Hàm lượng canxi có trong chuối rất cao, giúp xương và cơ phát triển vững chắc. Vậy nên hãy cùng tham khảo 2 thực đơn chế biến từ chuối, giúp tăng chiều cao cực kì hiệu quả sau đây.

1. Bánh chuối nhân phô mai

{keywords}

Nguyên liệu:

- 150g chuối tiêu đã bóc vỏ

- 25ml sữa đặc có đường

- 140g bột gạo nếp

- 50g vừng trắng

- 50g phô mai mozzarella

Cách làm:

• Chuối dầm nhuyễn.

• Sau đó đổ sữa đặc có đường vào khuấy đều.

• Thêm bột gạo nếp vào trộn cho đều.

• Dùng tay nhào thành khối bột mịn, hơi dính tay.

• Phô mai cắt nhỏ.

• Rắc một ít bột lên bảng chuyên nhào bánh cho đỡ dính. Chia khối bột mịn ra làm nhiều phần nhỏ bằng nhau.

{keywords}

• Ấn các viên bột dẹt rồi nhồi ít phô mai vào trong giữa, tiếp tục viên bột lại để bột bọc kín phô mai. Ấn viên bột xuống dẹt như bánh rán.

• Phết một ít nước lên hai mặt miếng bột rồi lăn đều bột lên bát vừng.

• Phết lớp dầu mỏng lên chảo, đun nóng rồi cho bánh chuối vừng nhân phô mai vào chảo, chiên vàng đều hai mặt là được.

• Cho bánh chuối vừng nhân phô mai ra đĩa vào thưởng thức.

2. Chuối hấp nước cốt dừa

{keywords}

Nguyên liệu:

- 8 trái chuối sứ càng chín thì bánh càng ngon.

- 4 muỗng ăn cơm đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 180 gr bột năng; 120 ml nước; 2 giọt màu vàng (nếu thích); 1 lon nước cốt dừa; 6 muỗng ăn cơm đường; 2 muỗng ăn cơm bột bán; 1 ít bột khoai dạng sợi; 400 ml nước; 200 ml nước hoà với 30 gr bột gạo; 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

• Chuối lột vỏ cắt miếng 0,5 cm ướp đường, muối và màu thực phẩm nếu có trong 30 phút để chuối thấm đường.

• Sau 30 phút, trộn chuối đã ướp với bột và nước thành hỗn hợp sánh đặc.

• Láng dầu ăn vào khuôn, cho hỗn hợp chuối vào, phủ bánh bằng lớp bọc thực phẩm tránh nước vào bánh khi hấp.

• Đun sôi nồi nước rồi cho khuôn bánh vào hấp. Lửa trung bình khoảng 30 phút phụ thuộc vào độ dày của bánh, có thể thử bằng tăm xiên thử vào bánh (thấy tăm sạch là được) hoặc thấy bánh trong là bánh chín. Để bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

• Luộc bột bánh và bột khoai cho đến khi bột trong, sau đó đổ ra rổ xả nước lạnh để ráo. Cho lon nước cốt dừa vào nồi, sau đó cho 400ml nước lạnh và bột bánh bột khoai vào cùng đường và muối. Đun lửa ở mức trung bình cho đến khi sôi thì cho hỗn hợp nước có bột gạo đã chuẩn bị ở trên vào khuấy, để sôi thêm vài phút thì tắt bếp.

{keywords}

• Cắt bánh chuối hấp thành các hình tuỳ thích sau đó chan nước cốt dừa đã nấu lên và rắc ít mè (vừng) rang vàng rồi thưởng thức.

Mách nhỏ: Muốn tăng chiều cao nhanh chóng và an tan toàn thì không thể bỏ qua TPCN Growth Height Pro, là TPCN giúp hỗ trợ tăng chiều cao với các thành phần chính như:

Canxi: 99% lượng canxi nằm trong xương và răng. Canxi là khoáng chất chính để tạo xương nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần được cung cấp từ dinh dưỡng. Cung cấp Canxi hàng ngày nhằm đảm bảo nguồn vật liệu cho tổng hợp tế bào xương mới rất cần thiết ở mọi lứa tuổi. Trong đó, caxi dạng nano là dạng dễ hấp thụ hơn cả.

Kẽm (Zn): giúp tăng hấp thu, tăng tổng hợp protein, phân chia tế bào, tăng sự thèm ăn, tất cả đều quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Thiếu kẽm sẽ gây chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương, chậm dậy thì.

Magie: ổn định chức năng thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch, duy trì nhịp tim, duy trì cơ bắp,… Theo những công bố mới nhất của các nhà khoa học thì magie còn giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe và hỗ trợ cơ thể tăng chiều cao một cách tối đa.

Probiotics là các vi khuẩn sống đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe do chúng giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột.

{keywords}

Vĩnh Phú