Sự nghiêm minh của Đảng

Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước cần phải được thực thi nghiêm túc, triệt để bởi đó là cơ sở đầu tiên tạo sự ổn định, tạo nên sức mạnh của tổ chức, bởi sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta.

Dấu ấn về nửa nhiệm kỳ vững vàng vượt khó đi lên

Trong bối cảnh khó khăn chồng chất khó khăn nhưng chúng ta vẫn vững vàng vượt khó đi lên. Đó là bản lĩnh của Đảng ta, cũng là truyền thống của dân tộc ta.

Chuyện Bác Hồ chọn bộ trưởng cho Chính phủ lâm thời

Bằng tấm lòng chân thành, tất cả vì đất nước và dân tộc, với tầm nhìn xa trông rộng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quy tụ quanh mình một đội ngũ lãnh đạo thật sự được xem là “thế hệ vàng” của cách mạng Việt Nam.

Từ lời thề độc lập dân tộc đến khát vọng hùng cường

Nhiệm vụ của các thế hệ tương lai vô cùng vẻ vang nhưng cũng hết sức nặng nề. Đó là phải làm sao cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện thành công được khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc như những gì Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Ông Ngọ Duy Hiểu: Tổng LĐLĐ Việt Nam đủ cơ sở xây nhà ở xã hội cho công nhân

Ông Ngọ Duy Hiểu cho biết, địa phương và người lao động ủng hộ Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam xây nhà ở xã hội cho công nhân.

Không nên giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư nhà ở xã hội

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chia sẻ ý kiến lo ngại khi giao Tổng Liên đoàn Lao động làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, bởi không đủ nhân lực và nguồn lực.

Cần nghiêm cấm việc vừa 'chạy' quy hoạch vừa điều chỉnh mục đích sử dụng đất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý cần nghiêm cấm việc vừa "chạy" quy hoạch vừa điều chỉnh mục đích sử dụng đất, vừa ra quyết định thu hồi đất.

Dự thảo Luật Đất đai: Nhiều ý kiến còn băn khoăn về thu hồi đất phát triển KT-XH

Nhiều đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm, băn khoăn về quy định thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Chủ tịch Quốc hội: Khơi thông nguồn lực đất đai, tránh lợi ích nhóm

Chủ tịch Quốc hội lưu ý việc sửa các luật liên quan đến đất đai cần sự thống nhất cao để khơi thông nguồn lực phát triển, tránh sự chồng chéo, sơ hở, lợi ích nhóm, lợi ích cục bộ.

Đề xuất cấp căn cước cho người gốc Việt không quốc tịch trong nước

Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân cho rằng, người gốc Việt ở trong nước không có quốc tịch Việt Nam do nhiều nguyên nhân liên quan đến lịch sử, chiến tranh, di cư… Việc cấp căn cước cho những đối tượng này phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, đẩy lui nạn 'công quyền gia trưởng'

Tình trạng ưu tiên quan hệ gia đình sẽ khiến cho chất lượng đội ngũ cán bộ nói chung bị suy giảm, cùng với đó là nguy cơ tha hóa của mỗi cơ quan, đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Doan đề nghị có chính sách tăng lương riêng cho giáo viên

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị phải có chính sách tiền lương, thông qua bảng lương riêng cho nhà giáo. Nếu vẫn giữ nguyên lương như hiện nay thì giáo viên không đủ điều kiện để theo nghề.

Sáp nhập huyện, xã không còn chờ 'nước đến chân mới nhảy'

Nếu như giai đoạn 2019 - 2021, nhiều địa phương chờ "nước đến chân mới nhảy" thì bây giờ, các tỉnh, thành đã chủ động "từ sớm, từ xa" lên phương án sáp nhập huyện, xã ngay khi chưa có Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Mỗi cán bộ có một mã số duy nhất đến suốt đời

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức chỉ có 1 dữ liệu duy nhất với một mã số duy nhất đến suốt đời, kể cả khi họ về hưu, chuyển công tác,…

Thông qua phương án sáp nhập 33 huyện, hơn 1.300 xã, dôi dư hơn 46.000 cán bộ

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua dự thảo Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2030; dự kiến sáp nhập 33 huyện, hơn 1.300 xã, dôi dư hơn 46.000 cán bộ.

Đề xuất Nhà nước trực tiếp quản lý sử dụng đất trong khu kinh tế, sân bay

Ông Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có các quy định để bỏ khâu trung gian trong quản lý sử dụng đất.

Đáng chú ý

TP.HCM kiến nghị Chính phủ giao biên chế theo từng giai đoạn và cơ cấu dân số

Theo UBND TP.HCM, số lượng công chức tại thành phố được phân bổ chưa phù hợp với vị trí việc làm, quy mô dân số… Do đó, ít nhiều có ảnh hưởng đến việc phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan - người góp sức mở cửa, hội nhập

Thông tin nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan sau một thời gian lâm bệnh đã từ trần vào sáng ngày 21/6 để lại nhiều tiếc nuối với những nhà ngoại giao kỳ cựu.

Đại biểu Quốc hội góp ý về việc ghi quê quán trên thẻ căn cước công dân

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí đặt vấn đề, liệu ghi quê quán theo quê bố, trong khi bố đã xa quê gốc, thậm chí ra nước ngoài ở thì sẽ như thế nào?. Ông đề nghị hướng dẫn cách khai quê quán cho hợp lý, đúng và thống nhất.

ĐBQH nhắc tới Hãng Phim truyện Việt Nam đổ nát khi thảo luận sửa Luật Đất đai

Đến Hãng Phim truyện Việt Nam, đại biểu Đỗ Chí Nghĩa đã chứng kiến tận mắt sự đổ nát của một cơ sở hơn 4.000 m2 ở trung tâm Thủ đô. Trong khi đó, các nghệ sĩ của hãng phim từ năm 2018 đến nay không có lương, bảo hiểm.

TP.HCM đề xuất kéo dài thời gian thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù

UBND TP.HCM đề xuất sửa đổi thời gian thực hiện Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù theo hướng kéo dài đến năm 2030 hoặc không quy định “cứng” 5 năm.

Giá đất xác định như thế nào để không bị thất thoát là rất khó

Đại biểu Quốc hội phân tích, cơ sở để xác định giá tiệm cận của đất đai với giá thị trường vẫn là điều mơ hồ, "xác định như thế nào để không bị thất thoát là rất khó".

Quốc hội thảo luận về những thay đổi lớn trên thẻ căn cước

Dự thảo Luật Căn cước Chính phủ trình Quốc hội nêu đề xuất lược bỏ vân tay, sửa dòng chữ căn cước công dân, quê quán, nơi thường trú…

Những điểm mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ở dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được đánh giá là chính sách có vai trò quan trọng, tác động lớn đến đời sống xã hội. Bản dự thảo mới nhất có bước tiến về chất lượng.

Báo chí kiến tạo, báo chí giải pháp

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khi ông đến thăm Hội Nhà báo Việt Nam- tổ chức của hơn 27 nghìn hội viên - tại Hà Nội ngày 13/6 vừa qua. Thủ tướng cho rằng báo chí hiện nay phải là “báo chí kiến tạo, báo chí giải pháp”.

Phải thu hút nhân tài từ trong 'trứng nước'

Việc thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt “nhân tài trẻ” cần phải có sự chú trọng nhất định. Khi giải quyết được những điểm nghẽn về thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và sáng tạo thì “cánh cửa” cho nhân tài mới thực sự rộng mở.