- Ngày 10/3, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án sơ thẩm tuyên phạt Dương Sầm Phách (SN 1991, Trà Vinh) mức án 11 năm tù, tuyên phạt Lê Thanh Hùng (SN 1989, Bến Tre) 9 năm tù cùng về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Liên quan đến vụ án, cấp sơ thẩm còn tuyên phạt Nguyễn Văn Tình (SN 1990, Bạc Liêu) 10 năm tù nhưng bị cáo này không kháng cáo.

{keywords}
Dùng bom xăng tống tiền đại gia.

Theo nội dung vụ án, Dương Sầm Phách và Nguyễn Văn Tình quen biết với đối tượng tên Tuấn (chưa rõ lai lịch). Do từng có thời gian làm ăn với ông Đ.Q.V (SN 1963, TP.HCM) nên Tuấn biết ông V. là một đại gia, có nhiều tài sản.

Đầu 2015, biết Phách và Tình đang khát tiền, Tuấn gợi ý cả hai cứ đe dọa ông V., nói ông này đã lừa gạt người khác mua nhà giá rẻ thì sẽ nhận được tiền.

Nghe vậy, Phách và Tình lấy số điện thoại của vị đại gia do Tuấn cung cấp rồi dùng sim rác nhắn tin, đe dọa yêu cầu đưa 200 triệu đồng.

Ngày 17/2/2015, sau nhiều ngày uy hiếp ông V. lấy tiền nhưng không được nên Phách chở Tình đến tận nhà ông ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) đánh dằn mặt.

Những ngày sau đó, Phách, Tình rủ thêm Hùng tự làm bom xăng đem châm lửa ném vào nhà ông V. Trước sự manh động trên, ông V. đã báo sự việc đến cảnh sát đồng thời vờ đồng ý chi tiền.

Ngày 5/3/2015, tại một quán cà phê, khi Phách cùng đồng bọn vừa nhận 200 triệu đồng từ vị đại gia thì bị bắt giữ.

M.Phượng