{keywords}
Danh sách 10 xe bán chạy tháng 3 nhiều sự thay đổi bất ngờ

Lượng tiêu thụ xe tại thị trường ô tô Việt Nam tăng mạnh trong tháng 3. Tổng lượng xe ô tô bán ra tại Việt Nam đạt tới trên 40.000 xe. Con số này được tổng hợp từ Hiệp hội ô tô Việt Nam VAMA, TC Motor và VinFast. Lượng xe này không bao gồm xe bán ra của Mercedes – Benz và các thương hiệu xe nhập khẩu.

Sức mua của người dùng tăng mạnh mang đến sự khởi sắc ở hầu hết các phân khúc xe. Thị trường ô tô tháng 3 cũng chứng kiến những sự thay đổi trong danh sách top 10 xe bán chạy.

Theo đó, Ford Ranger bất ngờ bứt phá, vươn lên vị trí số 1 với 2.180 xe bán ra. Là mẫu xe bán tải ăn khách nhất, Ford Ranger thường xuyên góp mặt trong danh sách xe bán chạy, nhưng sự tăng trưởng đột biến trong tháng 3 được cho là bắt nguồn từ thông tin mẫu xe này sắp được lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

{keywords}
Danh sách 10 xe bán chạy 

Các mẫu xe giữ ổn định doanh số và vị trí trong danh sách xe ăn khách phải kể đến là Hyundai Accent và Toyota Vios với 2.094 xe và 1.971 xe, lần lượt ở vị trí thứ 2 và 3.

VinFast Fadil với 1.312 xe rơi từ vị trí đầu bảng xuống vị trí thứ 6, dù giữ vững doanh số.

Một điểm đáng chú ý đó là các mẫu xe SUV đô thị như Kia Seltos và Toyota Corolla Cross tiếp tục chen chân ở vị trí cao trong danh mục xe ăn khách. Điều này cho thấy sức hút của các mẫu xe này với khách hàng chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt.

Hoàng Nam

Thị trường ô tô tăng đột biến

Thị trường ô tô tăng đột biến

Doanh số bán hàng tháng 3/2021 của toàn thị trường đạt 30.935 xe, tăng 127% so với tháng trước đó và  61% so với cùng kỳ năm ngoái.