Chào đón xuân Giáp Thìn 2024, CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam kết hợp cùng CLB Phụ nữ Việt kết nối muôn phương đã tổ chức sự kiện mặc áo dài xếp hình rồng tại Hưng Yên. Đây là lần đầu tiên một sự kiện mặc áo dài xếp hình rồng được tổ chức. 

img 1492.jpg
3.000 người mặc áo dài xếp hình rồng chào năm mới, lan toả tình yêu với tà áo truyền thống.

NTK Hoàng Ly - Chủ tịch CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam cho biết để quy tụ được số lượng 3.000 người tham gia là vô cùng khó. Hơn nữa, dù rồng là biểu tượng khá gần gũi với văn hóa người Việt nhưng để xếp thành hình lại không hề dễ dàng vì có quá nhiều chi tiết.

"Chúng tôi từng thực hiện sự kiện xếp hình bản đồ Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình với số lượng người lớn hơn rất nhiều nhưng xét về độ khó, sự vất vả thì không bằng sự kiện lần này. Nhưng sau tất cả, bằng sự đam mê, nhiệt huyết và tình yêu với áo dài đã tạo thành khối đoàn kết, để các chị em phụ nữ cùng cất lên tiếng nói chung nhờ sự kết nối kỳ diệu của tà áo dài truyền thống. Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, thiết thực, góp phần đưa áo dài trở thành di sản của dân tộc", NTK Hoàng Ly bày tỏ.

Cũng tại sự kiện, ngoài việc xếp hình biểu tượng Xuân Giáp Thìn, chị em phụ nữ còn trình diễn chiếc áo dài kỷ lục của NTK Hoàng Ly mang tên Dấu ấn thời gian. Bộ áo dài đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận là chiếc áo kỷ lục với tà dài 189m, đính đá và in nổi 468 hoa văn họa tiết cổ. 

Thông qua những sự kiện này, CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội; đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài và quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.

419439156 2647615918730512 6900111934788916691 n.jpg
NTK Hoàng Ly cho biết để quy tụ được số lượng 3.000 người tham gia là vô cùng khó.