Tổng Thư ký LHQ chia sẻ quan điểm đề cao chủ nghĩa đa phương của Việt Nam

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres chia sẻ các quan điểm Việt Nam về đề cao chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy phát triển bền vững và cải tổ các thể chế tài chính quốc tế để hỗ trợ các nước đang phát triển.

Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino và Công nương Kawashima Kiko tới thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, dừng lại khá lâu để nghe giới thiệu về Khuê Văn Các và bia Tiến sĩ.

Việt Nam có nhiều thành tựu về đưa người dân thoát nghèo

Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Dennis Francis cho rằng Việt Nam có nhiều thành tựu về đưa người dân thoát nghèo và phát triển đất nước, có thể chia sẻ cho thế giới.

Những cái bắt tay hợp tác giữa New York của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Ngày 20/9 (giờ địa phương), nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 78 tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ lãnh đạo nhiều nước.

Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương thăm Nhà sàn, dự lễ đón tại Phủ Chủ tịch

Lễ đón Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino và Công nương Kawashima Kiko được tổ chức trang trọng tại Phủ Chủ tịch. Sau hội đàm, Hoàng Thái tử và Công nương đến thăm Nhà sàn và Ao cá Bác Hồ.

Các tập đoàn lớn của Mỹ sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại New York, lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Mỹ, trong đó có SpaceX, Coca-Cola, Pacifico Energy cho biết mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng kêu gọi hành động để thế hệ tương lai không chịu thảm họa đại dịch

Tại hội nghị của Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hành động để thế hệ tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch, có cách tiếp cận và các giải pháp mang tính toàn cầu và toàn dân.

Việt Nam ký hiệp định lịch sử về biển cả

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

Thủ tướng mời tỷ phú Bill Gates đến Việt Nam truyền cảm hứng cho giới trẻ

Thủ tướng mời tỷ phú Bill Gates thăm lại Việt Nam, đề nghị ông ủng hộ và hỗ trợ hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia cũng như truyền cảm hứng, tạo động lực cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Việt Nam có tiềm năng trong chuỗi cung ứng về bán dẫn

Việt Nam là đối tác chủ chốt trong triển khai chính sách khu vực của Mỹ và hiện Mỹ hợp tác với Việt Nam để tăng cường tính tự cường của chuỗi cung ứng khu vực và Việt Nam có tiềm năng trong chuỗi cung ứng về bán dẫn.

Thủ tướng trao Huân chương Hữu nghị cho bà Aurélia Nguyễn tại New York

Bà Aurélia Nguyễn là người thường xuyên điện đàm, trao đổi thư với lãnh đạo cấp cao Việt Nam để COVAX hỗ trợ miễn phí cho Việt Nam hơn 70 triệu liều vắc xin phòng chống Covid-19, vượt xa con số 38,9 triệu liều mà COVAX cam kết dành cho Việt Nam.

Thủ tướng tiếp Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan

Ngày 20/9, tại thành phố New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan nhân dịp Thủ tướng tới Mỹ tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng đề nghị nước phát triển tăng gấp đôi tài chính chống biến đổi khí hậu

Thủ tướng đề nghị các nước phát triển, đối tác quốc tế cần tăng gấp đôi tài chính để hỗ trợ các nước đang phát triển, nước kém phát triển khắc phục những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra.

Dấu ấn đóng góp của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra tại New York, Mỹ vào ngày 22/9 tới đây.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet chia buồn về vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội gây hậu quả nghiêm trọng, Thủ tướng Campuchia Hun Manet gửi tới Thủ tướng Phạm Minh Chính, các nạn nhân và gia đình lời chia buồn sâu sắc.

Quan hệ Việt - Mỹ đã có những bước tiến dài ngoài sức tưởng tượng

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá, quan hệ Việt - Mỹ đã có những bước tiến dài ngoài sức tưởng tượng, từ bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1995 đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện năm 2023.

Đáng chú ý

Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko bắt đầu thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Nhà nước Việt Nam, Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino và Công nương Kawashima Kiko thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20-25/9.

Việt Nam và Thái Lan hợp tác ứng phó thách thức an ninh phi truyền thống

Việt Nam và Thái Lan thúc đẩy hợp tác ứng phó thách thức an ninh phi truyền thống, như tìm kiếm cứu nạn, phòng chống khủng bố; đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người.

Thủ tướng đề nghị Mỹ mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng hóa Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Mỹ mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng hóa của Việt Nam như điện tử, dệt may, da giày, nông sản, hoa quả tươi; cùng hợp tác để giữ thương mại hai chiều tăng trưởng như những năm vừa qua.

Tổng thống Joe Biden đề cao quan hệ Việt Nam - Mỹ tại Liên Hợp Quốc

Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cao quan hệ Việt Nam – Mỹ, trong đó nhấn mạnh không ai có thể tưởng tượng có một ngày Tổng thống Mỹ đứng cạnh lãnh đạo Việt Nam ở Hà Nội và tuyên bố cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác ở mức độ cao nhất.

Thủ tướng đề nghị Mỹ hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Thủ tướng đề nghị Quốc hội Mỹ ủng hộ việc Mỹ sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam cũng như tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Việt Nam sẽ ưu tiên nguồn lực cho công nghiệp bán dẫn

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Mỹ tích cực phối hợp, tập trung nguồn lực, trí tuệ, ưu tiên cho một số lĩnh vực là trọng tâm của Việt Nam, trong đó có công nghiệp bán dẫn.

Thủ tướng phân tích 3 vấn đề lớn khi thăm đại học hàng đầu của Mỹ

Tại Đại học Georgetown, Mỹ, Thủ tướng tập trung phân tích 3 vấn đề lớn: Thế giới hiện nay thế nào; Mục tiêu và một số chính sách lớn của Việt Nam thời gian tới; Cần làm gì để hiện thực hóa mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ?

Thủ tướng chứng kiến ký kết hợp tác lập Viện nghiên cứu bán dẫn tại Việt Nam

Tại thung lũng Silicon, Thủ tướng chứng kiến ký kết hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Synopsys để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn, lập Viện nghiên cứu bán dẫn tại Việt Nam.

Thủ tướng mong các tập đoàn công nghệ Mỹ khai thác thị trường 100 triệu dân

Thủ tướng mong các tập đoàn công nghệ của Mỹ tiếp tục cung cấp cho Việt Nam các giải pháp công nghệ, chuyển giao công nghệ; hợp tác về tài chính, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số.

Thị trưởng ở San Francisco mong kết nối DN tại thung lũng Silicon với người Việt

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thị trưởng ở vùng Vịnh San Francisco chia sẻ, mong muốn kết nối các doanh nghiệp tại thung lũng Silicon với cộng đồng người Việt trên toàn nước Mỹ và với Việt Nam.