8/8 học sinh Việt Nam đoạt huy chương Olympic Vật lý châu Á

Theo thông tin từ ban tổ chức Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương (APhO), đoàn Việt Nam giành được 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng.

Giáo sư trong top 1% trích dẫn nhiều nhất phải 'nghiêm túc rút kinh nghiệm'

ĐH Kinh tế TP.HCM yêu cầu GS Võ Xuân Vinh nghiêm túc rút kinh nghiệm trong hoạt động hợp tác công bố quốc tế của cá nhân sau khi một bài báo có tên ông trong nhóm tác giả bị tạp chí thuộc NXB Springer gỡ bỏ.

Sau loạt vụ hỏa hoạn chung cư, sinh viên Bách Khoa tạo hệ thống báo cháy giá 15 triệu

Hệ thống báo cháy do sinh viên thiết kế sử dụng camera AI phát hiện vị trí đám cháy, đồng thời tự động điều chỉnh vòi phun đến vùng cháy, kích hoạt còi báo cháy, gửi tin nhắn, cuộc gọi đến các hộ gia đình ngay khi xuất hiện những ngọn lửa nhỏ.

Lý do chỉ 65 trên 958 giải Nobel được trao cho phụ nữ

Chỉ có 6,7% giải Nobel được trao cho nữ giới. Các rào cản vẫn cản trở phụ nữ phát triển tương đương với nam giới trong nghiên cứu khoa học và ghi nhận xã hội.

Khởi động cuộc thi Stem Robotics cho học sinh yêu thích trí tuệ nhân tạo

Cuộc thi "Tien Phong Stem Robotics - IYRC Championship 2024" dự kiến thi đấu vào ngày 15/6 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa (Ba Đình, Hà Nội).

Giảng viên trình độ giáo sư, tiến sĩ phía Bắc nhiều hơn các vùng khác cộng lại

Theo Bộ GD-ĐT, hiện nay quy mô và chất lượng giảng viên được nâng lên rõ rệt trong những năm qua. Riêng vùng Đồng bằng sông Hồng, số người có trình độ tiến sĩ bằng cả nước cộng lại.

Thiết bị tìm kiếm người mất tích giá gần 100 triệu đồng của sinh viên Hà Nội

Cho rằng trong việc cứu hộ cứu nạn, thời gian luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, nhóm sinh viên này đã tạo ra hệ thống tìm kiếm định vị người mất tích nhằm rút ngắn thời gian trong quá trình giải cứu nạn nhân.

Bài mẫu viết thư UPU lần 53: Mong bạn ở tương lai không còn bị so sánh với 'con người ta'

Dù là con trẻ hay người lớn, ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, có giá trị riêng cần được tôn trọng. Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 với mong muốn việc so sánh và áp đặt con cái với “tấm gương” mà bố mẹ muốn không còn ở thế giới tương lai.

Bài mẫu viết thư UPU lần 53: Một thế giới không còn rác thải nhựa

Dưới đây là bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 với chủ đề "gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa".

Bài mẫu viết thư UPU lần 53: Kế thừa thế giới nơi trẻ em được sống là chính mình

Sự kỳ vọng của bố mẹ có thể xuất phát từ tình yêu thương và hướng đến mục tiêu mang đến cho con một tương lai tốt đẹp, nhưng đôi khi họ lại quên rằng điều mang lại hạnh phúc thực sự chính là con được sống theo cách mà con mong muốn.

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53: Hãy kế thừa thế giới nơi ý kiến của trẻ được tôn trọng

Tôi mong thế giới bạn sống là thế giới mà ý kiến trẻ em được tôn trọng và trẻ cũng được tham gia nhiều hơn vào các vấn đề của xã hội. Bởi điều này, giúp tạo một môi trường để trẻ tự tin, phát triển toàn diện, phát huy hết tố chất và tiềm năng.

Bài mẫu viết thư UPU lần 53: Mong trường học tương lai không còn bệnh thành tích

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 mong muốn các bạn ở tương lai có một thời học sinh trọn vẹn, đáng nhớ bên trường lớp, bạn bè thay vì cứ mắc kẹt trong guồng quay thành tích.

28 bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 hay nhất

Dưới đây là những lưu ý, bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 do báo VietNamNet giới thiệu.

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53: Kế thừa thế giới tương lai đề cao bình đẳng giới

Bình đẳng giới không chỉ là một ước mơ, mà còn là một sứ mệnh tôi nghĩ chúng ta cần cùng nhau thực hiện.

AI Day 2024: 'Ứng dụng AI - Chìa khóa kinh doanh bứt phá'

Với chủ đề “Ứng dụng AI - Chìa khóa kinh doanh bứt phá”, AI Day 2024 giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận kiến thức, công cụ và ứng dụng AI để tối ưu chi phí vận hành, nâng cao hiệu suất và tạo lợi thế cạnh tranh.

Bài mẫu viết thư UPU lần 53: Mong thế giới bạn kế thừa không còn áp lực điểm số

Dưới đây là bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 với chủ đề "gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa".

Đáng chú ý

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53: Mong thế giới tương lai của bạn kế thừa những điều tử tế

Sự tử tế đến từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Ở thời đại công nghệ khi con người trở nên “sống vội, sống nhanh” hơn, những giá trị của sự tử tế càng được trân trọng.

Bài mẫu viết thư UPU lần 53: Mong thế giới bạn kế thừa không còn nạn phá rừng

Dưới đây là bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 với chủ đề "gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa".

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53: Mong thế giới không còn bạo lực gia đình

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình “khỏe”, xã hội cũng sẽ vậy, đất nước mới phát triển, phồn thịnh. Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 với mong muốn thế hệ tương lai không còn ai phải chịu cảnh bạo lực gia đình.

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53: Trường học 'trong mơ' của chúng ta

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 mong muốn thế hệ tương lai thực sự được sống trong những trường học hạnh phúc, để mỗi ngày đến trường đúng nghĩa là một ngày vui.

'Nếu học sinh đặt câu hỏi chúng ta không thể trả lời, các em sẽ tìm đến AI'

GS Lê Anh Vinh cho rằng, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày một thách thức giáo dục truyền thống. Vai trò người thầy cần thể hiện rõ nét hơn bởi nếu các em đặt câu hỏi mà chúng ta không trả lời, các em sẽ tìm đến AI.

Bài mẫu viết thư UPU lần 53: Điều tôi mong thế giới bạn kế thừa trong tương lai

Dưới đây là bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 với chủ đề "gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa".

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53: Thế giới tương lai tôi mơ ước

Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 53 với mong muốn thế hệ tương lai bớt sử dụng điện thoại hay thiết bị công nghệ, để khỏi mất kết nối trong giao tiếp đời thực. Chúng ta hãy bỏ điện thoại xuống, để cảm nhận cuộc sống nhiều hơn.

Nhà khoa học về ĐH Quốc gia TP.HCM được cấp kinh phí nghiên cứu tới 30 tỷ đồng

ĐH Quốc gia TP.HCM cấp kinh phí hàng trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng cho các nhà khoa học về công tác tại các trường đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc.

Học sinh Việt Nam có điểm Toán nhóm cao nhất, xếp 34/81 quốc gia

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa đưa ra những so sánh, đánh giá về kết quả của học sinh Việt Nam từ khảo sát PISA.

Bài mẫu viết thư UPU lần 53: Mong bạn kế thừa một thế giới không phân biệt chủng tộc

Ở một số nơi trên thế giới, người gốc Phi vẫn còn bị cô lập. Họ không được uống nước chung bình, không được học cùng trường với người da trắng. Họ chỉ có thể làm những công việc nặng nhọc, mức lương thấp...