Buồn tẻ thì rất dễ, thú vị mới khó. Bạn có muốn học cách để cuộc sống trở nên thú vị không? Jessica Hagy – tác giả cuốn “How To Be Interesting” đã đưa ra những lời khuyên như sau.

Khám phá

Hãy khám phá những ý tưởng mới, địa điểm mới và những góc nhìn mới.

Phần chung giữa “nơi để đi” và “việc để làm” là nơi mà những người nhàm chán hay nhốt mình trong đó.

{keywords}

Thể hiện bản thân

Hãy bước ra khỏi “vùng an toàn” của bạn để thể hiện bản thân trước những thứ mới lạ, bất chấp sự ngại ngùng, chế giễu hay những rủi ro. Tin tôi đi, sẽ rất vui đấy!

{keywords}

Trở thành điệp viên

Hãy quan sát, lang thang, lắng nghe. Bạn sẽ biết được mã số bí ẩn của những người khác. Hãy biến mỗi ngày thành một nhiệm vụ trinh sát thú vị.

{keywords}
{keywords}

Điều chỉnh thời gian biểu

Hãy thức dậy sớm hơn giờ báo thức. Trong lúc chờ đèn đỏ hãy làm thơ. Hãy đến nơi nào đó có thể ngắm trăng nếu không muốn suốt ngày dán mắt vào màn hình. Làm đêm, ngủ ngày… Luôn luôn có thời gian để khám phá. Vấn đề là bạn quyết định nó xảy ra khi nào thôi.

{keywords}

Luôn hỏi tại sao

Các bậc phụ huynh thường ghét bọn trẻ hỏi tại sao.

Tại sao? Bởi vì.

Tại sao? Bởi vì.

Và cứ như thế mãi. Nhưng hãy thử xem. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một câu hỏi “tại sao” rất đơn giản lại mang cho bạn một câu trả lời hay ho.

{keywords}

Chia sẻ những gì bạn khám phá

Hãy hào phóng khi làm điều đó. Không phải ai cũng muốn khám phá thế giới cùng bạn. Vậy hãy cho họ biết những gì bạn đã khám phá ra.

{keywords}

Chủ động

Đừng đợi đến ngày mai. Hãy nói, làm, thực hiện nó. Hãy đi tới nơi bạn cần đi. Đừng đợi để được mời tới đó. Hãy làm chủ bữa tiệc của bạn. Đừng ngồi đợi điện thoại, mà hãy nhấc máy lên. Hãy nói ra, nhấn nút, mua vé và thưởng thức.

{keywords}

Chia sẻ

Cái mà bạn biết thường là bí ẩn với người khác. Một thực tế quá cũ với bạn là bài học mới mẻ với ai đó. Một việc mà bạn có thể giải quyết đơn giản lại là bất khả thi với người khác. Tâm trí bạn đầy những kho báu mà không ai có được. Vậy hãy tiếp tục đi. Một ý tưởng được chia sẻ không hề bị mai một, mà sẽ được nhân lên.

{keywords}

Hãy làm gì đó. Bất cứ điều gì

Nhảy. Nói chuyện. Gây dựng. Vui chơi. Giúp đỡ. Tạo dựng. Bạn làm gì không quan trọng, miễn là bạn có làm gì đó. Ngồi lỳ và than vãn không được coi là “làm gì đó” (nếu bạn định hỏi tôi câu đó).

{keywords}

Đăng ký

Hãy tham gia một câu lạc bộ, một khóa học. Hãy làm tình nguyện, tiệc tùng, hội họp. Việc mà chúng ta làm nói lên chúng ta là ai. Hãy là người luôn ở đó, làm những việc đó và muốn làm những điều mới mẻ vào ngày mai.

{keywords}

Tận hưởng bản thân

Không cần phải giả bộ ra vẻ phong cách. Hãy mạnh dạn hát theo những ca khúc nhạc pop sến sẩm. Hãy tận hưởng những thứ chẳng có vẻ gì là sành điệu. Hãy làm mặt xấu. Không cần phải cười khúc khích một cách giả tạo.

Hãy cho phép bản thân tận hưởng chính mình.

{keywords}

Ham học hỏi

Hãy đặt câu hỏi cho chính mình. Xem cái này hoạt động thế nào? Điều gì làm cho cái kia xảy ra? Tháo tung mọi thứ ra, rồi lại lắp vào. Hãy nhấn nút, thay đổi kết cấu. Xem mọi thứ kết nối với nhau như thế nào. Xem cái gì khởi động động cơ. Xem mọi thứ thú vị đến mức nào.

{keywords}

  • Nguyễn Thảo (Theo BI)