Hội nghị khí hậu toàn cầu là một cơ hội - nếu tất cả chúng ta cùng chung tay

Một nông dân ở Niger có cánh đồng khô cằn vì nắng nóng. Một người cha ở Palau không biết liệu ngôi nhà của mình có còn đứng vững khi các con ông lớn lên hay không - hay liệu mực nước biển dâng cao có nuốt chửng ngôi làng của ông hay không...

Mỹ, Trung Quốc mong muốn gì từ cuộc gặp thượng đỉnh song phương?

Một năm sau cuộc hội đàm ở Indonesia, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp trực tiếp lần nữa nhằm ổn định quan hệ song phương, trong bối cảnh địa chính trị thế giới nhiều căng thẳng.

Triển vọng đen tối của Gaza sau chiến sự

Khi tiếng súng ngừng nổ, tên lửa không còn rơi xuống nhà thường dân, và cuộc chiến kết thúc: bước tiếp theo sẽ là gì? Ai sẽ tiếp quản Gaza, chịu trách nhiệm khôi phục những tàn tích, và giúp người dân vượt qua sự đau thương?

Chiến dịch tấn công trên bộ vào Dải Gaza có giúp Israel đạt được mục tiêu?

Các nhà lãnh đạo Israel đã tuyên bố sẽ “xóa sổ Phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas khỏi Trái đất” và Gaza sẽ không bao giờ trở lại như xưa.

Mỹ gửi thông điệp gì khi điều tàu ngầm mang tên lửa Tomahawk tới Trung Đông?

Mỹ đã điều một tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio trang bị tên lửa hành trình Tomahawk tới Trung Đông giữa lúc xung đột Israel - Hamas ngày càng leo thang.

Vì sao nhóm nổi dậy Houthi ở Yemen tấn công Israel?

Nhóm vũ trang nổi dậy Houthi ở Yemen chính thức can dự vào cuộc xung đột Israel – Hamas khi tuyên bố đã dùng tên lửa và máy bay không người lái tấn công quốc gia Do Thái.

Israel đã có kế hoạch cho Gaza sau khi xung đột với Hamas chấm dứt?

Giới quan sát cảnh báo, Israel dường như vẫn chưa có kế hoạch rõ ràng cho Dải Gaza sau khi cuộc xung đột với Phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas kết thúc.

Lý do quân đội Israel không tấn công nhanh vào Dải Gaza

Quân đội Israel đang di chuyển chậm trong cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza. Một phần lý do muốn lôi kéo Hamas đàm phán để phóng thích hơn 200 con tin.

Dấu ấn của cố Thủ tướng Lý Khắc Cường với nền kinh tế Trung Quốc

Cố Thủ tướng Lý Khắc Cường là người đã cùng nền kinh tế Trung Quốc đi qua nhiều giai đoạn khác nhau, bao gồm cả thời gian khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Chuyến công du Mỹ gây chú ý của Ngoại trưởng Trung Quốc

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã lên đường tới Mỹ như một phần của nỗ lực hàn gắn mối quan hệ song phương đang căng thẳng, trong bối cảnh các cuộc khủng hoảng địa chính trị thế giới ngày càng tăng.

Mỹ trợ giúp quân sự cho Israel đến mức nào?

Mỹ đã cam kết sẽ ủng hộ Israel một cách vững chắc trong cuộc xung đột với Phong trào Hồi giáo Hamas và thể hiện điều đó bằng viện trợ quân sự.

Lý do khiến Mỹ đổi ý, bí mật gửi tên lửa tầm xa ATACMS tới Ukraine

Việc Mỹ bí mật chuyển ATACMS tới Ukraine được cho do các đồng minh như Anh và Pháp cũng đã gửi các loại tên lửa tầm xa cho Kiev.

Ông Putin 'thu hoạch' được những gì trong chuyến công du Trung Quốc?

Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Trung Quốc dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" lần 3 (BRF 3) đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận thế giới.

Thấy gì từ việc Hội đồng Bảo an bác nghị quyết của Nga về xung đột Israel-Hamas?

Hôm 16/10, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã bác bỏ dự thảo nghị quyết do Nga đề xuất về cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas.

Tài chính cho Phong trào Hồi giáo Hamas đến từ đâu?

Nhóm Hamas đã sử dụng mạng lưới tài chính toàn cầu để hút tài trợ, chuyển tiền mặt qua các đường hầm ở Gaza hoặc dùng tiền ảo để vượt qua lệnh trừng phạt quốc tế.

'Cách tốt nhất' giải quyết vụ khủng hoảng con tin do Hamas gây ra ở Israel

Một chuyên gia phân tích an ninh Mỹ đã đánh giá các giải pháp để tìm ra cách tốt nhất giải quyết vụ khủng hoảng con tin do Hamas gây ra trong xung đột với Israel.

Đáng chú ý

Cuộc khủng hoảng bản sắc của đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ

Hạ viện Mỹ, với tư cách là cơ quan lập pháp liên bang gần gũi với cử tri, thường phản ánh các thay đổi chính trị một cách trực tiếp và rõ ràng nhất ở hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Những nguy cơ đẩy xung đột Israel – Hamas thành cuộc tấn công quy mô lớn

Mối lo về cuộc tấn công trên bộ quy mô lớn vào Dải Gaza gia tăng, khi Thủ tướng Israel Netanyahu tuyên bố sẽ biến vùng đất bị bao vây của người Palestine thành 'đảo hoang'.

Tại sao Hamas bất ngờ tấn công vào lãnh thổ Israel?

Vụ tấn công tên lửa bất ngờ của nhóm vũ trang Hồi giáo Hamas vào lãnh thổ Israel có thể nhằm đảo ngược một thỏa thuận ngoại giao đang hình thành, có khả năng tái định hình khu vực.

Ảnh hưởng khôn lường của cuộc khủng hoảng ở Hạ viện Mỹ

Hai ngày sau cuộc bỏ phiếu phế truất Chủ tịch Hạ viện Mỹ đầu tiên trong lịch sử, khiến cơ quan lập pháp này rơi vào bế tắc, vẫn chưa có giải pháp rõ ràng nào để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Phân tích cuộc phỏng vấn với Thủ tướng Hungary Viktor Orban

Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói về những góc nhìn riêng của ông rất đáng suy ngẫm về xã hội Hungary, quan hệ với Mỹ, và xung đột tại Ukraine trong cuộc phỏng vấn trên nền tảng X.

Điều gì xảy ra tiếp sau vụ cách chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ đầu tiên trong lịch sử?

Mỹ dự kiến sẽ chứng kiến các bước đi chưa từng thấy, khi sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ phe Cộng hòa dẫn đến việc ông Kevin McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện đầu tiên bị bãi nhiệm trong lịch sử đất nước.

Điều gì khiến Chủ tịch Hạ viện Mỹ McCarthy bị phế truất?

Lần đầu tiên trong lịch sử 234 năm của Hạ viện Mỹ, một vị Chủ tịch bị bãi nhiệm bởi chính các thành viên cùng đảng Cộng hòa.

Lý do Ukraine muốn phương Tây cung cấp vũ khí đơn giản và giá rẻ hơn

Quan chức Ukraine cho rằng, các loại vũ khí đơn giản và giá rẻ có thể tiết kiệm chi phí hơn trong quá trình ngăn chặn máy bay không người lái (UAV) của Nga.

Lý do ông Trump tự nguyện tới tòa án New York

Việc ông Trump tự nguyện tới tòa án New York hôm 2/10 không chỉ được xem là điểm đến thúc đẩy chiến dịch tranh cử Tổng thống, mà còn thể hiện dấu ấn bản thân.

Chính phủ Mỹ sắp phải đóng cửa vào ngày 1/10?

Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ 0h01 giờ miền đông (11h01 giờ Việt Nam) ngày 1/10 nếu quốc hội nước này không thông qua dự luật ngân sách liên bang cho năm tài khóa tiếp theo.