Người phương Tây cho rằng thứ sáu ngày 13 được coi là một ngày vô cùng đen tối. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn không còn thấy sợ hãi ngày này.

{keywords}
 

1. Ném muối qua vai trái để xua đuổi ma quỷ

Theo quan niệm xưa, nếu muốn “giải xui” thì bạn hãy ném những hạt muối này ra phía sau vai trái của bạn. Người xưa cho rằng, ma quỷ luôn ngồi ngay phía sau vai trái của bạn nên hãy đưa muối để xoa dịu chúng.

2. Xem tiền đến, tiền đi với lòng bàn tay bị ngứa 

Nhiều người truyền tai nhau rằng, vào thứ 6 ngày 13, nếu bạn bị ngứa lòng bàn tay phải, tiền sẽ vào đầy tay, nhưng nếu bị ngứa lòng bàn tay trái thì có nghĩa là bạn đang mất tiền. 

3. Mang bùa may mắn là móng ngựa  bên mình

Trong quan niệm của nhiều nơi, móng ngựa được coi là món bùa may mắn nổi tiếng. Móng ngựa được coi là may mắn bởi nó sẽ khiến ma quỷ chỉ có thể đi theo vòng tròn trên chiếc móng và không thể làm phiền được bạn.

4. Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan

Hãy luôn giữ trạng thái lạc, quan, vui vẻ, hạn chế sự lo âu căng thẳng để thứ sáu ngày 13 trôi qua một cách nhẹ nhàng.

Những trò giúp bạn vui vẻ trong thứ sáu ngày 13

5. Ngoài dịp Halloween thì thứ sáu ngày 13 cũng là ngày người dân ở các nước phương Tây sợ hãi. Vậy tại sao bạn không xem lại tất cả các bộ phim kinh dị để dọa vui bản thân một chút trong ngày này nhỉ.

6. Người phương Tây có câu "mỗi thành phố đều có một truyền thuyết". Vì vậy, đây cũng là ngày thích hợp để bạn đi khám phá những điều bí ẩn của thành phố mình đang sống đấy.

7. Đi cắm trại và kể cho nhau nghe những câu chuyện ma quái khi ở trong lều cũng là một thú vui dành cho ngày này.

8. Hãy hù dọa mọi người một chút cho vui, nhưng các bạn hãy nhớ rằng những trò đùa này chỉ để giải trí và không hề gây hại nhé.

9. Nếu bạn không phải là một "fan" của ngày này thì hãy đi ngủ sớm để chào đón ngày 14.

10. Bạn cũng có thể tổ chức một bữa tiệc hoành tráng và mời bạn bè tới dự nhân thứ sáu ngày 13.

Những điều nên tránh vào thứ 6 ngày 13

Những điều nên tránh vào thứ 6 ngày 13

Theo quan niệm của phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày tệ hại. Những kiêng kị dưới đây được nhiều người truyền tai nhau để tránh xui xẻo trong ngày này.

Nguồn gốc nỗi ám ảnh thứ 6 ngày 13

Nguồn gốc nỗi ám ảnh thứ 6 ngày 13

Theo quan niệm của nhiều người, thứ 6 ngày 13 được cho là ngày xui xẻo. Vào ngày này họ hạn chế hết mức việc ra khỏi nhà hay làm bất cứ việc gì. Vậy ngày được cho là đen tối này bắt nguồn từ đâu?

Nhật Linh (tổng hợp)