Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Phạm Ngọc Phương Anh và Hoàng Bảo Trâm đã thể hiện khả năng ngoại ngữ thông qua bài thuyết trình về tinh thần Việt Nam bằng tiếng Anh - Pháp.

Màn thuyết trình song ngữ Anh - Pháp của Phương Anh và Bảo Trâm:

Được biết, hai cô gái đều sở hữu thành tích học tập đáng nể. Phương Anh từng là thủ khoa đầu vào khối Song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, giành giải Nhất Olympic môn tiếng Pháp năm 2013 và 2014, giải Nhất HSG cấp thành phố môn tiếng Pháp 2014, đạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016. Người đẹp nhận học bổng toàn phần bốn năm tại Đại học RMIT với hai bằng ngoại ngữ (IELTS 8.0 và tiếng Pháp Delf C1).

Về phía Hoàng Bảo Trâm, cô giành học bổng du học khi đang học lớp 11. Tại trường Green River College (Mỹ), 9x tốt nghiệp sớm một năm với văn bằng kép loại ưu. Đồng thời, cô cũng là cử nhân chuyên ngành Quản trị Marketing và Phân tích dữ liệu tại ĐH Drexel, Hoa Kỳ khi chưa tròn 21 tuổi. Hiện tại, Bảo Trâm đang là chuyên viên Truyền thông của ĐH Fulbright Việt Nam với mong muốn góp sức cho ngành giáo dục nước nhà.

{keywords}
Hoàng Bảo Trâm và Á hậu Phương Anh sở hữu thành tích học tập đáng nể.

Về màn thuyết trình song ngữ Anh - Pháp tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương Anh và Bảo Trâm có chưa đầy một ngày để chuẩn bị cho phần trình diễn này. Ngay sau khi nhận được thông báo của Ban tổ chức, Bảo Trâm đã thức cả đêm để soạn nội dung song ngữ, đến gần giờ tổng duyệt mới được duyệt nội dung để phân chia đoạn nói với Phương Anh.

"Mặc dù phần thuyết trình còn nhiều khiếm khuyết nhưng được khán giả khen ngợi đã là một thành công lớn của chúng tôi", Hoàng Bảo Trâm bộc bạch.

{keywords}

{keywords}{keywords}
Hoàng Bảo Trâm - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Nhiều người so sánh khả năng tiếng Anh của Bảo Trâm với Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Phương Anh, tuy nhiên, người đẹp sinh năm 1998 chia sẻ do cô từng có khoảng thời gian du học và làm việc tại nước ngoài nên ngoại ngữ có phần nhỉnh hơn các thí sinh khác. Bảo Trâm cho rằng nếu chăm chỉ trau dồi, trình độ tiếng Anh của mỗi người sẽ tiến bộ nhanh chóng. 

{keywords}
Vẻ xinh đẹp của Hoàng Bảo Trâm
 

Nhờ ngoại hình thanh tú và học thức cao, Bảo Trâm từng là cái tên được kỳ vọng sẽ giành ngôi vị Hoa hậu. Vì vậy, khi không có mặt trong Top 5 ứng xử, cô gái đến từ Hải Phòng để lại nhiều nuối tiếc trong lòng khán giả. Khi được hỏi về điều này, Bảo Trâm cho biết trong một cuộc thi sắc đẹp, cô gái nào cũng ao ước chạm tay tới danh hiệu cao nhất. Tuy nhiên, cô đã cố gắng hết sức để thể hiện bản thân trong suốt quá trình thi nên kết quả chung cuộc không khiến Bảo Trâm cảm thấy hối tiếc.

{keywords}
 Bảo Trâm nắm tay Á hậu Phương Anh trong bài thuyết trình.

"Hoa hậu Việt Nam là môi trường mới lạ và là cơ hội để tôi thử thách chính mình. Tôi được học hỏi, được trải nghiệm và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Hơn thế, tôi nhận được sự ủng hộ của khán giả và có thêm nhiều tình bạn đẹp với các thí sinh trong cuộc thi. Những điều tôi nhận được sau cuộc thi là không đếm xuể", Hoàng Bảo Trâm tâm sự.

{keywords}
 

Hạnh Hạnh

Hoa hậu Việt Nam 2020

Hoa hậu Việt Nam 2020

Vietnamnet cập nhật những hình ảnh và tin tức mới nhất về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020. 

Bố và chị gái tiết lộ bất ngờ về tân Hoa hậu Việt Nam 2020

Bố và chị gái tiết lộ bất ngờ về tân Hoa hậu Việt Nam 2020

Tại sân khấu sau đêm đăng quang, người thân của tân Hoa hậu đã có những chia sẻ vui mừng trước chiến thắng của cô gái 19 tuổi.