khoa cả 3 khối thi ĐH Bách Khoa Hà Nội

Với Đỗ Đức Tú, người đứng đầu ở cả 3 tổ hợp kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay, để đạt được kết quả thi tốt như vậy, quan trọng nhất là tự học và luyện đề thật nhiều.

>>> Phổ điểm bài thi đánh giá tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội 2022

Đỗ Đức Tú, học sinh chuyên Toán Trường THPT Chuyên Bắc Giang đạt kết quả cao nhất với 26,61 điểm ở tổ hợp K00. Ở tổ hợp K01, kết quả thi của Tú là 27,37 và ở tổ hợp K02 là 27,05.

Vẫn còn nguyên sự vui mừng như khi mới nghe tin, Tú "khoe" sáng nay cô giáo là người đầu tiên gọi báo tin cho em biết kết quả thi. 

"Khi đó em còn chưa dậy để xem điểm".

Tú nói khi thi xong, em dự kiến mình được khoảng 25-26 điểm vì có những câu rất khó. Vì vậy, em hoàn toàn bất ngờ với kết quả thi thực tế.

"Hôm làm bài thi, có một câu hỏi đề Toán làm em trăn trở mãi mà không tìm được cách giải. Cho đến khi chỉ vừa ra khỏi phòng thfi em mới nghĩ ra cách giải đúng". 

Kết quả thi tốt nghiệp của Tú cũng rất tốt. Tính theo khối thi A0, em được 28,4 điểm, trong top 200 thí sinh khối A0 toàn quốc. Môn Văn Tú đạt 8,5 điểm, Tiếng Anh được 9,2 điểm.

Với Tú, để đạt được kết quả thi tốt như vậy, với cậu quan trọng nhất là tự học và luyện đề thật nhiều.

"Từ năm lớp 11, em đã xác định mình sẽ thi vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vì thấy mình hợp với các môn kỹ thuật, đến năm lớp 12 thì em "chốt". Với các môn không thuộc khối A, em tập trung nghe giảng ở trên lớp. Khi các thầy cô ôn tập, em nghe thật kỹ. Chỉ tới giai đoạn nước rút em mới dành thêm thời gian cho các môn này".

Thời gian buổi chiều ở nhà, em chủ yếu tự học các môn thi theo khối A. Em giải các đề mà thầy cô cho rồi tự tìm kiếm thêm các đề thi khác.

Môn Tiếng Anh em không luyện nhiều lắm. Em thích học Tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc. Với những tích lũy về từ vựng và trải nghiệm với tiếng Anh từ phim và các bài hát, em thấy mình có thể áp dụng được khá nhiều khi làm bài thi".

Nói về sở thích cá nhân, Tú cho biết em hay đọc truyện, xem phim, nghe nhạc và dành thời gian đi bộ mỗi tối. Cậu nam sinh này tự thấy điểm mạnh của bản thân là sự chăm chỉ, còn điều em muốn khắc phục nhất là trở nên khéo léo hơn khi giao tiếp với mọi người.

Với kết quả rất tốt đạt được ở cả hai kỳ thi quan trọng, Tú sẽ đăng ký xét tuyển và chắc chắn đỗ ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Nam sinh cho biết em sẽ dự thi vào lớp cử nhân tài năng của trường, và "em cũng chưa tính gì xa hơn".

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm thi đánh giá tư duy

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm thi đánh giá tư duy

Theo kế hoạch, 7h30 sáng 24/7, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ công bố điểm thi của các thí sinh dự kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2022.
Điểm chuẩn Trường ĐH Bách khoa Hà Nội 3 năm gần đây

Điểm chuẩn Trường ĐH Bách khoa Hà Nội 3 năm gần đây

Công nghệ thông tin luôn là nhóm ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm 2021, điểm chuẩn ngành cao nhất lấy 28,43 là ngành Khoa học máy tính (IT1).
'Điểm chuẩn đánh giá tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội không đến 27'

'Điểm chuẩn đánh giá tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội không đến 27'

Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội - Nguyễn Phong Điền nói đề thi Đánh giá tư duy của Bách khoa năm 2022 có tính phân loại cao, sẽ không có mưa điểm 9, điểm 10 và điểm chuẩn không đến 27.
Xuất hiện thí sinh là thủ khoa cả 3 khối thi ĐH Bách khoa Hà Nội

Xuất hiện thí sinh là thủ khoa cả 3 khối thi ĐH Bách khoa Hà Nội

Trong kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay, em Đỗ Đức Tú - học sinh Chuyên Toán Trường THPT Chuyên Bắc Giang là người đạt điểm thi cao nhất ở cả 3 khối thi.
Đề thi đánh giá tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2022

Đề thi đánh giá tư duy ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2022

Hôm nay 15/7, hơn 7.000 thí sinh dự Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức tại nhiều điểm thi trên cả nước.

tin nổi bật

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.