Qua hai ngày thi tốt nghiệp, báo cáo nhanh của bộ GD-Đtcho biết đã có 11 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại, tài liệu, mang tai nghe bluetooth vào phòng thi.

Trong ngày thi thứ nhất, môn văn có 04 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, gồm 03 thí sinh THPT và 01 thí sinh GDTX.

Trong ca thi môn lịch sử, có 01 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Ở ngày thi thứ hai (3/6), số thí sinh đến dự thi các môn đều đạt gần 100%.Buổi thi môn Toán, có 04 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, gồm 01 thí sinh THPT và 03 thí sinh GDTX.

Trong ca thi môn hóa học, có 01 thí sinh GDTX vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do điện thoại di động.

Trong ca thi môn địa lí, có 01 thí sinh GDTX vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do mang tai nghe bluetooth vào phòng thi.

Trong ngày thi 3/6, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi của các môn toán, hóa học và địa lí có nội dung phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình THPT, đáp ứng yêu cầu đổi mới thi theo định hướng đánh giá năng lực. Đề thi môn địa lí có câu hỏi gắn với nội dung bảo vệ chủ quyền, biển đảo, có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân.

Báo cáo của Bộ GD-ĐT khẳng định: Trong các buổi thi, Quy chế thi tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, kỷ cương trường thi và kỷ luật phòng thi được duy trì chặt chẽ. Các trường hợp vi phạm quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý. Ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã tiếp tục diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế..

Văn Chung