Tuy đơn giản nhưng những món ăn này luôn "đắt khách" trong các bữa cơm gia đình.

Tôm chiên trứng muối

Hương vị lạ từ món tôm chiên kiểu này sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 3 con to

- Lòng đỏ trứng muối: 1-2 quả

- Hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

- Tôm sú rửa sạch, bóc bỏ vỏ ở phần lưng, giữ nguyên đầu và đuôi để trình bày cho đẹp, ướp với chút xíu hạt nêm và hạt tiêu.

- Thả tôm vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Lòng đỏ trứng muối sau khi đã được luộc hoặc nướng chín, các bạn đem dầm nhuyễn. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho trứng muối vào đảo đều. (Nếu thích hỗn hợp trứng muối khô hơn thì các bạn giảm lượng dầu ăn đi nhé).

{keywords}

- Khi hỗn hợp trứng muối bắt đầu sủi bọt thì các bạn thả tôm vào đảo cho trứng bám đều, các bạn không cần cho thêm muối hay gia vị nào nữa nhé, vì lòng đỏ trứng đã có vị mặn sẵn rồi.

Bày tôm ra đĩa, dùng ngay khi tôm còn nóng giòn là ngon nhất. Món tôm chiên trứng muối kết hợp giữa tôm chiên giòn giòn và lớp trứng muối phủ bên ngoài mặn mặn bùi bùi sẽ là một thay đổi thú vị cho bữa cơm gia đình bạn!

Tép rang khế

Món ăn giản dị, dân dã mà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tép tươi: 200gr

- Khế chua: 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ

- Vài nhánh hành lá

- Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

- Mỡ nước

Cách làm:

- Tép rửa sạch, để ráo nước, xóc với nửa thìa cà phê muối ướp khoảng 10 phút. Rồi bật bếp, phi thơm phần đầu hành với mỡ rồi cho tép vào rang đến khi vỏ tép chuyển màu hồng thì rót nước mắm vào đảo cùng (lượng nước mắm nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình).

- Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra nhiều nước, khi tép cạn nước các bạn nêm 1 thìa cà phê đường, đảo đều rồi tắt bếp đợi cho đường tự tan và ngấm vào tép giúp thịt tép săn và vỏ tép giòn hơn.

{keywords}

- Khế cắt bỏ viền rồi xắt miếng mỏng tạo hình ngôi sao. Hành nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Khoảng nửa tiếng sau, đường đã tan và ngấm đều vào tép, các bạn bật bếp trở lại và rang tép với lửa thật nhỏ. Mẹo rang tép 2 lần sẽ làm cho món tép rang trở nên ngon và đậm đà hơn rất nhiều. Khi vỏ tép trở nên giòn và chuyển màu sậm hơn, các bạn tiến hành cho khế đã thái mỏng vào.

Khế mềm thì rắc nốt hành lá vào, rưới 1 thìa mỡ nước hoặc dầu ăn cho tép bóng, đảo thêm chút nữa rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho dậy mùi.

Tôm rang thịt ba chỉ

Tuy đơn giản nhưng món ăn này luôn "đắt khách" trong các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Tôm sú hoặc tôm lớt

- Thịt ba chỉ

- Hành khô, hành lá

- Nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

- Tôm các bạn bóc bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen ở lưng tôm.

- Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm, trút riêng ra 1 bát.

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đem rang đến khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi các bạn mới cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt.

{keywords}

- Trút tôm vào chảo thịt đang rang trên bếp, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm rang thịt ba chỉ thêm phần hấp dẫn.

Vì tôm đã được rang săn với hành khô và nước mắm nên khi cho vào rang chúng với thịt không hề bị tanh.

Trái lại, thịt rang lại rất thơm, vị ngọt của tôm lại quyện đều vào thịt, đồng thời phần mỡ béo tiết ra từ thịt cũng ngấm đều vào tôm tạo thành 1 món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị.

(Theo Eva)