184 linh mục, tu sĩ, giáo dân tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Tân Uyên

Người công giáo trên địa bàn tỉnh Bình Dương thể hiện ý thức xây dựng một đời sống đức tin vững mạnh, một nếp sống hiệp nhất yêu thương qua hình ảnh các tình nguyện viên tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 15/8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã tổ chức Lễ xuất quân đội hình tình nguyện gồm các linh mục, tu sĩ, giáo dân Giáo phận Phú Cường tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Tân Uyên.​

{keywords}
Các linh mục, tu sĩ, giáo dân tình nguyện sẽ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Tân Uyên.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã Tân Uyên nói riêng, đang rất cần nguồn lực hỗ trợ để sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, Giám mục Giáo phận Phú Cường đã kêu gọi 184 tình nguyện viên là các linh mục, tu sĩ, giáo dân thuộc Giáo phận Phú Cường tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Tân Uyên. 

Được biết, lực lượng tình nguyện sẽ phục vụ tại các khu cách ly, trung tâm y tế trên địa bàn thị xã. Tất cả các tình nguyện viên đều có sức khỏe tốt; đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và trải qua khóa tập huấn kiến thức, kỹ năng y tế trong môi trường có bệnh nhân mắc Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đánh giá cao và trân trọng ghi nhận những đóng góp tích cực của các chức sắc và đồng bào công giáo vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Trong những năm qua, đồng bào công giáo trong tỉnh luôn ý thức thực hiện tốt trách nhiệm công dân, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Giờ đây, trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh bủa vây, kéo dài, diễn biến phức tạp, người công giáo trên địa bàn tỉnh Bình Dương lại tiếp tục thể hiện ý thức xây dựng một đời sống đức tin vững mạnh, một nếp sống hiệp nhất yêu thương qua hình ảnh các tình nguyện viên tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Ông Lộc mong muốn toàn dân hãy cùng đoàn kết, tất cả vì sức khỏe cộng đồng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Mai Hương

Ảnh: Huyền Sâm

tin nổi bật

Nối dài đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc

Càng đến ngày 27/7, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc lại được thể hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đồng bào theo đạo Hồi góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Đồng bào theo đạo Hồi luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia các phong trào đạt hiệu quả thiết thực.

Giải báo chí 'Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc' năm 2021 - 2022

Giải báo chí 'Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc' năm 2021-2022 do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

83 năm Phật giáo Hòa Hảo xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

Ngày 16/6, tại An Hòa tự, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức Đại lễ kỷ niệm 83 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939-18/5 Nhâm Dần 2022).

Cuộc khi khơi gợi truyền thống yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động cuộc thi 'Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam'.

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".

Giáo dân luôn đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

Năm 2021 Hà Nội cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo đã lan tỏa.