Bước đầu, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra hành vi “Giết người” và 11 đối tượng khác về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 29/1, sau khi nghe thông tin Nguyễn Thành An (35 tuổi) gọi mình là “Tình điên”, Nguyễn Văn Tình (35 tuổi, trú tỉnh Đồng Nai) đã rủ 6 người, trong đó có Kiên Thia Rinh (35 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) đi tìm An để đánh, nhưng không thành.

Đối tượng Nguyễn Văn Tình (quần ngắn) cùng 5 người liên quan bị tạm giữ. Ảnh: CACC

Sau đó, nhóm Tình hẹn đến quán cơm nhà An ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ để giải quyết mâu thuẫn.

Tối cùng ngày, nhóm bên Tình gồm: Nguyễn Văn Triều, Đặng Văn Đông, Đỗ Tấn Công mang theo dao, rựa đến quán cơm của An thì bị nhiều người trong nhóm An dùng rựa, dao tự chế đánh trả. Tại đây, Triều, Đông và Công bỏ chạy.

Cùng lúc, Cao Văn Hách (28 tuổi) chạy xe chở Kiên Thia Rinh cầm rựa đi cùng nhiều người khác bên nhóm của Tình đến quán cơm cũng bị nhóm An cầm hung khí chạy xe máy đuổi theo.

Nguyễn Thành An (thứ 4, từ trái sang) và 8 người liên quan bị tạm giữ. Ảnh: CACC

Trong lúc bỏ chạy, Hách bị ngã xe xuống đường thì bị nhóm người bên An gồm: Nguyễn Văn Mừng (30 tuổi), Trần Duy Phong (25 tuổi), Trần An Hào (27 tuổi), chém gây thương tích. 

Còn Kiên Thia Rinh thì bị Lê Văn Thành (36 tuổi) cầm chỉa đuổi theo, đâm nhiều nhát trúng vào ngực và Nguyễn Hồng Huy (18 tuổi) chạy đến cầm rựa chém một nhát trúng đùi.

Hung khí thu giữ được. Ảnh: CACC

Sau vụ hỗn chiến, Kiên Thia Rinh tử vong do vết đâm vùng ngực gây thủng phổi, mất máu cấp, Nguyễn Văn Triều và Đặng Văn Đông bị thương tích nặng phải cấp cứu tại bệnh viện và Cao Văn Hách bị thương tích ở tay trái.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 15 đối tượng liên quan trên, đồng thời tiếp tục củng cố sơ để làm rõ, xử lý các đối tượng có liên quan khác.