Theo thông báo của Ban quản lý (BQL) chung cư Gelexia Riverside (số 885 Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội), vào khoảng 23h30 ngày 22/6/2019, BQL phát hiện trong thang máy PL06 toà CT2B có vũng nước màu vàng (có mùi khai). Qua kiểm tra, trích xuất lại hệ thống camera giám sát, BQL phát hiện trước đó có 2 người phụ nữ đi vào thang máy.

“Trong quá trình chờ người nhà đón lên khối căn hộ, một người phụ nữ đã dùng mũ bảo hiểm để che camera trong thang máy để người phụ nữ còn lại có hành động đi vệ sinh trong thang máy” – BQL cho biết.

XEM CLIP: 

Hai phụ nữ này là khách của một căn hộ trong toà CT2B.

Ngay hôm sau, chiều 23/6, BQL toà nhà đã mời chủ căn hộ có hai khách nữ đến chơi và Ban đại diện lâm thời của toà nhà để làm rõ sự việc trên.

Tại cuộc làm việc này, chủ căn hộ này cho hay đây là sự việc không mong muốn xảy ra và hành động khách đi vệ sinh trong thang máy chủ hộ không biết.

Tuy nhiên do đây là khách của chủ hộ nên chủ hộ sẽ nhận trách nhiệm và chấp hành quy định về xử lý khắc phục vi phạm của Ban quản lý toà nhà.

{keywords}
Ảnh chụp clip che camera tiểu bậy trong thang máy chung cư phát tán trên
mạng.

Sau đó, Ban quản lý toà nhà đã xử phạt chủ căn hộ trên số tiền 2 triệu đồng, mức phạt cao nhất theo quy chế quản lý tạm thời của khu chung cư này.

Cùng ngày Ban quản lý toà nhà này cũng đã phát đi thông báo về việc xử lý hành vi trên tới các cư dân, đồng thời mong sự hợp tác của cư dân để xây dựng nếp sống văn minh trong toà nhà.

Được biết toà nhà Gelexia Riverside số 885 Tam Trinh (do Tập đoàn Geleximco đầu tư) được hoàn thành và bàn giao cho cư dân về ở vào cuối năm 2018. Hiện chủ đầu tư đang thuê Công ty CP quản lý và khai thác toà nhà PMC quản lý, vận hành toà nhà.

Đây không phải lần đầu tiên những việc khó tin này xảy ra ở chung cư. Trước đó, trong năm 2018, BQL tòa nhà chung cư CT1 USilk City (quận Hà Đông, Hà Nội) cũng đã lập biên bản nhắc nhở đối với một người phụ nữ có hành vi đi vệ sinh ngay tại sảnh thang máy tầng hầm.

{keywords}
Khu vực phòng kỹ thuật – sảnh thang máy tầng hầm B1 -102 chung cư CT1 Usilk City nơi nữ khách đi vệ sinh không có cửa chỉ được che tạm bằng tấm tôn (Ảnh: NT).

Theo nội dung biên bản, người phụ nữ đi tiểu ngay trước phòng kỹ thuật – sảnh thang máy tầng hầm B1 -102 là chị N.T. N. (khách của một hộ gia đình tại chung cư này). Cũng tại biên bản, ban quản lý yêu cầu vị khách phải dọn dẹp vệ sinh tầng hầm B1 – 102 để trả lại vệ sinh môi trường cho tòa nhà. Cùng với đó, ban quản lý tòa nhà chịu trách nhiệm đôn đốc nhắc nhở vụ việc này.

Những sự việc trên đều khiến nhiều cư dân sống chung cư rất bức xúc, họ không thể tin rằng ngay tại chung cư giữa Thủ đô lại xảy ra việc đi tiểu ngay trước sảnh thang máy hay trong thang máy.

“Thật khó có thể tin, đây là việc có thể xảy ra tại một chung cư. Trách nhiệm thuộc về ý thức và nhận thức nơi công cộng của người vi phạm trên” - một cư dân nói.

Nhật Minh

Khó tin: Nữ khách tiểu bậy tại sảnh thang máy chung cư cao cấp

Khó tin: Nữ khách tiểu bậy tại sảnh thang máy chung cư cao cấp

 Ban quản lý tòa nhà chung cư CT1 USilk City đã lập biên bản nhắc nhở đối với một người phụ nữ có hành vi đi vệ sinh ngay tại sảnh thang máy tầng hầm