Em có về cùng anh

Quê mình đẹp vầng trăng/ Bao tên làng tên đất/ Đẹp lên từng câu hát/ Em có về cùng anh.

Hành trình “Sống mãi tuổi hai mươi"

Đà Lạt tháng ba/ Thành phố của ngàn hoa phượng tím/ Hoa ban trắng sương mai bảng lảng/ Mai anh đào nở rộ chào xuân...

GIẢ ĐÒ ĐI ANH

Nhân ngày 8/3, xin giới thiệu 2 bài thơ của nhà thơ Đặng Tường Vy, hội viên Hội nhà văn TPHCM về những vất vả, suy tư của những người phụ nữ.

Mùa yêu

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhà thơ Ngọc Lê Ninh dành những cảm xúc đặc biệt để viết nên bài thơ "Mùa yêu", gửi tới một nửa thế giới thay lời chúc yêu thương.

THÁNG BA NƠI EM

Bài thơ với khung cảnh tháng 3 gợi mở nhiều xúc cảm.

Về Quảng Ngãi

Vũ Thụy Nhung là bút danh của Mai Hoàng Dũng khi anh ra tập Thơ đầu tay NGỒI HÁT VU VƠ. Thơ anh dung dị, mộc mạc nhưng thấm đẫm tình yêu quê hương, đất nước và con người.

Em xin là nhánh cỏ

Cô giáo Diệp Hoàng xem thơ như cuộc dạo chơi. Chị chỉ ghi chép lại nỗi niềm của mình trước thiên nhiên con người và cây cỏ. Ẩn sau những câu chữ là trái tim yêu thương rộng mở.

Ngẫm đời

Hoàng hôn rũ mình núi chao nghiêng/ Trà ngon thơm phức cùng bạn hiền/ Vô tư chân thành thật cao quý/ Bày tỏ gỡ lòng đời bình yên.

Qua Tết

Khuất Trùng Khánh xem thơ như cuộc dạo chơi. Anh chỉ ghi chép lại những gì xảy ra xung quanh như một thú vui, niềm đam mê khám phá...

Ngàn lần xin lỗi xác thân

Đọc “Thơ tình Đặng Tường Vy”, NXB Hội Nhà Văn, làm người đọc cứ mãi bâng khuâng. Bâng khuâng vì nó khác lạ. Ừ thì thơ tình nào cũng có buồn vui đan xen nhưng trong tập thơ này, không phải như vậy.

Chiều yêu

Dòng sông quê ai nhuộm mà xanh/ Mái chèo em ai vuốt thành nỗi nhớ/ Từ thuở nu na chăn trâu cắt cỏ/ Nay em xinh ngây ngất cả làng.

Nhẫn cỏ

Tình yêu ơi mãi xao động trong lòng/ Lời thương trao anh người thi sĩ/ Dẫu xa cách vẫn đợi chờ chung thủy/ Vẫn ấm tình nhẫn cỏ ngày xưa.

Bất chợt...

Một thu xưa nở muộn giữa xuân này/ Chùm sầu đông dịu nhẹ mây ngàn say…

Cảm xúc ngày xuân

Mùa xuân, muôn hoa khoe màu, khởi sắc...

Xuân an

Mừng xuân an lạc, Tết muôn nhà/ Trao nhau câu chúc mãi an gia/ Như ý, phát tài thêm phát lộc/ Dồi dào sức khỏe, đẹp hơn hoa

Xuân lại về

Năm mới ăm ắp hữu tình/ Gia đình hạnh phúc an bình muôn nơi!

Đáng chú ý

Đời an vui mấy độ

Tiếng cười trong trẻo gió/ Ngàn bông lau nhẹ bay/ Mùa đông và mắt biếc/ Yêu thương đọng từng ngày.

Men tình như ly rượu vang

Mây trời trong như mắt ngọc/ Dấu chân về phía địa đàng/ Nhớ em một chiều với biển/ Men tình như ly rượu vang...

Xuân đã ngủ tay mềm

Cô giáo Nguyễn Hằng là Hội viên Hội nhà văn Hà Tĩnh. Thơ chị sâu sắc về nội tâm, giàu hình ảnh và luôn tìm tòi sáng tạo. Nhớ về Nguyễn Hằng là nhớ về những vần thơ đẫm nữ tính...

Chiều trên bến cảng nhớ cha

Hải âu lưng trời vẫn tung cánh khơi xa/ Cha không còn vẽ chim chao trên sóng biển/ Cha nói Hải âu bạn đường thân thiện/ Tàu giữa trùng dương cha bớt quạnh lòng...

Thành phố trở mình

Sau những đau thương mất mát trước đại dịch, TP HCM đx và đang từng bước vươn lên. Một mùa Xuân mới đang về trên thành phố.

PHÁO HOA ĐÊM THÁNG CHẠP

Tác phẩm “Pháo hoa đêm tháng Chạp” của Nguyễn Đăng Tấn, khai bút từ những năm đầu thập niên 80 thế kỷ 20, khi anh còn là sinh viên của Đại học Tổng hợp Hà Nội, một người lính từ chiến trường trở về.

Trái Ngang!

Thi Ngọc Lan viết nhiều về tình yêu và những khoảng lặng của cuộc tình. Đó là những khoảnh khắc của sự dằn vặt, đau khổ và những trái ngang về tình yêu ...

Xuân Quý Mão

Một mùa xuân mới về mang theo nhiều hi vọng, sắc thái mới...

Núi vẫn đôi

Đâu dòng sữa chảy hóa sinh sôi/ Vách đá, đàn môi tiếng gọi mời/ Hồn ta ngây ngất vào sương khói/ Mơ đến ngàn năm núi vẫn đôi...

Ngô chín nổ giòn vang

Trong cái lạnh của mùa Đông xa xứ, nhà thơ Đặng Tường Vy vừa ra mắt "Thơ tình Đặng Tường Vy" do NXB Hội Nhà văn cấp phép. Đây là tập thơ thứ 9 của chị.