Ngày 24/8, một lãnh đạo UBND xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) cho biết, rất khó để lực lượng chức năng tiếp cận khu vực rừng giáp ranh giữa xã Hiếu (huyện Kon Plông) và xã Đăk Rong (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) - hiện trường phát hiện 2 thi thể chỉ trơ lại bộ xương khô.

2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng: Hiện trường hiểm trở, phát hiện nhiều đồ cá nhân - 1

Khu vực phát hiện 2 thi thể chỉ còn xương khô. (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai)

Theo lãnh đạo UBND xã Hiếu, hiện trường nơi phát hiện các thi thể cách UBND xã khoảng 25km. "Khi đến cửa rừng phải bỏ xe và đi bộ thêm 30 phút thì mới đến được vị trí này. Đường đi gập ghềnh, hiểm trở, khu vực này đa số là rừng già, ẩm ướt. Dựa vào cảnh vật tại nơi phát hiện 2 thi thể thì bước đầu có thể suy đoán, đây là một điểm dừng chân tạm của những người dân từ vùng khác đến khu vực này để tìm kiếm gì đó", vị này thông tin.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Tấn - Trưởng Công an xã Hiếu cho biết, 2 thi thể được người dân phát hiện thì một thi thể nằm dưới đất và một thi thể nằm trên võng (không phải nằm trên 2 chiếc võng như thông tin ban đầu).

Hai thi thể đã bị phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát. Qua mắt thường nhận định thi thể dưới đất là nam, thi thể trên võng chưa rõ giới tính.

Sau khi xác định tọa độ, hiện trường thuộc về lâm phần do huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) quản lý, Công an xã Hiếu đã bàn giao lại cho công xã Đăk Rong (huyện Kbang). Đồng thời báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiến hành điều tra làm rõ.

Cũng theo ông Tấn, tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật dụng khác như vali, ba lô, quẹt lửa, dao, nồi và một số tư trang cá nhân.

2 bộ xương khô bí ẩn giữa rừng: Hiện trường hiểm trở, phát hiện nhiều đồ cá nhân - 2

Tại hiện trường phát hiện nhiều vật dụng và tư trang cá nhân. (Ảnh: Công an tỉnh Gia Lai)

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) thông tin, sáng nay 24/8, đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai khám nghiệm hiện trường. Lực lượng mất rất nhiều thời gian để tiếp cận. Hai thi thể phát hiện ở giữa rừng không có giấy tờ tùy thân nên vẫn chưa xác định được danh tính. 

Hai thi thể này nhiều khả năng là người từ nơi khác đến vì thời gian qua, cơ quan chức năng địa phương không tiếp nhận bất cứ tin báo mất tích nào trên địa bàn. 

Hiện Trung tâm Giám định pháp y Gia Lai cùng các cơ quan liên quan cũng đang khám nghiệm 2 thi thể này.

Như VTC News đưa tin, ngày 22/8, trong khi đi hái măng tại khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang), giáp ranh với xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum), người dân phát hiện 2 thi thể.

Hai thi thể này đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô, quần áo mục nát và chưa xác định được giới tính.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nạn nhân đã chết khoảng 7 đến 8 tháng.

Theo VTC