5. The Truth:

Thành thật mà nói, The Truth xứng đáng có tên trong danh sách này bởi đã giới thiệu cho người chơi sự vui thú thỏa thích khi được sử dụng jetpack trong suốt quá trình chơi San Andreas. Khi đột nhập vào Khu 51 (thường được biết tới với cái tên Khu 69) trong thế giới GTA, người chơi sẽ tìm thấy một khu nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao bí mật của chính phủ. Chính sự “vọc vạch” này đã khiến nó trở thành một trong những thú vui tuyệt nhất trong GTA.

Là một khuôn mẫu chuẩn mực của những tên chuyên chơi cần sa, Rockstar đã tạo nên một nhân vật có độ hoang tưởng cực đại vì hút quá nhiều chất kích thích. The Truth là một trong những nhân vật thú vị nhất mà bạn muốn là người đồng hành trong mọi chuyến đi, khi những suy nghĩ có phẩn ảo tưởng sẽ giúp bạn có được những tiếng cười thoải mái nhất.

4. Trevor Philips:

Hoang tưởng, lập dị và đôi khi có những dấu hiệu của bệnh tâm thần là những đặc điểm mà người chơi có thể tìm thấy tại nhân vật Trevor Philips, người chắc chắn sẽ đem lại sự hỗn loạn đến khó tin trong GTA V.

Rockstar đã lưu ý với người chơi rằng, cả ba nhân vật chơi được trong GTA V sẽ đáp ứng đủ những yêu cầu của nhiều dạng người chơi khác nhau: Franklin gợi nhớ lại CJ của San Andreas, Michael hao hao Tommy Vercetti trong Vice City, và Trevor đại diện cho sự phá cách, nổi loạn, chẳng giống ai để người chơi có lí do đi mua ngay GTA V.

Trevor là một nhân vật có sự pha trộn và tổng hòa tuyệt vời của các tính cách độc đáo khác nhau. Những phải khẳng định rõ ràng rằng, Trevor là đặc sắc nhất trong cả ba nhân vật chơi được trong GTA V. Trevor đã vượt ra khỏi những cái bóng quá lớn của lớp nhân vật cũ đã khẳng định được danh tiếng trong các phần GTA trước và khiến cho người chơi càng tò mò hơn không biết quá khứ “hào hùng” ở thời điểm Trevor còn trẻ trung sẽ như thế nào…

3. Bernie Crane:

Bernie Crane hay còn được biết tới với cái tên Florian Cravic, một trong ba người còn sống sót trong đội hình 15 người của Niki Bellic xứng đáng có tên trong danh sách này. Câu chuyện xoay quanh Cravic có ý nghĩa quan trọng trong GTA IV. Bên cạnh Niko và Darko Brevic, Cravic chuyển tới Liberty City và thay đổi cuộc đời mình tại đây.

Sau khi Cravic xuất hiện, người chơi biết rằng anh ta đã đổi tên thành Bernie Crane và đang sống như một người đồng tính. Hẹn hò với một chính trị gia đã kết hôn, Crane là một nhân vật bao gồm những nét chấm phá cần thiết mà Rockstar muốn đem đến cho người chơi để tóm gọn lại cuộc sống thực đa màu sắc đang diễn ra…

Nếu Cravic hay Crane không xuất hiện, thì GTA IV khó có được danh tiếng như hiện tại.

2. Viên cảnh sát Tenpenny:

Được chính diễn viên lừng danh Samuel L. Jackson lồng tiếng, viên canh sát Tenpenny đã khắc họa chân thực nhất hình ảnh của một bộ phận không nhỏ những tên “cớm” chuyên ăn tiền bẩn, tham nhũng và vô cùng ngạo mạn…

Nhân vật phản diện chính của San Andreas, Tenpenny cùng hai trợ tá Eddie Pulaski và Ralph Pendelbury là những kẻ xấu đặc trưng của serie GTA. Sự xấu xa của Tenpenny cùng đồng nghiệp đến từ hành vi tham nhũng đến trắng trợn của chúng, mà tiêu biểu ở đây là ăn tiền từ CJ. Nói trắng ra, Tenpenny chẳng khác gì những tên tội phạm kiểu như CJ cả.

Điều lạ lùng ở đây, là Tenpenny luôn nghĩ rằng hắn là một người tốt tiêu biểu sau hàng loạt những vụ làm ăn “bẩn” do chính hắn dàn dựng được chứng minh bằng một câu nói huyền thoại: “50% của tao và thị trấn này sẽ ổn!”.

Không cần phải nói gì thêm, khoảnh khắc người chơi được tự tay giết chết Tenpenny là một trong những giây phút khiến họ cảm thấy hài lòng nhất khi chơi GTA.

1. Tommy Vercetti:

Chắc chắn vị trí số một trong danh sách này sẽ gây ra nhiều sự tranh cãi khác nhau và tại sao không phải là CJ của San Andreas?..Nhưng phải công nhận rằng, chính Tommy Vercetti mới là nhân vật có sức hút fan lớn nhất trong toàn bộ serie GTA lừng danh. Tommy là nhân vật chính của Vice City, có một quá khứ đen tối và luôn được bao bọc bởi một vẻ ngoài hào nhoáng cực kỳ thu hút…

Toàn bộ quá khứ của Tommy bỗng quay trở lại nhằm “ám ảnh” anh ta để từ đó câu chuyện của Vice City được bắt đầu…Một thế giới với những tên mafia khét tiếng, những cuộc đấu súng một mất một còn, sự lộn xộn và hỗn tạp tới khó tin…diễn ra xung quanh Tommy là thứ khiến cho Vice City nói riêng và GTA nói chung có được vị thế gần như tuyệt đối ngày hôm nay.

Tommy có quá nhiều điểm tương đồng với Tony Montana, một nhân vật mà Al Pacino thủ vai trong phim điện ảnh Scarface. Tommy là một nhân vật cực ngầu và tất cả chúng ta muốn chứng kiến hình ảnh của anh ta được làm lại hoàn toàn trong những phiên bản tiêp theo của GTA ở tương lai. 

 

Bi Vi