Dưới đây là 10 điều đầu tiên trong số 20 điều thú vị bạn thường xuyên bắt gặp trong thế giới anime. Cùng nhau khám phá nhé!

1. Các nhân vật khi gia tăng sức mạnh sẽ có luồng sáng bao quanh

Một điểm chung dễ nhận thấy của bất cứ 1 nhân vật anime nào là mỗi khi họ trở nên mạnh hơn là cơ thể sẽ có 1 luồng sáng bao quanh. Ví dụ như khi người Saiyan biến thành Super Saiyan trong Dragon Ball, Ichigo “bùng nổ” linh lực trong Bleach,…

2. Nhiều nhân vật sở hữu cái bụng không đáy, ăn hoài không béo

Ăn nhiều không béo là điều mà bất cứ ai cũng hằng ao ước. Với chung ta thì là chuyện khó chứ với các nhân vật trong anime thì chỉ là chuyện cỏn con. Nhìn cái cách mà Naruto, Luffy, Songoku hay Kagura,… ăn khiến người xem không khỏi hoảng hốt. Sau khi đánh đấm 1 thôi 1 hồi, cơ thể mệt lả, thức ăn chính là phương thuốc hữu hiệu nhất đối với những con người này.

Họ có thể ăn mọi lúc mọi nơi, ăn bao nhiêu cũng được không phải lo về các vấn đề tiêu hóa, dạ dày… nhưng quan trọng là có cô nàng, anh chàng nào béo đâu.

3. Các món ăn luôn trông hấp dẫn

Trong khi theo dõi anime, chúng ta thường xuyên bắt gặp cảnh nhân vật ăn uống một loại thực phẩm cực kỳ thơm ngon đẹp mắt nào đó. Mỗi lần như thế, dường như ta chỉ muốn nhảy ngay vào thế giới anime để được thưởng thức hay cướp luôn phần ăn ngon lành của nhân vật đỡ giải tỏa cơn thèm.

Các món ăn “ngon mắt” cũng chính là 1 điểm mạnh hút fan của anime Nhật Bản đấy.

4. Các nhân vật phản diện hoàn lương trở thành anh hùng

Trong cuộc sống, bên cạnh nhân vật hiền lương chính trực luôn tồn tại những nhân vật phản diện, giống như cái thiện và cái ác vẫn luôn tồn tại song song. Thế giới trong anime cũng vậy, có rất nhiều những nhân vật phản diện chỉ bởi vì câu chuyện cần họ phải trở thành người xấu để nhân vật chính có cơ hội tôi luyện bản thân mạnh mẽ hơn.

Sau khi vai trò làm kẻ xấu đã hoàn thành, những nhân vật phản diện bỗng nhiên quay đầu hướng thiện và trở thành đồng đội sát cánh cùng nhân vật chính. Chúng ta có thể kể đến rất nhiều cái tên như thế ví dụ: Vegeta trong Dragon Ball, Renji trong Bleach, Gara trong Naruto,…

5. Những cô nàng xinh đẹp sở hữu vòng 1 khủng

Trong Anime, chúng ta bắt gặp không ít những cô gái cực kỳ xinh đẹp, duyên dáng, dễ thương, đáng yêu, tài năng, tự tin, ngọt ngào… và sở hữu vòng 1 khủng.

Họ là thần tượng của các cô gái “ngực lép” và là đối tượng mà mọi chàng trai mơ ước.

6. Gọi to chiêu thức tấn công

“Gọi to chiêu thức tấn công” dường như là 1 nguyên tắc bất di bất dịch trong anime, đúng với mọi nhân vật và mọi chiêu thức.

Dù đó là "Kamehameha", "Final Flash", "Rasengan", "Sharingan", "Gum Gum Pistol" hoặc bất cứ chiêu thức lớn bé nào khác, nhân vật phải hô to tên chiêu thức đó trước khi sử dụng nó. Chắc là để cho người xem biết là họ đang thi triển đòn tấn công gì đây mà.

7. Nhân vật chính thường là trẻ mồ côi

Số phận bất hạnh luôn gắn liền với các nhân vật chính ngay từ khi mới lọt lòng. Nếu không phải là mồ côi cha mẹ thì họ cũng chẳng biết cha mẹ mình là ai. Mặc dù thiếu thốn tình yêu thương nhưng các nhân vật chính của chúng ta vẫn trở thành người hùng bảo vệ chính nghĩa. Ví dụ như SonGoku, Naruto, Tohru, Gon Freeces đều mồ côi cả cha lẫn mẹ, hay Ichigo mất mẹ từ khi còn nhỏ…

8. Ăn hành tơi tả nhưng vẫn sống nhăn răng

Đánh mãi không chết là tình trạng chung của các nhân vật trong anime. Thật không hiểu vì sao sau khi ăn no đòn đến thừa sống thiếu chết có nhiều nhân vật vẫn có thể sống sót trong các trận chiến khốc liệt. Như trường hợp của Zoro (trong One Piece), ngay cả khi hứng chịu mọi đau đớn thay Luffy thì anh vẫn sống và ngày càng mạnh hơn.

9. Biểu cảm thốn đến tận rốn

Có những biểu cảm của các nhân vật trong anime “thốn” đến nỗi người xem không thể nào quên được. Và có lẽ chỉ ở anime con người mới có thể bộc lộ cảm xúc “mãnh liệt” đến vậy. Nhưng cũng chính điều này đã góp phần tạo lên những nét riêng mà chỉ anime mới có.

10. Chảy máu mũi khi thấy trai xinh gái đẹp

Những tên “mê trai hám gái” trong anime thường có 1 đặc điểm chung không lẫn vào đâu được đó là rất dễ “xịt máu mũi”.

Cho dù các chuyên gia về tai mũi họng đã cho biết không có mối liên hệ nào giữa dạng hưng phấn, kích thích với hiện tượng chảy máu mũi, thế nhưng hiện tượng này vẫn xảy ra như 1 điều hiển nhiên. “Chảy máu mũi” chính là mẫu số chung khi thấy trai xinh gái đẹp của bất cứ nhân vật dại trai, dại gái nào.

Theo GameK