Chỉ với 30 phút chế biến và khoảng 2 - 3 giờ để làm đông bạn đã có những que kem thơm phức, ngọt mát và không hề đóng đá.

1. Kem chuối lạc

Nguyên liệu:

- 300ml sữa chua

- 150ml nước cốt dừa

- 150ml sữa đặc

- 100g lạc đã rang chín, giã nhỏ

- 100g dừa nạo sợi

- 4 quả chuối tây

{keywords} 

Cách làm:

- Chuối mỗi quả cắt làm 3, 4 theo chiều dọc.

- Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to.

- Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp. Sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu. Trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để ko bị rơi ra lúc ăn.

- Để ngăn đá khoảng 3h là ăn được.

Lưu ý: Mọi người có thể thay chuối bằng mít, xoài... đều rất thơm ngon.

2. Kem đậu đỏ

Nguyên liệu:

- Đậu đỏ: 250g

- Sữa tươi có đường: 300ml

- Đường trắng: 150g

- Kem tươi: 400ml

- Sữa đặc có đường: 100ml

- Trứng gà: 2 quả, chọn trứng gà ta cho ngon nhé

- Nước cốt dừa: 100ml

- Vani: 3 ống

- Dụng cụ làm kem: Khuôn làm kem que (có thể thay thế bằng hộp nhựa làm kem), dụng cụ đánh trứng.

{keywords} 

Cách làm:

- Đậu đỏ vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 10 tiếng, sau đó cho vào nồi luộc chín. Tiếp đó cho 100g đường vào và khuấy đều rồi cho ra tô để riêng.

- Trứng gà: Tách riêng lòng đỏ rồi trộn với 50g đường còn lại và 3 ống vani đánh đều. Tiếp đó cho sữa tươi, kem tươi, sữa đặc có đường, nước cốt dừa, đậu đỏ vào khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp kem đậu đỏ vào khuôn và để vào ngăn đông tủ lạnh, sau 7-8 tiếng là có thể thưởng thức.

3. Kem chanh dừa mát lạnh

Nguyên liệu:

- 60ml nước cốt chanh (khoảng 4 quả chanh nhỏ)

- Vỏ của 3 quả chanh bào sợi

- 250ml sữa chua

- 200ml nước cốt dừa

- 55g đường bột

- Máy xay sinh tố, khuôn làm kem và que kem gỗ

{keywords} 

Cách làm:

- Bào nhuyễn vỏ chanh

- Vắt nước cốt chanh vào cùng với vỏ

- Thêm sữa chua vào hỗn hợp.

- Tiếp đó, cho cả đường bột vào

- Khuấy đều tất cả các nguyên liệu trong tô.

- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa. Sau đó xay cho đến khi thật mịn.

- Đổ hỗn hợp vào từng khay làm kem.

- Cắm que gỗ vào rồi để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng, đến khi kem đông lại là thưởng thức.

4. Kem đậu xanh

Nguyên liệu:

- Đậu xanh : 150g

- Nước cốt dừa: 100ml

- Đường: 50g

- Sữa tươi: 200ml

- Nước lọc: 100ml

- Bột ngô: 1 thìa nhỏ

- Bột mì: 1 thìa nhỏ

- Khuôn làm kem

{keywords} 

Cách làm:

- Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước cho tách vỏ sau đó hấp chín. Lấy muôi nghiền nát ¾ đậu xanh và bớt lại ¼ không nghiền.

- Trộn đều hai thìa bột mì + bột ngô + chút nước.

- Bật bếp đun đường sữa rồi cho đậu xanh đã được hấp chín, hỗn hợp bột mì + bột ngô vào khuấy đều đến khi sôi.

- Đổ nước cốt dừa vào và tắt bếp sau khi sôi thêm 1-2 phút, chờ hỗn hợp nguội.

- Rót sữa vào khay và để vào tủ đá, sau vài tiếng có thể dùng được.

5. Kem bơ

Nguyên liệu:

- 2-3 quả bơ sáp

- 1 hộp sữa chua

- 200ml kem tươi

- 150g đường bột

- 1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang

{keywords} 

Cách làm:

- Bơ bỏ vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với sữa chua và đường bột.

- Đánh bông kem tươi, trộn đều với hỗn hợp bơ vừa xay.

- Đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn đều vào hỗn hợp trên.

- Bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để trong ngăn đá quan đêm là có món kem bơ lạc.

6. Kem cà phê

Nguyên liệu:

- Lòng đỏ trứng gà: 8 quả

- Đường: 140g

- Sữa tươi: 500g

- Cà phê hòa tan: 15g

- Cà phê hạt: 50g

- Lá thạch: 25g

- Kem tươi: 500g

{keywords} 

Cách làm:

- Đánh bông kem tươi đến khi kem cứng thì để tủ lạnh.

- Rang cà phê hạt sau đó xay, đun cùng cà phê hòa tan lấy vị thơm và lọc lấy nước.

- Đánh đều lòng đỏ trứng, cho từ từ nước đường và nước cà phê vào.

- Trộn đều nguyên liệu trên với kem tươi đã đánh và cho vào ly để lạnh.

Minh Thùy (tổng hợp)