Với fan Final Fantasy nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung, Aerith chính là một trong những nhân vật nữ được yêu thích nhất. Đáng tiếc, cái chết của cô trong Final Fantasy 7 đã khiến không biết bao người hâm mộ phải khóc hết nước mắt. Hơn 22 đã qua, với Final Fantasy 7 Remake (sắp ra mắt trong tương lai), Aerith có thể một lần nữa sẽ phải gục xuống trong sự đau sót của rất nhiều game thủ.

Về cái chết của Aerith, ông Yoshinori Kitase, người được biết đến nhiều nhất với vai trò đạo diễn của Final Fanntasy VI, VII và Chrono Trigger đã hé lộ: "Tôi có nghe nói rằng người hâm mộ kháo nhau về một lỗi trong game khiến bạn có thể hồi sinh Aerith và cô ấy sẽ đi cùng bạn đến cuối trò chơi", Kitase nói. "Hồi sinh một nhân vật có thể là rất tốt trong một câu chuyện viễn tưởng, nhưng với FFVII, chúng tôi muốn các bạn có một cách nhìn khác, nhận định đúng về cuộc sống và muốn mọi người đều phải biết rằng người chết không thể quay trở lại".

Khi Kitase và các cộng sự thực hiện Final Fantasy VII, họ thấy một số công ty đưa phiếu khảo sát cho trẻ em và hỏi liệu chúng có tin con người có thể sống lại sau khi đã chết hay không. "Rất nhiều bé đã trả lời có cho câu hỏi này. Ngoài kia có rất nhiều câu chuyện cổ tích kể rẳng công chúa sẽ sống lại khi hoàng tử trao cho nàng nụ hôn. Với trẻ con, việc người ta chết đi sống lại là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự sống và sự sống luôn đi kèm mới những mất mát. Đó là cách chúng tôi bắt đầu với Final Fantasy VII. Đó chính là ý tưởng cốt lõi của chúng tôi".

Theo GameK