Với những món ăn ngon chị em chỉ cần bỏ thêm chút thời gian là có thể chế biến được và đem lại cho cả nhà bữa cơm hấp dẫn.
Hôm nay đi chợ mình mua được 4 lạng mực tươi, rất ngon. Nên mình quyết định sẽ làm món mực nhồi thịt. Với món này mình phải mua thêm thịt nạc. Mình sẽ mua lấy hai lạng thịt xay để ngoài món mực nhồi thịt mình sẽ dùng một ít nấu món canh rau cải thịt băm. Ngoài ra mình cần thêm 10 cây nấm hương, một ít mộc nhĩ, hành tươi và cà chua.
Món này cũng cầu kỳ một chút nhưng ăn rất ngon. Vì đi chợ sớm nên mình mua được ít lòng non và dạ dày heo. Món này mà đem luộc và ăn kèm rau thơm thì thật sự quá hấp dẫn. Cuối cùng mình mua thêm một ít kim chi về ăn kèm. Như vậy là thực đơn chiều nay của mình đã chuẩn bị xong.
MỰC NHỒI THỊT
Mực rửa sạch, bóp qua rượu cho hết mùi tanh, bỏ râu. Thịt nạc rửa sạc thái nhỏ, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch. Cho thịt, hành, nấm hương, mộc nhĩ vào xay nhỏ. Nêm thêm ít gia vị. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành tươi thái nhỏ.
Sau khi làm xong phần nhân thịt thì đem nhồi vào mực. Nhồi xong dùng tăm nhọn gim phần đầu mực lại. Cho mực vào đĩa sâu lòng rồi đem hấp. Phần nước mực ra đĩa và một phần thịt băm dùng để làm nước sốt. Khi mực chín thì cho vào chảo chiên sơ.
Tiếp đến cho hành khô phi thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều, tiếp tục cho thịt vào đảo cùng và nêm gia vị vừa miệng. Đổ nước mực hấp vào rồi đun sôi, thêm một thìa bột năng cho nước sốt được sánh lại thì cho mực vào cùng, cuối cùng cho hành lá vào. Tắt bếp, cho mực ra đĩa thái miếng rồi chút nước sốt lên. Ăn món khi còn nóng để mực không bị tanh.
DẠ DÀY, LÒNG NON LUỘC
Dạ dày lộn trái rồi bóp với muối cho sạch nhớt. Cho dạ dày vào nồi luộc sơ cùng vài lát gừng cho thơm.
Lòng non bóp muối, vuốt dọc từ đầu này sang đầu kia dưới vòi nước cho sạch phần bên trong.
Cho dạ dày vào luộc lại. Đến khi nước sôi thì cho lòng non vào luộc cùng. Khi lòng căng tròn và dạ dày co lại thì vớt ra, thái miếng vừa ăn, dùng kèm với rau thơm, đặc biệt là húng chó. Ăn món khi còn nóng sẽ thưởng thức được vị ngon của món này.
CANH CẢI THỊT BĂM
Cải cắt bỏ rễ, thái khúc, rửa sạch. Cho nước vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn cùng một chút dầu. Khi nước sôi thì cho thịt vào đảo đều. Đến khi thịt chín thì cho rau cải vào, thêm vài lát gừng, vặn nhỏ lửa đun đến khi cải mềm thì cho ra bát.
KIM CHI
Giá tiền mỗi món ăn
Mực nhồi thịt Mực: 4 lạng Thịt nạc: 2 lạng Nấm hương: 10 nấm Mọc nhĩ Hành tươi Cà chua
48.000 đồng 8.000 đồng 5.000 đồng 2.000 đồng 1.000 đồng 2.000 đồng Lòng non, dạ dày luộc Dạ dày: 2 lạng Lòng non: 2 lạng Rau thơm
22.000 đồng 14.000 đồng 2.000 đồng Canh cải thịt băm Cải chân: 1 mớ Thịt nạc: 1 lạng
3.000 đồng 8.000 đồng Kim chi 15.000 đồng Tổng: 130.000 đồng, 4 người ăn |
Thực đơn hôm nay món nào cũng ngon và hấp dẫn khiến cà nhà đều thích thú.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
(Theo Khám phá)