- Chỉ vì mâu thuẫn vụn vặt trên giảng đường, 2 sinh viên đã chặn 1 sinh viên khác ngay cổng trường để hành hung và hậu quả là 1 người đã tử vong.


Nam sinh viên Nguyễn Minh Quân bị công an bắt giữ, mới biết mình vừa gây tội ác.

Vụ trọng án xảy ra vào khoảng 18h chiều 25/12 tại khu vực cổng trường Cao đẳng GTVT, trụ sở trên đường Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TP.HCM.

Đến chiều 26/12 công an Q.3 đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Quân (SN 1993, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, là sinh viên lớp cao đẳng nghề Quản trị 12A, trường Cao đẳng GTVT TP.HCM) để điều tra.

Được biết 15h chiều 25/12, lúc giải lao giữa giờ học, Quân và bạn cùng lớp là Đặng Thanh Phước (SN 1994, ngụ tỉnh Đồng Nai) có đùa nghịch với nhau. Phước dùng chai nước đánh vào đầu Quân để trêu ghẹo, còn Quân dùng dép ném lại vào mặt Phước. Chỉ là đùa với nhau nhưng 2 bên lao vào ẩu đả thật; lúc này các bạn cùng lớp đã kịp thời can ngăn.

Khi vào lại lớp học, Phước tình cờ nghe Quân gọi người đến chặn đánh Phước lúc tan học; do vậy tranh thủ làm bài kiểm tra xong, Phước chạy về quận Bình Thạnh tìm người anh họ là Võ Minh Lục (SN 1993, sinh viên của trường đại học Kỹ thuật Công nghệ, TP.HCM) cầu cứu. Nghe xong chuyện, Lục lấy 1 đoạn dây xích làm hung khí, cùng Phước quay lại cổng trường Cao đẳng GTVT chờ Quân ra để…hỏi tội.

Tan học, Quân nghe bạn cùng lớp thông báo nhóm của Phước đang chặn đánh ở cổng trường. Lúc này trong cặp Quân có sẵn 1 con dao nên Quân bỏ vào túi quần phòng bị.

Vừa ra khỏi cổng trường, Quân bị Phước và Lục xông vào đánh hội đồng, dùng dây xích quất tới tấp. Quân chống trả bằng cách móc dao, đưa qua đưa lại để mở đường thoát thân. Cuối cùng Quân phải chạy ngược vào cổng trường thì Phước và Lục mới buông tha.

Từ những nhát dao của Quân, Lục bị thương và đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Điều đáng nói chỉ khi bị công an bắt giữ, Quân mới bàng hoàng nhận biết, mình vừa gây ra vụ giết người.

·        Đàm Đệ