Khuya 14/6, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp khẩn với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Uyên để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Cuộc họp khẩn được tiến hành sau khi tỉnh này phát hiện 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

{keywords}
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi 12 người dương tính với SARS-CoV-2

Cụ thể, Có 11 trường hợp F1 là người thân của 2 bệnh nhân: BN10584 và BN10585 cư trú tại tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên, dương tính với SARS-CoV-2 ngày 13/6 và 1 trường hợp F1 (BN 10584) ở ấp Vĩnh An, Tân Vĩnh Hiệp. 12 trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 14/6.

Đây là số lượng người dương tính nhiều nhất từ trước tới nay tại Bình Dương.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, ngành y tế đã phong tỏa, cách ly tế các khu vực liên quan đến những người này. Đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ để truy vết các trường hợp F1, F2.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu gộp hàng trăm trường hợp để xét nghiệm.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi đã ký quyết định thực hiện biện pháp cách ly xã hội hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với thị xã Tân Uyên, áp dụng từ 0h sáng 15/6.

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Hai người mắc Covid-19, Bình Dương phong tỏa nhiều khu vực trong đêm

Hai người mắc Covid-19, Bình Dương phong tỏa nhiều khu vực trong đêm

Liên tiếp ghi nhận hai trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phong tỏa nhiều khu vực trong đêm để phòng dịch.

Xuân An