3 cuốn sách có 1-0-2 giúp biến mọi kỳ thi tiếng Anh thành “muỗi”

Bạn hoàn toàn có thể trở thành “ngôi sao” tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia, TOEIC và nhiều kỳ thi khác chỉ sau vài tháng ôn luyện với 3 cuốn tài liệu này.
 - Bạn hoàn toàn có thể trở thành “ngôi sao” tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia, TOEIC và nhiều kỳ thi khác chỉ sau vài tháng ôn luyện với 3 cuốn tài liệu này.

Đó là các cuốn “Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh”, “Rèn kỹ năng làm bài đọc hiểu môn tiếng Anh” và “Luyện thi TOEIC cấp tốc”.

Trắc nghiệm là dạng bài đã quen thuộc trong mọi kỳ thi tiếng Anh. Năm nay, khi Bộ GD-ĐT đưa ra chương trình dự thảo thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh bằng hình thức 100% trắc nghiệm, cuốn “Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh” của cô Mai Phương thậm chí còn “nóng” hơn nhiều lần những năm trước.

{keywords}

Lý do bởi cuốn sách này là tài liệu đầu tiên theo định hướng thi THPT quốc gia năm nay. Điểm sáng của sách phải kể đến 1000 câu trắc nghiệm tiếng Anh bám sát với cấu trúc đề thi THPT của Bộ, mỗi câu kèm hướng dẫn giải chi tiết giúp học sinh tự học và dần làm quen với đề chính thức.

Bên cạnh đó, phần mở đầu sách gây ấn tượng bởi hệ thống đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp bao gồm: công thức, cách dùng, ví dụ, các lưu ý cho những trường hợp đặc biệt. Đó là các chủ điểm cần thiết cho mọi kỳ thi tiếng Anh như mạo từ, từ loại, các thì, câu bị động, mệnh đề, đảo ngữ…, chi tiết như một cuốn sổ tay.

{keywords}

Dù câu hỏi ngắn, đáp án gói gọn trong bốn lựa chọn tuy nhiên dạng bài trắc nghiệm lại đánh đố học sinh bởi rất nhiều bẫy. Như vậy, có kiến thức vẫn chưa đủ, các mẹo làm bài mới là mảnh ghép hoàn hảo cho một bài thi đạt điểm cao. Làm đúng, làm nhanh là điều bạn sẽ đạt được nhờ các mẹo trong cuốn sách này, được cô Mai Phương đúc kết từ kinh nghiệm 15 năm giảng dạy.

Để vào được các trường chuyên ngữ, bạn phải nắm chắc kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh.

Nhận thấy đọc hiểu là phần thi gây hoang mang cho nhiều thí sinh, cô Mai Phương đã nghiên cứu cho ra đời cuốn “Rèn kỹ năng làm bài đọc hiểu môn tiếng Anh”. Dài và khó? Nhiều từ mới? Những cái mác đó sẽ sớm bị gỡ bỏ khi bạn có trong tay các chiêu làm bài, các mẹo để giải bài, các dạng bài thông dụng để luyện tập, cùng nhiều bí kíp hay ho khác.

Cuốn sách là một nỗ lực to lớn của cô giáo để chứng tỏ đọc hiểu là bài thi thú vị, dễ dàng và đặc biệt không hề khó ăn điểm!

{keywords}

Cuối cùng, đích đến của việc học tiếng Anh vẫn là vươn ra tầm quốc tế, chẳng hạn như việc sở hữu bằng TOEIC để làm việc cho các công ty nước ngoài.

Cô Mai Phương đã nhiều lần đạt điểm tối đa TOEIC 990, sở hữu chứng chỉ TESOL (chứng chỉ dạy tiếng Anh tại 80 quốc gia trên thế giới). Do đó, “Luyện thi TOEIC cấp tốc” của cô được xem là một cuốn sách quý tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm của người đi trước.

 Bạn Nguyên Thảo (TP Hồ Chí Minh) khi học cuốn sách đã nói rằng “mình có cảm giác như cô giáo đứng bên cạnh, giải thích rõ từng câu. TOEIC không còn quá khó với mình mà còn hứng thú thừa thắng xông lên”.

Bắt đầu với hệ thống kiến thức chung về động từ, mệnh đề quan hệ, giới từ…, nêu rõ cách dùng và các ví dụ minh họa. Sau đó là các câu hỏi có tỷ lệ xuất hiện cao nhất trong đề TOEIC hiện nay, được cô cập nhật trong quá trình thi thực tế.

Kết lại, luyện tập liên tục với các bài thi mẫu sẽ giúp bạn tăng điểm nhanh nhất bài thi TOEIC trong giai đoạn nước rút.

Phần dịch nghĩa tiếng Việt luôn luôn đi kèm dưới mỗi câu hỏi để bài giảng trở nên dễ hiểu nhất đối với mọi đối tượng độc giả. Cách dịch nghĩa này cũng nhằm mục đích giúp người học làm dày vốn từ vựng mà không phải mất nhiều thời gian tra từ điển.

Từ kỳ thi nhỏ đến kỳ thi lớn, từ THPT Quốc gia đến TOEIC, bạn đều có thể chinh phục dễ dàng nhờ có nền tảng tiếng Anh vững chắc được tôi luyện qua thời gian. Đây là lúc để bạn bứt phá ngay bởi sự gia tăng chóng mặt của người giỏi tiếng Anh không có chỗ cho sự chờ đợi.

Ngọc Khánh

tin nổi bật

Tuyển sinh 2022: Xét học bạ giảm áp lực thi cử vào HAU

Tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), thời hạn cuối (17/6) xét học bạ đang tới gần. Các thí sinh khối A00, A01, D01, D07, V00, H00 có thể chọn phương thức xét tuyển này để an tâm “vượt vũ môn”, giảm áp lực thi cử…

Trường ĐH Mở Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Năm 2022, Trường ĐH Mở Hà Nội có 4 ngành xét tuyển học bạ gồm: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp. Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT đến 17h ngày 7/7.

Đề Toán thi vào lớp 10 chuyên Lê Hồng Phong

Đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) năm học 2022-2023 có 5 câu hỏi với thời gian làm bài 150 phút.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố thời gian, địa điểm kỳ thi đánh giá tư duy

Là bài thi do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, có 20 trường Đại học sẽ sử dụng kết quả bài thi này để thực hiện việc xét tuyển năm học 2022.

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Có 149 trường THPT trên cả nước được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022, trong đó có 83 trường THPT chuyên, năng khiếu và 66 trường theo chí riêng của ĐH này.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM tăng gấp đôi học phí

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM vừa công bố học phí, các phương thức tuyển sinh năm 2022. So với năm 2021, học phí năm học 2022 dự kiến tăng gấp đôi.

Nghề Luật: Nhiều cơ hội nhưng yêu cầu cao

Cuộc thi Diễn án hình sự “Chuyến tàu công lý - Ranh giới cuối cùng” do khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội mới đây cho phép các bạn sinh viên hóa thân thành các thành phần tại phiên Tòa hình sự gay cấn.

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Ngày 31/5, Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập. Thông qua đó, phụ huynh và học sinh có thể nắm được tỉ lệ "chọi" dự kiến của các trường.

200 trường đại học công bố phương thức xét tuyển học bạ

Đã có nhiều trường đại học trên cả nước công bố phương thức xét học bạ THPT cho kì tuyển sinh năm 2022

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.