Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Món bánh rán bò Kobe phải 'xếp hàng' 30 năm để được thưởng thức

Nếu đặt một hộp bánh khoai tây bò Kobe nghiền đông lạnh từ Asahiya, một cửa hàng bán thịt do gia đình tự quản ở thành phố Takasago, phía tây tỉnh Hyogo của Nhật Bản, rất có thể bạn sẽ mất tới 30 năm để nhận được đơn hàng của mình.

Món nem lầu đan thắt kỳ công, chỉ dành chiêu đãi khách quý ở miền Tây

Trước đây, nem lầu được xem như món ăn chơi của người miền Tây, thường dùng để chiêu đãi khách quý trong các đám cưới hỏi, dịp lễ Tết hay tiệc tùng. Vì quá trình chế biến, trang trí kỳ công nên món ăn này ngày càng ít xuất hiện.

Top 4 đặc sản Hà Giang bạn không nên bỏ lỡ

Đặc sản Hà Giang được biết đến những món ăn ngon được chế biến từ thịt và bánh hấp dẫn như: Cháo ấu tẩu, thắng dền, phở chua, bánh cuốn,… níu chân du khách.

Trăm khách co ro vỉa hè, thưởng thức cà phê vợt siêu rẻ độc nhất ở Đà Lạt

Sáng sớm, Đà Lạt chìm trong sương mờ, nhiệt độ chỉ 14 - 16 độ C. Nhiều du khách "can đảm" lái xe máy rong ruổi trung tâm thành phố, vòng qua khu Hòa Bình trải nghiệm cà phê vợt nơi góc chợ, ngắm Đà Lạt thức giấc.

Đà Lạt lạnh 14 độ C, khách vẫn xuýt xoa xếp hàng ở 'phố kem bơ' nổi tiếng

Con đường Nguyễn Văn Trỗi được biết tới là "phố kem bơ" của Đà Lạt, nơi quy tụ những hàng kem 30-40 năm tuổi, nổi tiếng nhất thành phố. Dù Đà Lạt đang bước vào mùa đông, du khách vẫn xếp hàng thưởng thức món kem béo ngậy, mát lạnh này.

Độc đáo món bia cốm - thức uống mùa thu của riêng Hà Nội

Ẩm thực mùa thu Hà Nội đặc trưng nhất vẫn là cốm. Cốm non, chè cốm, xôi cốm… ngoài những món cổ truyền như thế, cốm mùa thu còn được thổi hồn trong một loại thức uống rất độc đáo và đặc biệt của riêng Hà Nội: Bia cốm.

Nhà hàng ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm hút khách suốt 17 năm

Der Wiener Deewan, một nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Pakistan ở quận Alsergrund, thủ đô Vienna, Áo, đã lựa chọn một hình thức kinh doanh độc đáo là để khách hàng ăn thoải mái theo khả năng và trả tiền theo ý thích.

Đặc sản 'đèn pha đại dương' có vẻ ngoài kỳ dị, khách toát mồ hôi thưởng thức ở Phú Yên

Mặc dù có vẻ ngoài kém hấp dẫn khiến nhiều thực khách “sợ xanh mặt”, không dám nếm thử nhưng mắt cá ngừ đại dương lại là đặc sản nổi tiếng vừa thơm ngon lạ miệng, vừa bổ dưỡng ở Phú Yên.

Hột vịt lộn dẫn đầu danh sách những món trứng 'đáng sợ' nhất hành tinh

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã đưa hột vịt lộn vào danh sách những món trứng "đáng sợ" nhất hành tinh.

Món gà 'ăn mày' thơm nức hương sen, bán vài tiếng hết trăm con ở Hà Nội

Sau khi tẩm ướp các loại gia vị, thảo mộc, gà được nhồi bụng với gạo nếp trộn lòng mề xào rồi đem bọc lá sen và đắp kín bên ngoài bằng giấy bạc, đất sét để gà khi nướng chín mềm, có mùi thơm và vị ngọt.

Quán 'sữa đậu nành ôm' 4 thập kỷ tại Đà Lạt, ngàn khách nườm nượp xếp hàng

Quán sữa đậu nành nằm tại góc đường Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt) của gia đình bà Hoa đã mở bán hơn 40 năm. Đây luôn là điểm đến thu hút rất đông người dân bản địa và du khách vào mỗi tối cuối tuần để thưởng thức ly sữa nóng hổi, thơm ngon.

Món bánh độc đáo ở Huế: Topping lạ mắt lạ miệng, 'ăn là khoái'

Món ăn này được kết hợp từ một thứ bánh dân dã với loài cá đặc trưng, bổ dưỡng của vùng đầm Chuồn nơi cố đô, mang đến hương vị vừa lạ vừa quen, hấp dẫn du khách ngay lần đầu thưởng thức.

Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán 'mỏi tay' vài tạ mỗi ngày

Để ốc được tươi ngon suốt cả ngày, chủ quán đặt các khay đựng ốc trong phòng điều hòa mát lạnh. Mỗi loại ốc sẽ được chế biến thành 5,6 món như hấp mẻ, xào dừa, sốt me,... với đủ hương vị hấp dẫn.

Trào lưu ăn buffet ở Trung Quốc 'hồi sinh' sau đại dịch

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 thì giờ đây, các nhà hàng đồ ăn tự chọn của Trung Quốc đang dần 'hồi sinh' bởi lượng khách đông đảo bắt đầu quay trở lại.

Quán phở ba đời ở phố cổ Hà Nội: Giá khó tin, khách 'đạp vòng hồ Tây' chờ đến lượt ăn

Quán phở bà Oanh ở ngõ Thọ Xương nằm trong ngôi nhà nhỏ, cũ kĩ, không biển hiệu... nhưng vẫn luôn tấp nập thực khách. Theo bà Oanh, mỗi ngày quán có thể bán vài trăm bát phở.

Quán xôi pate rán nức tiếng phố cổ, bán hết vèo vài trăm suất chỉ trong hai tiếng

Không dành cho những dậy muộn bởi chỉ bán tới tầm 8 giờ hơn là hết hàng, hàng xôi pate rán nhỏ xinh tại phố cổ thu hút cả trăm người đến ăn và mua về vào mỗi sáng.

Món phở chua nước sốt 'thần thánh', làm kì công từ hàng chục nguyên liệu ở Cao Bằng

Phở chua Cao Bằng với phần nước sốt "thần thánh" chua chua, ngọt ngọt, ăn kèm thịt ba chỉ quay giòn rụm, thịt vịt quay đậm đà, gan tẩm mật chiên vàng, dưa chuột nạo, khoai tàu cắt sợi chiên giòn... là món ăn khiến thực khách gần xa say mê.

Quán bò tơ Đà Lạt ‘đắt khách’ nhờ công thức ướp thịt bí mật

Với những món ăn chế biến từ loại thịt bò tươi, ngon, ướp nước sốt “thần thánh” đậm đà hương vị riêng, quán bò tơ gần khu đồi Dã Chiến (Đà Lạt) thu hút đông đảo thực khách, thậm chí “cháy chỗ” dịp cuối tuần.

Món lẩu 'âm dương ngũ hành' khiến thực khách gắp mỏi nhừ tay ở Phan Thiết

Không chỉ được bày biện đẹp mắt với gần chục nguyên liệu khác nhau, món lẩu trứ danh của Phan Thiết còn mang ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương.

Chàng người Mông đem phở gia truyền về Thủ đô tự tráng tại chỗ, ngày bán 500 bát

Anh Ly Chẩn Trà, người Mông ở Quản Bạ, Hà Giang đã mang bí quyết làm bánh phở tự tráng từ quê mình về thủ đô để khởi nghiệp. Quán phở gà của anh mỗi ngày bán từ 300 - 400 bát, cao điểm là 500 bát/ngày.

Món bún thối 'gây nghiện', ăn với nước dùng 'bốc mùi' thum thủm ở Gia Lai

Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn, “bốc mùi” thum thủm nhưng bún cua thối lại là đặc sản nức tiếng phố núi Gia Lai.

Bí mật ẩn chứa trong thanh kẹo Nga huyền thoại được tẩm máu bò

Hematogen (hay gematogen), là một loại đồ ăn bổ sung dinh dưỡng từ thời Liên Xô, nổi tiếng vì có chứa ít nhất 5% albumin, thuật ngữ chỉ huyết (máu) của bò.

Quán trứng nướng Hà Nội ngày đập vèo 2.000 quả, chủ quán than mệt phờ

Chỉ với một quán ăn vặt nhỏ, rộng vài mét vuông, chị em chị Linh đón 200 - 300 lượt khách/ngày, dùng hết khoảng 2000 quả trứng cút.

Món côn trùng giòn rụm, đắt lạ, khách 'yếu tim' không dám động đũa ở Đồng Nai

Thoạt nhìn, dế cơm có vẻ ngoài xấu xí, kém hấp dẫn nhưng chúng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng ở Long Khánh (Đồng Nai), thu hút khách thập phương.

Món nem tên lạ làm từ chân giò thui rơm, thơm 'nức xóm' ở Ninh Bình

Không giống nhiều món nem khác, nem chạo làm từ thịt chân giò thui rơm kết hợp cùng những nguyên liệu dân dã như riềng, sả, rau thơm,... với cách chế biến độc đáo. Đây được xem là một trong những món trứ danh của Ninh Bình.

 

Xem tin theo ngày