Nếu bạn đang sử dụng bàn phím gắn ngoài với thiết bị iOS, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm từ hoặc cụm từ nào đó trên một trang web bằng cách sử dụng tổ hợp phím Command + F, nhưng nếu bạn đang sử dụng iPhone/iPad bằng ngón tay, bạn có thể làm theo những phương pháp dưới đây để truy cập tùy chọn tìm kiếm trên Safari.

{keywords}
 

Mở tính năng tìm kiếm từ trình đơn chia sẻ

Đầu tiên, bạn mở Safari trên thiết bị iOS.

Kế đến, bạn truy cập vào trang web bạn muốn tìm kiếm nội dung.

Bấm nút Share (Chia sẻ) nằm ở cạnh dưới của màn hình.

{keywords}
 

Từ hàng dưới cùng của trình đơn chia sẻ, bạn vuốt sang trái và chọn Find on page (Tìm trên trang).

{keywords}
 

Bạn sẽ thấy một hộp thoại xuất hiện bên trên bàn phím ảo của thiết bị. Hãy nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn tìm và bấm nút Search (Tìm).

{keywords}
 

Truy cập tính năng tìm kiếm từ thanh điều hướng

Một cách khác cho phép bạn tìm kiếm từ hoặc cụm từ trên thiết bị iOS là sử dụng thanh điều hướng (còn gọi là thanh địa chỉ).

Chạm tay vào thanh điều hướng ở trên cùng của màn hình trên Safari.

Gõ những gì bạn muốn tìm vào trường URL của thanh điều hướng, và sau đó cuộn xuống dưới. Bạn sẽ thấy phần On this page (Trên trang này).

{keywords}
 

Nhấn vào từ đó và bạn sẽ quay lại trang web bạn vừa truy cập.

{keywords}
 

Bất kể bạn sử dụng cách nào trong hai cách trên, nếu từ khóa bạn tìm kiếm có mặt trên trang web, nó sẽ được tô vàng. Nếu không, bạn sẽ thấy thông báo no matches (không có kết quả). Nếu một từ khóa xuất hiện nhiều lần trên trang, bạn có thể bấm nút mũi tên lên/xuống trên thanh tìm kiếm để di chuyển đến các từ khóa trùng khớp trên trang.

Ca Tiếu (theo Make Tech Easier)

Cựu nhân viên Apple tiết lộ cách đóng nhiều tab cùng lúc trên Safari

Cựu nhân viên Apple tiết lộ cách đóng nhiều tab cùng lúc trên Safari

Bạn có thể đóng nhiều thẻ (tab) cùng lúc trên ứng dụng Safari của iPhone, iPad. Thủ thuật này do các cựu nhân viên của Apple là Maxwell và Dave Mark chia sẻ.