16 đại học top đầu nước Mỹ bị kiện 'ăn gian' tiền hỗ trợ tài chính

16 trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ, bao gồm Yale, Duke, MIT bị kiện bởi 5 cựu sinh viên về những vi phạm chống độc quyền và thông đồng trong việc xác định các khoản hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

 

Đơn kiện được đệ trình lên Tòa án cấp quận ở Illinois vào Chủ nhật, cáo buộc các trường đã "tham gia vào một đường dây quy định mức hỗ trợ tài chính để cắt giảm tiền thực tế sinh viên được chi trả”.

{keywords}
Viện Công nghệ Massachusetts

9 trường (Columbia, Dartmouth, Duke, Georgetown, Viện Công nghệ Massachusetts MIT, Northwestern, Notre Dame, Pennsylvania Upenn và Vanderbilt) được cho là đã đưa ra quyết định tuyển sinh liên quan đến hoàn cảnh tài chính của sinh viên và gia đình, gây bất lợi cho những người thực sự cần hỗ trợ tài chính.

Ngoài ra, 7 trường (Brown, Viện Công nghệ California Caltech, Chicago, Cornell, Emory, Rice và Yale) cũng bị cáo buộc có thể đã không tuân thủ các chính sách tuyển sinh, âm thầm thông đồng với các trường bị kiện khác.

"Tất cả các trường đã âm mưu giảm số tiền hỗ trợ tài chính mà họ cung cấp cho các sinh viên được nhận vào học" đơn kiện nêu.

Vụ kiện xoay quanh việc áp dụng Mục 568 của Đạo luật Cải thiện Trường học của Hoa Kỳ năm 1994, cho phép các trường đại học cộng tác với nhau trong việc hỗ trợ tài chính nếu họ không xem xét nhu cầu hỗ trợ của học sinh trong các đơn nhập học. Đơn kiện tập thể này liên quan đến toàn bộ sinh viên quốc tịch Mỹ đã trả tiền học và sinh hoạt phí tại các trường này từ năm 2003 cho đến nay. 

Đại học Yale trả lời trong một email rằng "Chính sách hỗ trợ tài chính của Yale tuân thủ 100% tất cả các luật hiện hành". Viện Công nghệ California cho biết: "Caltech hiện đang xem xét vụ kiện và không đưa ra bình luận cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng vào các hoạt động hỗ trợ tài chính của mình".

Viện Công nghệ Massachusetts cũng phản hồi, nói rằng, "MIT đang xem xét hồ sơ và sẽ trả lời trước tòa trong thời gian thích hợp".

Theo CNNXuất bản

Top 10 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất

Top 10 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất

Bảng xếp hạng các đại học QS Ranking đã đưa ra top trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm cao nhất thế giới năm 2022, trong đó có 3 đại diện đến từ Châu Á.

tin nổi bật

Bỏ ngang tiến sĩ, kỹ sư 8X trở thành chuyên gia tấn công mật mã

Bỏ ngang việc học tiến sĩ tại Mỹ, nghỉ việc ở Google sau hơn 5 năm làm việc, quyết định của Quân khiến nhiều người ngỡ ngàng. Nhưng anh cho rằng, bản thân đã đứng yên tại chỗ quá lâu và đến lúc cần phải thử thách mình ở một con đường khác.

Nam sinh bỏ chuyên Toán du học Ấn Độ, giành học bổng vào ĐH Cornell

16 tuổi tự làm hồ sơ xin học bổng du học Ấn Độ, 19 tuổi tiếp tục thành công trong việc có học bổng ở một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới - ĐH Cornell, đó là câu chuyện của Lê Trung Nghĩa - cựu học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu.

Kỹ sư 46 tuổi lần thứ 3 trúng học bổng toàn phần tiến sĩ ở Mỹ

Tháng 6 này, anh Nguyễn Ngọc Thanh sẽ chính thức nhập học chương trình tiến sĩ Khoa Hoá Sinh học tế bào tại ĐH Rice, bang Texas, Hoa Kỳ.

Nữ sinh đỗ ĐH ‘tỉ lệ chọi’ top đầu thế giới với hồ sơ không bài luận

Dành vỏn vẹn chỉ 10 ngày để chuẩn bị hồ sơ, Đoàn Thục Quyên (Trường THPT chuyên Quốc học Huế) đã ghi tên mình vào danh sách trúng tuyển của Minerva University (Mỹ) - một trong những đại học có tỉ lệ trúng tuyển thấp nhất thế giới, dao động từ 1-2%.

Thí sinh choáng váng vì chính sách SAT/ACT của đại học Mỹ 2023

Các trường đại học tại Mỹ đã gây ra sự bối rối cho các thí sinh khi chính sách về điểm SAT/ACT thay đổi 1 cách choáng váng, tiêu biểu như Học viện Công nghệ Massachusetts MIT.

Nữ sinh ‘không chuyên’ giành học bổng gần 6 tỉ đồng

Nguyễn Thị Quỳnh Như, học sinh Trường THPT Châu Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu), đã được 5 trường đại học đồng ý trao học bổng, trong đó có một trường ở Mỹ đã chấp nhận hỗ trợ gần 6 tỷ đồng.

Bài luận về thạch sùng giúp nữ sinh Ams giành học bổng 7,2 tỷ đồng

Á khoa đầu vào lớp chuyên Địa của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam giành học bổng toàn phần 7,2 tỷ đồng của Davidson College với bài luận về con thạch sùng và thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa ‘siêu khủng’.

New Zealand mở trại hè lập trình miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cơ quan Giáo dục New Zealand ENZ sẽ tổ chức “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc, giúp các em tạo ra sản phẩm lập trình cho riêng mình.

Cựu học sinh chuyên ngữ và con đường tìm việc trên đất Mỹ

Tốt nghiệp ngành tài chính tại Juniata College (xếp hạng 75 trong hệ thống các trường đại học khai phóng, Hoa Kỳ), Đỗ Bùi Đại Dương hiện đang đảm nhận vị trí IT Risk Management (Quản trị rủi ro CNTT) cho một ngân hàng toàn cầu nổi tiếng.

Cô gái trúng học bổng 4 Nhạc viện danh giá thế giới

1 nữ sinh đã trúng cùng lúc 4 học bổng từ các học viện âm nhạc nổi tiếng thế giới và quyết định chọn Nhạc viện New England (Mỹ) là nơi học tập của mình.

Học phí 20 trường đào tạo ngành AI tốt nhất nước Mỹ

Đại học Carnegie Mellon (CMU) đứng đầu trong danh sách trường đại học đào tạo Trí tuệ nhân tạo (AI) tốt nhất nước Mỹ, theo USNews.

Top 10 đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới 2022

Bảng xếp hạng QS ranking đã xếp hạng trường Y khoa Harvard (Mỹ) đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo Y khoa với điểm số 99,5.

Chuyện 'cay đắng' làm tiến sĩ theo học bổng giáo sư Hàn Quốc

Có cơ hội làm việc với các GS Hàn từng giúp nhiều nghiên cứu sinh Việt vượt qua áp lực để trưởng thành và đạt được thành quả xứng đáng. Song cũng có góc khuất mà một số học viên phải đối mặt.

Top 10 trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng top 10 của QS Ranking, Đại học Amsterdam (Hà Lan) đứng vị trí thứ nhất về đào tạo ngành truyền thông. Có 1 đại diện đến từ châu Á là Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), xếp vị trí thứ 5.

Du học không gián đoạn với chương trình dự bị đại học quốc tế

Chương trình Dự bị đại học quốc tế (IFP) của ĐH London (UoL) giảng dạy tại hơn 120 cơ sở giáo dục trên toàn cầu, trang bị cho HS kiến thức nền tảng để nhập học tại Anh và trên thế giới.