Món truffle chocolate và bánh truffle chocolate không quá khó để bạn trổ tài tại nhà. Zing chia sẻ công thức làm hai món trên của Nguyễn Ngọc Tiểu Ni (TP Đà Lạt). Bạn có thể tham khảo cách làm để chuẩn bị cho buổi hẹn hò ngày 14/2 sắp tới.
Truffle chocolate
Nguyên liệu
150 ml sữa đặc
100 ml whipping cream
100 g bột cacao
Hạt macca hoặc loại bất kỳ
Cách làm
Bước 1: Đun sữa đặc và whipping cream trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 2: Chia bột cacao làm 3 phần, rây từ từ từng phần vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khuôn đã lót sẵn giấy nến hoặc màng thực phẩm. Để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4-5 giờ cho chocolate cứng lại.
Bước 4: Dùng dao bén cắt chocolate thành khối (kích thước tuỳ ý), để hạt macca vào giữa rồi vo tròn.
Rây một lớp bột cacao mỏng lên trên là hoàn thành.
Lưu ý:
Nếu muốn tăng độ đặc, ngọt của chocolate, bạn chỉ cần tăng lượng sữa đặc hoặc giảm whipping cream.
Bánh truffle chocolate
Nguyên liệu:
1 cốc bột mì
45 g đường cát xay mịn
50 g bơ lạt
2 lòng đỏ trứng gà
150 ml whipping cream
100 g bột cacao
200-250 ml sữa đặc
Các loại hạt hoặc trái cây tùy thích
Cách làm:
Phần đế bánh
Bước 1: Chuẩn bị một cái thố to, cho bơ, đường, lòng đỏ trứng, bột đã rây vào, trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Bước 2: Rắc một lớp bột mỏng lên thớt rồi cán mỏng cục bột. Sau đó cho vào khuôn, dàn đều, dùng nĩa châm nhiều lỗ.
Bước 3: Cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.
Phần sốt chocolate
Bước 1: Đun sữa đặc và whipping cream trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp hơi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 2: Chia bột cacao làm 3 phần, rây từ từ từng phần vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 3: Đổ sốt chocolate lên phần đế bánh vừa nướng. Sau đó rắc các loại hạt lên trên. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5h là hoàn thành.
Theo Zing