Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết 239 thí sinh tham dự Hội thi lần này là những gương mặt tiêu biểu nhất trong phong trào học tập, ứng dụng CNTT, và đã xuất sắc vượt qua vòng thi tuyển tại 50 địa phương. Sau 20 năm tổ chức, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã trở thành một sân chơi hữu ích, khơi dậy niềm đam mê CNTT của giới trẻ. Năm nay, số lượng và chất lượng thí sinh ngày càng được nâng cao và đồng đều hơn giữa các địa phương.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2014

Ngoài các bảng thi truyền thống, các em học sinh còn được thỏa sức sáng tạo CNTT tại Hội trại CNTT và giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các đàn anh tại buổi Giao lưu Thắp sáng ước mơ CNTT. Lễ trao giải Hội thi Tin học Trẻ toàn quốc năm 2014 sẽ diễn ra tối 10/8/2014.

Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc là sự kiện thường niên từ năm 1995 do Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ TT&TT, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là cuộc thi Tin học dành cho học sinh có quy mô lớn nhất Việt Nam.