12 tính năng ẩn cực hay, ít ai biết của Facebook

Facebook cung cấp vô số tính năng thú vị mà một số người dùng có thể không biết. Bạn có thể tối đa hóa các trải nghiệm Facebook của mình bằng cách kích hoạt 12 tính năng ẩn cực hay của mạng xã hội này.

Facebook cung cấp vô số tính năng thú vị mà một số người dùng có thể không biết. Bạn có thể tối đa hóa các trải nghiệm mạng xã hội này của mình bằng cách kích hoạt 12 tính năng ẩn cực hay dưới đây.

1. Tắt tính năng phát video tự động trên News Feed của bạn

Trong thẻ Settings, chọn mục "Videos" và hộp thoại Video Settings sẽ xuất hiện. Ở mục Auto-play Videos, hãy chọn Off.

2. Đăng xuất từ xa khỏi các vị trí đăng nhập khác

Trong thẻ Settings, chọn mục "Security". Trong phần Security Settings, click vào phần "Edit" ngay bên cạnh dòng "Where you're logged in". Hộp thoại Where you're logged in sẽ xuất hiện và hiển thị tất cả các vị trí đăng nhập Facebook của bạn và lúc này bạn có thể chọn đăng xuất trang cá nhân khỏi bất kỳ vị trí nào trong số đó bằng cách ấn End Activity ở góc bên phải.

Bạn cũng có thể nhận được các cảnh báo đăng nhập và yêu cầu chấp thuận cho đăng nhập.

3. Lưu các đường link để đọc cho lần sau

Click vào thẻ ở góc trên cùng bên phải của bất kỳ đường link News Feed nào để lưu nó. Sau đó, trong News Feed chọn mục "Saved" để xem các đường link đã lưu của bạn.

4. Biến ảnh đại diện của bạn thành ảnh gif động

Trên điện thoại di động của bạn, chọn biểu tượng "Edit" ở góc dưới cùng bên phải ảnh đại diện của bạn. Lúc này, quay một video đại diện mới hoặc chọn một video sẵn có.

5. Cho phép người khác đóng góp ảnh vào album của bạn

Mở bất kỳ album ảnh nào của bạn và click vào mục "Edit" ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhập tên các bạn bè mà bạn muốn có thể đăng thêm ảnh vào album đó.

6. Thêm phát âm chính xác tên của bạn

Trong phần "About" của profile của bạn, click vào mục "Details about you", tới "Name Pronunciation" và chọn lần lượt cách phát âm họ và tên của bạn.

7. Kích hoạt tính năng tàng hình chat

Click vào bánh xe các lựa chọn ở phía dưới cùng của thanh chat và chọn "Turn off chat". Bạn thậm chí có thể chọn tắt chat đối với một số người bạn nhất định.

8. Chấm dứt hiển thị hoạt động của bạn bè trên News Feed, mà không cần ngừng kết bạn với họ

Click vài nút sổ dọc cạnh tên của bất kỳ người nào trên News Feed của bạn và chọn mục Unfollow người đó.

9. Duyệt lại các nội dung tag của bạn bè với bạn trước khi cho chúng xuất hiện trên timeline của mình.

Trong thẻ Settings, chọn "Timeline and taggings" và click vào "Edit", rồi "Enable" trong mục xét duyệt lại timeline.

10. Kiểm soát sự hiện diện trên Facebook của bạn thông qua nhật ký hoạt động (Activity Log)

Activity Log ghi lại mọi hoạt động của bạn trên Facebook. Sử dụng nó để loại bỏ thông tin không mong muốn xuất hiện trên Timeline của bạn. Để tiếp cận Activity Log, bạn click vào menu dọc ở trên cùng, bên phải thanh công cụ của Facebook.

11. Ưu tiên các profile và trang yêu thích trên News Feed của bạn

Trong menu dọc trên thanh công cụ Facebook, chọn "News Feed preferences". Tại đây, bạn có thể chọn bạn bè hoặc trang nào được xuất đầu tiên trong News Feed của bạn.

12. Download toàn bộ dữ liệu Facebook trước khi chấm dứt hoạt động

Trong thẻ Settings, chọn mục "General" và click vào link "Download a copy" để lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bạn trước khi xóa bỏ tài khoản Facebook của mình.

Tuấn Anh (Theo Tech Insider)

tin nổi bật

Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google về SEA Games 31?

Không nằm ngoài dự đoán, trên công cụ tìm kiếm Google, các thông tin liên quan đến những trận đấu bóng đá là điều được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay.

Hơn 23% tài khoản theo dõi Twitter của Elon Musk là giả mạo

Hơn 23,42% trong số 93 triệu người theo dõi trên Twitter của tỷ phú Elon Musk có thể là tài khoản giả mạo hoặc spam, theo nghiên cứu từ hai nhóm SparkToro và Followerwonk.

Dữ liệu gene người Việt sẽ được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain

Genetica – startup về giải mã gene của người Việt vừa cho biết sẽ dùng Blockchain để bảo vệ dữ liệu nhờ mối quan hệ hợp tác với một công ty công nghệ Mỹ.

Toàn cảnh ‘drama’ chưa hồi kết giữa Twitter và Elon Musk

Những khúc ‘cua gắt’ liên tục xảy ra với thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú lắm chiêu trò Elon Musk.

Nga chính thức phát hành kho ứng dụng nội địa, đáp trả Google

Kho ứng dụng tên NashStore mang ý nghĩa “Cửa hàng của chúng tôi”.

“Kỳ lân” Fintech MoMo định biến Đà Nẵng thành “cứ địa” công nghệ mới

Startup MoMo đang có dự định ra mắt một trung tâm công nghệ đặt tại Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa” công nghệ thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội.

Google tiến hành hạn chế dịch vụ tại Belarus

Các lệnh trừng phạt của Google đối với Nga đã lan rộng đến Belarus.

Nghiên cứu cơ bản là động lực phát triển nguồn nhân lực trình độ cao

Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam sáng 18/5, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh vai trò của những người làm khoa học cơ bản, nhiều người trong số đó đã nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu.

Việt Nam nên khuyến khích GameFi, đón dòng tiền tỷ USD từ vốn ngoại

Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển của startup Việt Nam, các dự án game Blockchain có thể thu hút được nguồn đầu tư từ nước ngoài đổ về, cùng với đó là nguồn thu về thuế.

Báo Anh gọi tiền điện tử là "kẻ hủy diệt môi trường", "giấc mơ đã phai tàn"

Tiền điện tử, từ chỗ được đánh giá là 1 cuộc cách mạng tài chính, nay đang dần trở thành kẻ hủy diệt môi trường và tạo ra sân chơi cực kỳ tinh vi cho những kẻ lừa đào chiếm đoạt tài sản.

Elon Musk sẽ tiếp tục thoả thuận với Twitter mà không cần điều kiện?

Theo thông tin của Twitter, trong khi đàm phán giao dịch, Elon Musk không có bất kỳ câu hỏi gì về việc kinh doanh của mạng xã hội.

Big Tech Trung Quốc "điêu đứng" trước đại dịch và trấn áp từ Chính phủ

Từng là “con cưng” của Trung Quốc, giờ đây, ngành công nghiệp công nghệ cao đang phải hứng chịu tác động từ đại dịch cũng như sự trấn áp không đáng có từ Chính phủ.

VOV Bacsi24 được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

VOV Bacsi24 là nền tảng số đầu tiên được Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022.

Hội nghị Blockchain toàn cầu sắp diễn ra tại Việt Nam

Việt Nam được thế giới đánh giá là thị trường đầy tiềm năng để phát triển công nghệ Blockchain. Đây là lý do Hội nghị Blockchain toàn cầu đã chọn Việt Nam là nơi đăng cai tổ chức.

Việt Nam có tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên về Blockchain

Hiệp hội Blockchain Việt Nam vừa chính thức ra mắt. Đây là tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên liên quan đến lĩnh vực công nghệ Blockchain tại Việt Nam.