Thực khách của những nơi này phải lấy số, chờ 30 phút, không được hỏi hay hối nếu không muốn nghe lời chói tai từ người bán.
Bánh tráng trộn đường Nguyễn Thượng Hiền
Anh Viên đang trộn bánh tráng cho khách. |
Một vị khách may mắn lấy được số và đang chờ đến lượt. |
Nguyên liệu phong phú đi kèm. |
Một phần bánh tráng trộn tại đây không chỉ ngon tuyệt mà còn khá đẹp mắt. |
Có thể nói ở Sài Gòn, không món ăn vặt nào có mật độ phủ sóng dày như bánh tráng trộn. Bằng chứng là bạn có thể tìm thấy xe/gánh có bán món này khắp đường lớn, hẻm nhỏ bất kỳ thời gian nào trong ngày.
Nhiều và đại trà như thế nhưng không ít người chịu khó "chầu chực" ở hành bánh tráng trộn chú Viên trên đường Nguyễn Thượng Hiền (Q. 3), nơi được xưng tụng có món bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn.
Khách phải tranh thủ đến lấy số (50 số), ra ngoài xếp hàng, chờ đến lượt. “Người Sài Gòn vốn quen được phục vụ chu đáo nên hơi khó để bắt họ chờ đợi. Song, nếu 'nén giận' và kiên nhẫn chờ một lần, thì sau này, dù đi bất kỳ đâu hay gặp bất kỳ hàng bánh tráng trộn nào, bạn cũng chỉ muốn đến đây. Lúc đó, bạn sẽ hiểu tâm trạng của những người đang ở đây”, anh Trọng (Q. 2) chia sẻ.
Bánh mì hẻm 37 Nguyễn Trãi
Những viên thịt nướng cháy xém, đẹp mắt, ngon miệng. |
Ngoài thịt nướng, bánh mì và dưa chua cũng góp phần không nhỏ trong thành công của món ăn. Ảnh: webtretho |
Cứ mỗi buổi chiều, chạy xe trên đường Nguyễn Trãi, bạn sẽ ngạc nhiên với một lượng xe và người đông đúc quanh xe bánh mì thịt nướng đầu hẻm 37. Đây là xe bánh mì thịt nướng từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là một trong 12 quán bán món ăn đường phố ngon nhất thế giới.
“Bánh mì ở đây rất đông khách. Muốn mua, bạn phải chờ ít nhất 30 phút mới có. Mà trong lúc chờ, người mua phải im lặng. Nếu hỏi hay hối sẽ bị người bán la. Mà lạ lắm nhé, bán nhiều và đông khách thế nhưng từ lúc bán đến lúc nghỉ, không ai đến mà phải về tay không cả”, chị Nguyệt (Q.5) cho biết.
Bún riêu cua chợ Bến Thành
Nhắc đến bún riêu cua chợ Bến Thành, người ta nghĩ ngay đến gánh bún này trên lề đường Phan Bội Châu. Gánh này chỉ bán sau 2h chiều. Khách muốn ăn phải tấp xe vào, tranh nhau từng chiếc ghế, khi có bún thì ghế cũng là bàn.
Một suất bún riêu tại đây không khác nhiều so với các nơi khác với chả, giò thịt, tiết, đậu hũ và gạch cua đóng thành bánh, các loại rau gia vị đi kèm, song lại có sức hút nhất định. Ngoài tô bún, nồi nước lèo thơm lừng, sôi sùng sục cũng là thách thức không nhỏ với nhiều người.
(Theo Zing)