Chuyên gia EVN tiết lộ lý do điều hòa ngốn tiền điện, bày cách tiết kiệm

Chưa vào cao điểm nắng nóng, nhiều người đã lo lắng làm sao sử dụng điều hòa hợp lý để tiết giảm chi phí sinh hoạt. Chuyên gia của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bày cách lắp đặt, dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2024

Hàng loạt chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh tế như sửa quy định về kinh doanh thuốc lá; sửa quy định xác định giá xây dựng công trình; hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối, trứng gia cầm năm 2024... sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2024.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực trong tháng 12/2023

Trong tháng 12/2023, nhiều chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh tế có hiệu lực như: giao dịch có giá trị từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo; quy định mới về thời hạn và lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước;...

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2023

Từ tháng 11/2023, một số chính sách nổi bật liên quan đến lĩnh vực kinh tế sẽ chính thức có hiệu lực như: quy định mới về mức thu phí trong lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm; sửa quy định thông báo kết quả giao dịch mua bán vàng miếng...

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2023

Từ tháng 10/2023, nhiều chính sách liên quan đến kinh tế như điều chỉnh lệ phí đăng ký, cấp biển xe ô tô, xe máy; các trường hợp ô tô thuộc diện phải triệu hồi; 4 thủ tục hành chính lĩnh vực đăng kiểm... sẽ chính thức có hiệu lực.

Rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn có được lãi không?

Trong trường hợp phải rút tiền trước hạn, khách hàng sẽ chịu thiệt trước tiên về lãi suất, chỉ từ 0,1 - 0,5%/năm. Người gửi nên cân nhắc chọn kỳ hạn phù hợp.

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, chuyển tiền ngân hàng thế nào?

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, các ngân hàng sẽ nghỉ giao dịch tại quầy. Khách hàng vẫn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền online, thanh toán hoá đơn qua các ứng dụng hoặc qua thẻ.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2023

7 nhu cầu về vốn không được ngân hàng cho vay; chuyến bay bị delay 5 tiếng thì khách hàng được hoàn tiền... là những chính sách nổi bật liên quan đến kinh tế có hiệu lực từ tháng 9 này.

Sách giáo khoa tăng giá mạnh, tiền chiết khấu tới 30% ai hưởng?

Mức chiết khấu là một cấu phần quan trọng của giá sách giáo khoa, trong khi trước thềm năm học mới giá sách là vấn đề được người dân quan tâm. Vậy chiết khấu sách giáo khoa dùng để làm gì?

Sản xuất trong nước thua thiệt vì chịu thuế cao hơn hàng nhập khẩu

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, hàng hóa sản xuất trong nước chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) cao hơn nhập khẩu, khiến doanh nghiệp sản xuất trong nước tiếp tục thua thiệt.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2023

Một số chính sách kinh tế nổi bật như quy định về hoạt động đại lý đổi tiền của nước có chung biên giới, điều kiện vay nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh, tăng phí sát hạch bằng lái xe,... sẽ có hiệu lực từ tháng 8/2023.

Doanh nghiệp vay vốn nước ngoài không được gửi ngân hàng quá 1 tháng

Doanh nghiệp vay vốn nước ngoài tạm thời chưa sử dụng cho các mục đích hợp pháp có thể dùng nguồn tiền này để gửi tại ngân hàng, nhưng kỳ hạn mỗi khoản tiền gửi tối đa không quá 1 tháng.

Nhiều chính sách mới hỗ trợ doanh nghiệp, người dân có hiệu lực từ hôm nay

Từ 1/7, nhiều chính sách giảm thuế, lệ phí hay tăng lương cơ sở nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp sẽ có hiệu lực.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2023

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023 như: thay đổi cách tính giá điện cho người thuê nhà; nguyên tắc lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội theo hình thức đấu thầu; trường hợp không được tham gia bán hàng đa cấp...

Xem lịch cắt điện ở đâu?

Lịch cắt điện có thể xem qua website điện lực điện phương, ứng dụng hoặc tài khoản Zalo của công ty cung cấp điện tại khu vực.

Kinh nghiệm sử dụng quạt điện an toàn, tiết kiệm điện

Quạt điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa hè. Dưới đây là một số mẹo sử dụng quạt điện an toàn, hạn chế chi phí tiền điện mà vẫn làm mát hiệu quả.

Đáng chú ý

Nâng cao nhận thức phòng, chống rửa tiền trong buôn bán động vật hoang dã

Theo nghiên cứu đánh giá, rủi ro rửa tiền từ buôn bán trái pháp luật động vật hoang dã ở mức cao, tỷ lệ này của ngân hàng thương mại là 84%, của tổ chức tài chính phi ngân hàng là 80%.

Cách sử dụng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện

Điều hòa là thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vậy sử dụng điều hòa thế nào để không lo tốn quá nhiều tiền điện? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn biết cách sử dụng điều hòa vừa mát mà vẫn tiết kiệm điện, nhất là vào những ngày nóng gay gắt.

Sai lầm khi sử dụng thiết bị điện ngày hè khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt

Trong những ngày hè nóng nực, việc tiêu thụ điện sẽ nhiều hơn ngày thường. Vì thế, khi sử dụng thiết bị điện, bạn cần tránh những sai lầm dưới đây khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 5

Một loạt quy định mới về tiền lãi danh nghĩa trái phiếu Chính phủ; thủ tục thu, nộp tiền phạt vi phạm hành chính; đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp... sẽ có hiệu lực từ tháng 5/2023.

Lịch nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 của các ngân hàng

Còn khoảng 2 tuần nữa mới đến kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10 tháng 3 âm lịch), ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao động. Tuy nhiên, thời điểm này các cơ quan, tổ chức đã thông báo lịch nghỉ lễ cụ thể.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 4

Từ tháng 4/2023, một số chính sách liên quan đến kinh tế như quy định về bảo lãnh nhà ở; hướng dẫn hoàn thuế giá trị gia tăng đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện... sẽ có hiệu lực thi hành.

Lãi suất giảm, có sẵn tiền tỷ, nên đầu tư bất động sản khu vực nào?

Lãi suất có xu hướng giảm, sẵn tiền tỷ, muốn đầu tư bất động sản nên lựa chọn sản phẩm ra sao, khu vực nào tiềm năng lúc này?

Lưu ý khi gửi tiết kiệm để tránh mất tiền oan

Gửi tiền nhàn rỗi vào ngân hàng là lựa chọn an toàn, song có nhiều vụ tiền tiết kiệm bỗng dưng mất trắng vì khách hàng chủ quan, phạm sai lầm đáng tiếc. Vì vậy, khi gửi tiết kiệm, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau để không bị mất tiền oan.

Hành vi trốn thuế mà sếp nữ tập đoàn đang bị điều tra có khung hình phạt ra sao?

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng bất động sản kiểu “2 giá” nhằm trốn thuế, giảm thuế là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

'Lãi suất cao, thủ tục rườm rà, doanh nghiệp Việt cạnh tranh sao'?

Khi cạnh tranh ra toàn cầu, doanh nghiệp nội cảm thấy tủi bởi ngay chính những khó khăn từ trong nước, như thủ tục nhiều, lãi suất vay cao.