13 đại cao thủ trong Tây Du Ký 1986, Tôn Ngộ Không chỉ đứng thứ 7

- Hành trình vượt qua 81 kiếp nạn đi Tây Thiên thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng đã gặp những vị cao thủ, nhưng không phải ai cũng biết được sức mạnh thực sự của họ.

 

{keywords}
Đứng ở vị trí đầu tiên là lão tổ Bồ Đề (sư phụ của Tôn Ngộ Không). Trong chương hồi của Tây Du Ký, võ công của các đồ đệ Bồ Đề được nhắc tới là vô cùng đa dạng, có những cao thủ như Tiểu Đạo Đồng ngón giữa phun lửa. Ngộ Không theo Bồ Đề học nghệ chưa tới 10 năm đã đại náo thiên cung, còn Sư tổ Bồ Đề tu luyện nghìn năm, công lực cao hơn Ngộ Không bội phần.

 

{keywords}
Vị trí thứ hai là Trấn Nguyên đại tiên. Có người nói Trấn Nguyên đại tiên cùng thế hệ với Ngọc Đế, cũng có người nói Trấn Nguyên đại tiên có thể đánh bại được lão tổ Bồ Đề. Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng từng vây đánh Trấn Nguyên đại tiên nhưng không thành, còn bị Trấn Nguyên thu vào tay áo Càn Khôn. Tuy nhiên chính Trấn Nguyên đại tiên cũng thừa nhận mình không làm gì được Tôn Ngộ Không, chỉ có thể tạm thời giam giữ. Bởi vậy so về pháp lực thì Trấn Nguyên đại tiên thua lão tổ Bồ Đề một bậc do lão tổ Bồ Đề dạy võ cho Ngộ Không nên sẽ biết được nhược điểm của Ngộ Không và có thể đánh bại.

 

{keywords}
Lão sư Vương Ma Đầu xếp ở vị trí thứ ba. Ở một nước nào đó phía Tây Vực, vũ khí của ba huynh đệ Tôn Ngộ Không bị con sư tử tinh lấy mất. Tôn Ngộ Không san bằng động sư tử, bởi vậy mà lão tổ sư tử xuất hiện để trả thù. Tên ma vương này trong nháy mắt bắt gọn Đường Tăng, Bát Giới, Sa Tăng và ba người con của quốc vương. Tôn Ngộ Không may mắn trốn thoát, sau đó đành mời Bồ Tát xuống hàng phục.

 

{keywords}
Đứng thứ tư là Nhị Lang Thần. Lúc Nhị Lang Thần đánh nhau với Tôn Ngộ Không, nhìn thì ngang sức ngang tài, bất phân thắng bại nhưng thực chất Nhị Lang Chân Quân đã chiếm ưu thế hơn. Nhị Lang Quân ở trong Diễn nghĩa phong thần sớm đã thiên hạ vô địch. Trong Phong thần bảng có rất ít đối thủ. Lúc giao chiến với Ngộ Không cũng năm ưu thế lớn hơn bởi Ngộ Không ở thế bị động. Nếu như Ngộ Không biết 72 phép biến hóa thì Nhị Lang Quân biết 73 phép biến hóa. Hơn nữa Nhị Lang quân có tới 3 con mắt, có thể nhìn thấu thế võ của Ngộ Không.

 

{keywords}
Hạng năm là Hồng Hài Nhi. Kỹ thuật sử dụng khí giới của Hồng Hài Nhi bình thường thế nhưng Tam muội chân hỏa lại quá vô địch. Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng đều bị thiêu rụi dù trước đó lò luyện đơn của Thái Thượng lão quân còn không thiêu chết được Mỹ Hầu Vương. Ngay cả Quan Âm Bồ tát cũng chỉ hàng phục chứ không trực tiếp giao chiến với Hồng Hài Nhi.

 

{keywords}
Lục Nhĩ Mỹ Hầu đứng vị trí thứ sáu. Tại sao Lục Nhĩ Mỹ Hầu không cùng hạng với Tôn Ngộ Không? Bởi vì Ngộ Không có gậy Như ý, còn Lục Nhĩ Hầu chỉ cần một cây gậy bình thường đã có thể cùng Ngộ Không ngang tài ngang sức, chiến đấu với Ngộ Không mấy ngày liền cũng không phân thắng bại.

 

{keywords}
Đứng thứ 7 là nhân vật chính Tôn Ngộ Không. Ngộ không là học trò của Bồ Đề, học được 72 phép biến hóa, có thể cưỡi mây đạp gió, phi được tới 10 vạn 8000 dặm. Từng đại náo thiên cung, chiến đấu với thiên quân vạn mã, đưa Đường Tăng thuận buồng xuôi gió đi thỉnh kinh.

 

{keywords}
Đại bàng cánh vàng Kim Sí Điểu - tam đệ trong ba đại ma vương thống lĩnh núi Sư Đà, kẻ ngang tài ngang sức với Ngộ Không đứng thứ 8. Đại bàng cánh vàng có thể bay 11 vạn 3000 dặm, từng đại náo điện Phật ở Tây Thiên. 500 vị La Hán cũng không làm gì được.

 

{keywords}
Ngưu Ma Vương, từng là đại ca kết nghĩa của Ngộ Không, đứng thứ 9. Con trai Hồng Hài Nhi lợi hại như vậy, Ngưu Ma Vương cũng không hề kém cạnh. Lão Ngưu giao đấu cùng ba huynh đệ Tôn Ngộ Không mấy trăm hiệp không thua. Thế nhưng chỉ vì trúng kế biến về hình dạng con trâu mà bị Na Tra dùng vòng Càn Khôn đánh ngất.

 

{keywords}
Mặc dù tam thái tử Na Tra dùng vòng Càn Khôn lén đánh ngất được Ngưu Ma Vương thế nhưng là do Lão Ngưu đã đánh rất lâu với Ngộ Không trước đó nên thể lực đã suy giảm. Võ công của Na Tra cũng không tầm thường. Trong Phong thần diễn nghĩa, Na Tra đại náo tứ hải, không có đối thủ, cũng tương tự như Nhị Lang Thần Dương Tiễn, sau này kế nhiệm thiên giới.

 

{keywords}
Đà Tháp thiên vương đứng thứ 11. Thiên vương Lý Tĩnh so với Na Tra thì kém hơn một chút. Năm đó, khi con trai Na Tra thành tiên thì Thiên vương vẫn chỉ là quan tổng binh Trần đường. Sau được Ngọc Đế trọng dụng, phong làm đệ nhất Nguyên Soái, thống lĩnh tứ thiên môn trăm vạn đại quân.

 

{keywords}

Cửu Đầu Trùng xếp thứ 12. Tiểu Bạch Long võ nghệ cao cường cũng không sánh được với Cửu Đầu Trùng. Ngộ Không không giỏi đánh dưới nước nên bảo Bát Giới đi, tuy nghiên cũng thua thảm hại trở về. Sau đó phải dùng kế dụ Cửu Đầu Trùng lên bờ, mới bị Nhị Lang Quân bắn chết.

 

{keywords}
Hoàng Bào quái (chồn tinh) xếp vị trí cuối. Bát Giới, Sa Tăng chiến đấu với chồn tinh đều bị bắt giữ. Bạch Long Mã hóa thân thành mĩ nữ ám sát cũng không thành. Tốc độ và phản ứng của Hoàng Bào quái là đệ nhất ma giới. Nếu không phải Ngộ Không mới bị Đường Tăng đuổi đi, khi nghe tin sư phụ gặp nạn thì bừng bừng tức giận, công phu tăng lên mấy phần thì cũng khó mà giết chết được Hoàng Bào quái này.

Thu Vũ

Chuyện ít biết về Tôn Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng của 'Tây Du Ký'

Chuyện ít biết về Tôn Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng của 'Tây Du Ký'

- 'Tây Du Ký 1986' được phát lại thời gian gần đây vẫn không ngừng tạo nên cơn sốt với khán giả. Sư phụ của Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng là chi tiết ít người biết đến khi theo dõi bộ phim.

tin nổi bật

'Đấu trí' tập 51: Đại úy Vũ bắt tay chân trong đường dây của Hoàng Đức

Hacker được người của Hoàng Đức thuê để xóa sạch dữ liệu của TN Mobile bị Phong và Vũ bắt trong một nốt nhạc.

'Garage hạnh phúc' tập 23, bố đẻ Sơn Ca bị công an bắt

Trong 'Garage hạnh phúc' tập 23, vì quỵt nợ tiền của người khác, bố đẻ Sơn Ca bị công an bắt ngay tại nhà.

Lãnh đạo VTV nói về trường hợp Hồng Đăng, Phương Oanh

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam trả lời VietNamNet về khả năng đóng phim VTV trở lại của Phương Oanh và Hồng Đăng.

'Bỗng dưng trúng số' đánh bại 'Avatar', lập kỷ lục doanh thu sau 3 ngày ra rạp

Ra rạp cùng ngày nhưng phim Hàn 'Bỗng dưng trúng số' dễ dàng vượt bom tấn Hollywood 'Avatar' để trở thành phim ăn khách nhất cuối tuần qua tại rạp Việt.

'Garage hạnh phúc' tập 22, Sơn Ca bị rắn cắn Khải ra sức hỗ trợ

Trong Garage hạnh phúc tập 22, khi Sơn Ca bị rắn cắn, Khải đã không ngần ngại dùng miếng hút máu độc từ chân của cô.

'Đấu trí' tập 50: Hiếu mobile quá cao tay làm công an trở tay không kịp

Hiếu nhanh tay xoá sạch mọi dữ liệu trước khi công an thâm nhập vào phần mềm để tìm ra bằng chứng về đường dây làm ăn phi pháp của Hiếu.

Võ Tấn Phát, Minh Dự ra mắt sản phẩm có thông điệp ý nghĩa

Võ Tấn Phát và Huỳnh Lập vừa cho ra mắt sản phẩm kết hợp từ 2 series “Gia đình cục súc” và “Một nén nhang” lan tỏa thông điệp bảo vệ tê giác.

Diễn viên 'Con nhà siêu giàu châu Á' tố nhà sản xuất phim tấn công tình dục

Constance Wu - nữ chính phim đình đám Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á) tố một thành viên của phim truyền hình cô từng tham gia đã có hành vi lạm dụng tình dục.

Tài tử U80 và vợ kém 22 tuổi tái hợp sau 1 tháng đệ đơn ly hôn

Jennifer Flavin, vợ của tài tử 'Rambo' Sylvester Stallone rút lại đơn ly hôn để tiếp tục cuộc hôn nhân 25 năm.

Tháng 10 này, xem phim Việt Nam về xác sống

Khán giả biết đến Nhất Duy sau vai diễn khá ấn tượng trong “Kẻ đào mồ” vừa ra rạp. Mới đây, Nhất Duy tung trailer một bộ phim nói về xác sống (zombie) do chính anh làm đạo diễn, dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 28/10/2022.

'Thông gia ngõ hẹp' tập 3: Vợ ông Phúc trốn trong tủ quần áo để tránh mẹ chồng

Để tránh đụng độ với cụ Thập, bà Nhật ngồi im trong tủ quần áo khiến ông Phúc hốt hoảng đi tìm.

'Đấu trí' tập 49: Anh họ đại úy Vũ lộ thân phận, Hiếu Mobile bị bắt

Anh họ Vũ làm nội gián cho công an, trở thành mắt xích quan trọng để công an thu thập chứng cứ vây bắt Hiếu TN Mobile.

'Avatar' trở lại rạp chiếu, hướng tới mục tiêu bom tấn đầu tiên cán mốc 3 tỷ USD

Với việc trở lại rạp chiếu từ ngày 23/9 cùng phiên bản 4K nâng cấp về hình ảnh, âm thanh, 'Avatar' chỉ cần thu về hơn 150 triệu USD để trở thành tác phẩm đầu tiên trong lịch sử điện ảnh cán mốc 3 tỷ USD.

'Xử phạt điện ảnh cần cởi mở, tránh để dư luận phản ứng'

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho rằng khung hình phạt trong Luật Điện ảnh cần được cụ thể, cập nhật theo từng thời điểm để đảm bảo phù hợp khi áp dụng, tránh dư luận phản ứng.

Cười ra nước mắt với cuộc 'đàm phán liên Triều' vì tờ vé số độc đắc 5,7 triệu USD

Cốt truyện thú vị cùng tình huống hài mới lạ và diễn xuất duyên dáng của dàn diễn viên mang đến sức hút cho phim 'Bỗng dưng trúng số".