Nước đậu đỏ nha đam và nước bông cúc nhãn nhục sẽ là 2 món nước uống giải nhiệt giúp bạn "đối phó" với mù hè oi nóng đấy!

1. Nước đậu đỏ nha đam

Để làm nước đậu đỏ nha đam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 chén đậu đỏ

100gr đường phèn

1 nhánh nha đam

Cách làm

{keywords}

Đậu đỏ nhặt sạch hạt lép, rang đến khi có mùi thơm. Cho đậu đã rang vào nước đun 30 phút

{keywords}

Nha đam cắt lát, lột vỏ sạch sẽ sau đó cắt hạt lựu vừa ăn

Pha nước muối loãng với 1 miếng chanh, ngâm nha đam 5 phút cho bớt nhớt. Sau đó vớt ra, rửa sạch.

{keywords}

Sau 30 phút, vớt đậu đỏ ra


{keywords}

Cho đường phèn và nha đam vào, nấu 5 phút rồi tắt bếp

Thành phẩm

{keywords}

Đợi nước nguội múc ra cho vào tủ lạnh hoặc dùng kèm với đá

2. Nước bông cúc nhãn nhục:

Để làm nước bông cúc nhãn nhục bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau::

10 gr bông cúc

100 gr nhãn nhục

70 – 100 gr đường phèn

Cách làm

{keywords}

Bông cúc ngâm nước lạnh 15 phút, rửa sạch, vắt ráo.

{keywords}

Nhãn nhục rửa sạch, ngâm nước lạnh 15 phút cho nở. Vớt nhãn nhục ra, giữ lại nước.

{keywords}

Cho bông cúc vào nồi, đổ ngập nước, nấu 15 phút. Sau đó lược bỏ xác, đổ 1.5 lít nước nóng, đường phèn và nấu cho sôi.

{keywords}

Bỏ nước nhãn nhục và nhãn nhục vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp

{keywords}

Có thể gia giảm lượng đường và lượng nhãn nhục thêm 1 chút tùy thích.

Hy vọng bạn sẽ hài lòng với 2 món nước uống giải nhiệt này!

(Theo Tri thức trẻ)