Chân dung người được ông Putin bổ nhiệm làm tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Sau hơn 2 năm bùng nổ xung đột Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế Andrei Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng thay thế ông Sergei Shoigu.

Tỷ phú đẹp trai như tài tử, sở hữu khối tài sản ‘khủng’ từ năm 19 tuổi

Gustav Magnar Witzoe bước chân vào câu lạc bộ tỷ phú khi mới 19 tuổi, sau khi người cha chia cho 47% cổ phần trong công ty sản xuất cá hồi của gia đình.

Nữ tỷ phú trẻ nổi tiếng khắp mạng xã hội, nghe lời cha đi ô tô cũ

Nổi tiếng xinh đẹp và sở hữu 1,5 tỷ USD khi còn rất trẻ, tỷ phú Katharina Andresen còn được biết tới là người lắng nghe những lời khuyên từ cha như đi ô tô đã qua sử dụng.

Con đường trở thành tỷ phú trước 30 tuổi của chàng sinh viên bỏ đại học danh giá

Trước khi trở thành tỷ phú ở tuổi 29, Ryan Breslow đã có quyết định mang tính bước ngoặt khi thôi học tại Đại học Stanford, Mỹ.

Cuộc sống kín tiếng của tỷ phú trẻ nhất thế giới sở hữu hơn 4 tỷ USD ở tuổi 19

Với khối tài sản 4,1 tỷ USD ở tuổi 19, Clemente Del Vecchio giữ vị trí số 1 trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Chuyện về những nữ quân nhân Ukraine trên tiền tuyến

Dù không bắt buộc phải nhập ngũ như nam giới, nhưng nhiều phụ nữ Ukraine vẫn sẵn sàng làm nhiệm vụ tại tiền tuyến, và những nữ quân nhân này đã tạo ra được nhiều dấu ấn.

Chân dung 'Vua Rồng' lên nắm quyền khi mới 26 tuổi

Jigme Khesar Namgyel Wangchuck là "Vua Rồng" thứ 5 của Bhutan, quốc gia thuộc dãy Himalaya giáp Ấn Độ và Trung Quốc. Ông nắm ngai vàng năm 26 tuổi sau khi vua cha thoái vị.

Chặng đường chạm mốc quyền lực vào năm 27 tuổi của ông Kim Jong Un

Khi ông Kim Jong Un nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên ở tuổi 27, thế giới biết rất ít thông tin về ông ngoài việc là con trai út của Chủ tịch quá cố Kim Jong Il.

Con đường thăng tiến thần tốc của Thủ tướng Pháp 34 tuổi

Chỉ trong hơn một thập niên, ông Gabriel Attal đã thăng tiến từ một nhân viên có kinh nghiệm làm việc ở Bộ Y tế lên chức vụ cao thứ hai tại Pháp.

Gabriel Boric: Từ thủ lĩnh biểu tình tới Tổng thống trẻ nhất Chile

Ông Gabriel Boric, cựu thủ lĩnh cuộc biểu tình của sinh viên, đã được bầu làm Tổng thống Chile vào tháng 12/2021 ở tuổi 35. Ông là Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước này.

Nữ hoàng Victoria - người phụ nữ đánh dấu thời kỳ chuyển mình của nước Anh

Nữ hoàng Victoria là người đã cai trị nước Anh trong vòng 63 năm, triều đại của bà đã chứng kiến sự phát triển công nghiệp vượt bậc và sự lớn mạnh của một đế chế toàn cầu.

Catherine Đại đế - Nữ hoàng vĩ đại nhất trong lịch sử nước Nga

Catherine Đại đế là Nữ hoàng có thời gian cầm quyền lâu nhất trong lịch sử nước Nga, đồng thời cũng là một trong những nhà lãnh đạo nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Maria Theresa - Nữ hoàng đầu tiên và duy nhất trong lịch sử nước Áo

Maria Theresa được tôn vinh là quốc mẫu của nước Áo. Bà là tác giả của bộ luật quyền dân sự đầu tiên của quốc gia này, và giúp quy mô quân đội tăng gấp đôi trong thời gian trị vì.

Hoàng hậu Theodora - từ vũ nữ trở thành người thao túng cả đế chế La Mã

Tuy xuất thân từ tầng lớp dưới, nhưng Theodora vẫn trở thành Hoàng hậu của đế chế La Mã. Tư tưởng tiến bộ và chính sách ủng hộ quyền phụ nữ đã giúp bà được dân chúng yêu mến.

Chân dung Phó Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Campuchia

Hun Many, 41 tuổi, con trai út của ông Hun Sen, đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Thủ tướng chính phủ Campuchia. Ông Hun Many là Phó Thủ tướng trẻ nhất từ trước tới nay của nước này.

Sức hút của người có thể trở thành phó tổng thống trẻ nhất lịch sử Indonesia

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, ông Gibran Rakabuming Raka, 36 tuổi, con trai cả của Tổng thống Indonesia đương nhiệm Joko "Jokowi" Widodo sẽ trở thành Phó Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử Indonesia.

Đáng chú ý

Tân Quốc vương Malaysia sở hữu bộ sưu tập 300 xe sang, máy bay tư nhân

Tân vương Malaysia Ibrahim Iskandar sở hữu bộ sưu tập 300 xe sang, nhiều máy bay tư nhân, và một mảnh đất trị giá 4 triệu USD ở Singapore.

Câu chuyện đầy nghị lực của nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Mỹ từng mắc ung thư

Diane Hendricks sinh con khi mới 17 tuổi, từng làm nữ bồi bàn trong câu lạc bộ Playboy, mắc bệnh ung thư tới 2 lần và lâm vào cảnh góa phụ trước khi trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ.

Từ giáo viên dạy hóa đến bà chủ doanh nghiệp dược 'khổng lồ' của Trung Quốc

Từ một giáo viên dạy hóa, bà Zhong Huijuan đã trở thành một trong những nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á. Có thời điểm, bà Zhong sở hữu khối tài sản lên tới 19,7 tỷ USD.

Con đường làm giàu của người phụ nữ tạo dựng đế chế búp bê hàng đầu Mỹ

Xuất thân là cựu giáo viên, nhà văn, bà Pleasant Rowland đã tạo dựng được một đế chế búp bê nổi tiếng nhất nước Mỹ và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ em yêu thích lịch sử.

Nữ tỷ phú tự thân từng làm phóng viên đến khối tài sản hơn 10 tỷ USD

Từng nhận lương 16 USD/tháng ở nhà máy, sau đó làm phóng viên trong 5 năm, bà Wu Yajun đã xây dựng công ty kinh doanh bất động sản và trở thành tỷ phú sở hữu hơn 10 tỷ USD.

Hình ảnh vẻ đẹp trai, lịch lãm của tân Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất lịch sử Pháp

Ông Gabriel Attal, 34 tuổi, đã trở thành Thủ tướng đồng tính công khai đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Pháp trong cuộc cải tổ nội các bất ngờ diễn ra ngày 9/1.

Điều đặc biệt về tân Thủ tướng 34 tuổi của Pháp

Ở tuổi 34, ông Gabriel Attal đã trở thành Thủ tướng trẻ nhất và cũng là Thủ tướng đồng tính công khai đầu tiên trong lịch sử nước Pháp.

Nhan sắc người đẹp nắm giữ trái tim của hoàng tử quyến rũ nhất châu Á

Hôn lễ kéo dài 10 ngày, từ 7-16/1 của Hoàng tử Brunei Abdul Mateen, người từng được mệnh danh là hoàng tử độc thân quyến rũ nhất châu Á và vị hôn thê Anisha Isa Kalebic đã bắt đầu.

Chân dung vị vua sắp đăng quang của Đan Mạch

Thái tử Frederik sẽ kế vị ngai vàng Đan Mạch sau khi mẹ của ông - Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ tuyên bố thoái vị trong thông điệp chào mừng năm mới 2024.

Hình ảnh lưu lại những 'dấu mốc' đáng nhớ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Những hình ảnh thời trẻ cho thấy ông Tập Cận Bình đã được trui rèn qua nhiều gian khó trước khi trở thành Chủ tịch Trung Quốc.