3 cách lưu ảnh trên Chrome dành cho iOS

Bạn lướt web và tìm thấy một bức ảnh đẹp, bạn muốn lưu về máy. Xin giới thiệu ba cách để bạn thực hiện việc này trên Chrome dành cho iOS.

1. Lưu vào ứng dụng Photos

Thao tác lưu ảnh vào ứng dụng Photos (Ảnh) rất đơn giản. Bạn chỉ việc nhấn và giữ lên một tấm ảnh bất kỳ trong vòng vài giây.

Kế đến, bạn chọn Save image (Lưu hình ảnh) từ trình đơn hiện ra. Mở ứng dụng Photos (Ảnh) và bạn sẽ thấy bản sao của bức ảnh trong album Camera Roll.

{keywords}
 

2. Lưu vào Clipboard

Trình duyệt Chrome trên iOS cho phép bạn sao chép ảnh sang ứng dụng khác thay vì lưu nó vào ứng dụng Photos (Ảnh). Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi bạn muốn chèn ảnh vào ứng dụng Notes (Ghi chú) hoặc Messages (Tin nhắn) nhưng không muốn truy cập vào thư viện ảnh.

Tương tự, bạn nhấn và giữ lên bức ảnh bạn muốn sao chép và chọn Copy image (Sao chép hình ảnh). Bức ảnh bạn chọn sẽ được sao chép vào Clipboard (Bộ nhớ tạm) của iOS.

{keywords}
 

Mở ứng dụng bất kỳ chẳng hạn Messages (Tin nhắn), Notes (Ghi chú), Mail..., nhấn và giữ lên vị trí bạn muốn dán ảnh, sau đó chọn Paste (Dán).

{keywords}
 

Ảnh sẽ ngay lập tức được chèn vào ứng dụng.

{keywords}
 

3. Kéo và thả (chỉ dành cho iPad)

Nếu bạn sử dụng Chrome trên iPad, thay vì lưu hoặc sao chép ảnh như những phương pháp kể trên, bạn có thể sử dụng cử chỉ kéo và thả để di chuyển các bức ảnh từ Chrome sang ứng dụng khác. Điểm đặc biệt của tính năng này là nó cho phép bạn di chuyển nhiều bức ảnh cùng lúc.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Chrome và ứng dụng bạn muốn chèn ảnh ở chế độ Split-view (Chia đôi màn hình). Tiếp theo, bạn truy cập vào trang web chứa ảnh. Bây giờ, bạn nhấn và giữ lên tấm ảnh bất kỳ bằng một ngón tay, sau đó kéo nhẹ.

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng các ngón tay khác để nhấn lên các hình ảnh khác để chúng xếp chồng lên bên dưới ảnh đầu tiên. Bạn cũng có thể cuộn trang lên hoặc xuống nhưng đừng thả ngón tay đầu tiên. Nếu bạn thả ngón tay đầu tiên, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Sau khi đã chọn tất cả các bức ảnh, bạn chỉ việc kéo chúng sang ứng dụng mong muốn, và sau đó thả các ngón tay. Ảnh sẽ được sao chép sang ứng dụng bạn chọn ngay tức thì. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cử chỉ này để lưu ảnh vào ứng dụng Photos (Ảnh).

{keywords}
 

Một số cách xử lý lỗi

Nếu bạn gặp vấn đề với một trong các phương pháp trên, những cách dưới đây có thể giúp bạn xử lý.

Không thể lưu ảnh vào ứng dụng Photos

Khi lưu ảnh trực tiếp vào ứng dụng Photos (Ảnh) bằng tùy chọn Save image (Lưu hình ảnh), bạn có thể gặp thông báo lỗi Cannot save image (Không thể lưu ảnh). Lỗi này xuất hiện khi Chrome không có quyền sao chép ảnh vào ứng dụng Photos. Tuy nhiên, bạn có thể xử lý nó dễ dàng.

Truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt), và sau đó chọn Chrome. Từ màn hình kết quả, bạn chọn Photos (Ảnh).

{keywords}
 

Cuối cùng, bạn cấp quyền Read and Write (Đọc và ghi) cho ứng dụng Chrome.

{keywords}
 

Không thể sao chép ảnh vào Clipboard

Khả năng sao chép ảnh vào Clipboard của trình duyệt chỉ khả dụng với phiên bản Google Chrome 71. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản thấp hơn, hãy cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất.

Để cập nhật, bạn truy cập App Store, và sau đó chọn thẻ Updates (Cập nhật).

{keywords}
 

Tìm đến ứng dụng Chrome. Nếu bạn thấy nút Update (Cập nhật) bên cạnh tên ứng dụng, hãy chọn nó.

Sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy tùy chọn Copy image khi nhấn và giữ lên ảnh.

Tính năng kéo và thả không hoạt động

Đôi khi, tính năng kéo và thả ảnh sang ứng dụng khác ở chế độ Split-view không hoạt động. Điều này xảy ra do các trục trặc ngẫu nhiên liên quan đến các phiên đa tác vụ mở rộng. Bạn có thể giải quyết nhanh chóng bằng cách buộc dừng cả Chrome và ứng dụng bạn muốn chèn ảnh.

Để buộc đóng cả hai ứng dụng, bạn mở trình chuyển đổi ứng dụng và sau đó vuốt cả hai thẻ ứng dụng lên trên.

{keywords}
 

Bây giờ, bạn khởi chạy lại cả hai ứng dụng, bật chế độ Split-view, sau đó thử kéo và thả hình ảnh.

Ca Tiếu (theo Guiding Tech)

Google Chrome sắp ngừng hoạt động trên 32 triệu thiết bị Android

Google Chrome sắp ngừng hoạt động trên 32 triệu thiết bị Android

Ước tính có khoảng 32 triệu thiết bị Android có thể không còn hoạt động với trình duyệt di động Google Chrome nữa.

tin nổi bật

Samsung vượt mặt TSMC, bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet

Công ty Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Quá mong chờ game, người chơi bỏ tiền làm cổ đông Nintendo

Một người hâm mộ trò chơi F-Zero đã bỏ ra 40.000 USD để mua cổ phiếu của công ty Nintendo. Mục đích chính của anh chàng chỉ để hỏi về những kế hoạch tương lai của loạt game này.

Mỹ cáo buộc một người Việt lừa đảo 2,6 triệu USD từ bán NFT, nguy cơ đối mặt 40 năm tù

Sau khi gọi vốn thành công, Lê Anh Tuấn và đồng bọn đã đóng cửa website, chiếm dụng vốn đầu tư và rửa tiền bằng các giao dịch tiền mã hóa.

80.000 triệu phú Bitcoin biến mất kể từ đầu năm do Bitcoin giảm sốc

Bitcoin giảm giá sốc đã khiến 75% các triệu phú Bitcoin biến mất khỏi thị trường. Đây là mức sụt giảm kinh hoàng so với hồi tháng 11 năm ngoái.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.