Trong năm 2009, hãng Disney đã phát hành bộ phim hoạt hình thứ 49 của mình với tên gọi “The Princess and the Frog.” Bộ phim có bối cảnh ở New Orleans, Louisiana, Mỹ trong thập niên 1920’ và dẫn dắt khán giả theo chân cô gái Tiana, công chúa gốc Mỹ - Phi đầu tiên trong lịch sử của Disney. Tiana là một nhà làm bánh “beignet”, một loại bánh nổi tiếng ở xứ sở và có ước mơ mở được một nhà hàng của riêng mình. Dưới đây là 10 sự thực thú vị mà bạn chắc chắn đã biết về bộ phim hoạt hình Disney nổi tiếng này:

1. Tiana được dựa trên hình tượng của đầu bếp Leah Chase ngoài đời thực, người đã từng phục vụ cả Tổng thống Barack Obama.

 

2. Tiana là một trong những cô công chúa Disney ăn mặc đẹp nhất, có tất cả 11 bộ trang phục trong suốt phim, trong khi các cô công chúa khác chỉ có trung bình 3 hoặc 4 bộ.

 

3. Cô là công chúa Disney duy nhất có công việc ổn định và nhận lương để chi trả cuộc sống hàng ngày của mình.

 

4. Cô là công chúa Disney thứ hai có bạn thân là con người bình thường, trước đó là Pocahontas.

 

5. Oprah Winfrey, người dẫn chương trình truyền hình kiếm diễn viên nổi tiếng, vô tình tham gia vào quá trình sản xuất phim và là người lồng tiếng cho nhân vật Eudora.

 

6. Nữ diễn viên Anika Noni Rose, người lồng tiếng cho Tiana là lí do cô công chúa này thuận tay trái và cũng người là duy nhất có má lúm đồng tiền. Bởi chính Anika đã bảo các nhà làm phim hoạt hình tạo ra nhân vật với đặc giống cô ở ngoài đời.

 

7. Sự xuất hiện của nhân vật Doctor Facilier là cách tri ân với màn khiêu vũ cùng chim cánh cụt của nam diễn viên Dick Van Dyke trong phim cổ điển “Mary Poppins” cũng của Disney sản xuất.

 

8. Nữ diễn viên Jenifer Lewis, người lồng tiếng cho Mama Odie, đã lấy nguồn cảm hứng từ Yoda trong “Star Wars”.

 

9. Bộ phim có sử dụng lại một chi tiết của phim “The Lion King” ở cảnh bày chim bay trên nóc nhà thờ, trong đó cách bày chim xuất hiện rất giống với bộ phim năm 1994.

 

10. Các người phụ nữ “chết mê chết mệt” hoàng tử Naveen được dựa trên những người thật ở Walt Disney Animation Studios.