Perception

Perception là một trò chơi kinh dị mà ở đó, bạn sẽ đóng vai một phụ nữ mang tên Cassie. Tuy bị mù bẩm sinh nhưng trong Perception, Cassie, hay chính xác hơn là bạn sẽ bước vào cuộc hành trình khám phá một căn biệt thự ở New England, sau khi thấy lờ mờ hình bóng của tòa biệt thự ấy trong mơ.

 

Vậy làm thế nào để có thể khám phá khi thị giác của bạn không còn. Tất nhiên đa số người sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng âm thanh để định vị. Và Cassie cũng không ngoại lệ, khi cô sử dụng cây mía để gõ xuống đất. Mỗi lần gõ như vậy, ngoài việc bóng tối trở nên bao trùm màn hình, gây cảm giác ngột ngạt cho phần lớn game thủ thì cũng sẽ mang lại tầm nhìn tạm thời, mang hơi hướng ma quái với hai màu xanh đen là chủ đạo. Nhưng đồng thời, âm thanh ấy cũng thu hút sự chú ý của con ma đang ám ngôi biệt thự này.

Mặc dù không phải là tựa game chiến đấu, nhưng sự hấp dẫn của Perception nằm ở yếu tố hình ảnh ma quái, cùng với gameplay độc đáo và nhất là những màn độc thoại nội tâm của nhân vật chính sẽ hé mở phần nào về quá khứ và câu chuyện cá nhân của Cassie.

System Shock Remake

Đã có một chút nhầm lẫn về tương lai của System Shock Remake, khi mà hãng Night Dive Studions giành được bản quyền của series này trong năm 2013, và vừa cho ra mắt một phiên bản chỉnh sửa bản gốc của System Shock, nhưng đấy không phải là những gì chúng ta đang bàn đến ở đây.

 

System Shock Remake trong bài viết này là loại trò chơi cổ điển sử dụng Engine Unity, đưa sự kinh dị trong không gian cổ điển, ma mị vào thế giới hiện đại. Giải quyết những câu đố, mảnh ghép cũng như quản lý tài nguyên thu được sẽ là những điều kiện tiên quyết để bạn sống sót, cũng như chiến thắng ác quỷ huyền thoại, Shodan.

Với bối cảnh của tựa game, bạn sẽ vào vai một hacker đang ở trên trạm không gian vũ trụ. Các cư dân tại đây đều đã được biến thành những kiểu người đột biến hoặc người máy. Nhiệm vụ của bạn là điều hướng, và thông qua họ để giành chiến thắng trước Shodan, cũng như phá sập âm mưu thống trị thế giới của hắn.

Narcosis

Đáy đại dương không phải là nơi thích và thú vị để tồn tại, trừ khi bạn là những loài thủy quái, hoặc những sinh vật đặc biệt quá xấu xí và đáng sợ để tồn tại gần bề mặt đại dương. Và Narcosis, sẽ mang lại cho bạn hành trình thú vị trên con đường khám phá những bí ẩn đáng sợ nhất của đại dương.

 

Tựa game này có đôi phần nghe giống với một game kinh dị khác là Soma, nhưng sự khác biệt nằm ở chính việc bạn đang thật sự trải nghiệm cảm giác chìm trong biển nước, dễ dàng bị tổn thương và có điều kiện tiếp xúc với tất cả những điều ghê gớm nhất ngập chìm trong đó. Trong Narcosis, người chơi sẽ đóng vai một thợ mỏ, bị mắt kẹt khi lạc với đồng đội của mình, và đang lang thang tìm đường ra khỏi một cơ sở ngập nước.

Không có quái vật hay zombie, với Narcosis, sự đáng sợ đến từ những ảo ảnh gây ra đến từ sự mê man khi thiếu hụt oxy, khiến bạn luôn phân vân về tính thật giả trong suốt quá trình chơi. Thực tế và hấp dẫn đến nghẹt thở, đó là những gì mà Narcosis hứa hẹn sẽ mang lại.

Tangiers

Giống với Pathologic, Tangiers sẽ đưa sự sợ hãi tiếp cận trực tiếp với não bộ của game thủ, như một cơn ác mộng lấy cảm hứng từ mặt tối của những rạp chiếu phim trong quá khứ.

 

Với một gameplay khôn ngoan, Tangiers sẽ đặt bạn vào một thành phố công nghiệp bỏ hoang, chìm vào trong cơn ác mộng. Đó là một thành phố được phục hồi từ sau chiến tranh, nhưng bị ảnh hưởng bởi những thế lực hắc ám, gây ra sự ma quái cũng như mộng mị cho nhân vật mà bạn đang nhập vai.

Với phong cách trực quan, đồ họa đẹp cùng bối cảnh ấn tượng, Tangiers hoàn toàn có thể trở thành tựa game kinh dị độc đáo và ấn tượng nhất trong năm.

Outlast2

Sau khi tỏ ra khá lép vế trước các tựa game kinh dị khác là Silent Hill và Resident Evil series, các nhà phát triển của Outlast đã tìm tòi và phát triển, nâng tựa game này lên một tầm cao và hình thức mới. Với Outlast, cách duy nhất để bạn sống sót và tồn tại, không phải là chiến đấu với những thế lực hắc ám, zombie mà đơn giản chỉ là chạy và trốn – hai kỹ năng cần thiết để sinh tồn.

 

Các phần tiếp theo của Outlast sẽ có những điều chỉnh so với bối cảnh các cuộc tị nạn của bản gốc. Phong cách “chạy và trốn” sẽ được lấy bối cảnh ở vùng nông thôn nước Mỹ, điều sẽ gây ra cảm giác thân thuộc cũng như kích thích cho phần đông các fan của tựa game kinh dị này.

Cốt truyện kéo dài hơn so với bản gốc, cùng với sự kết hợp giữa khoa học và những hiện tượng siêu nhiên chắc chắn sẽ mang lại khá nhiều bất ngờ cho các game thủ. Cộng thêm những gì mà các nhà phát triển tựa game này đang hé mở, Outlast hứa hẹn sẽ cực kỳ đáng chờ đợi để chơi trong năm nay.

 

Theo Trí Thức Trẻ