
Công nghệ 3D không cần kính có thể là một phát minh mới nhất và vĩ đại nhất xét về mặt công nghệ, tuy nhiên nó vẫn chưa đưa 3D trở thành một tiêu chuẩn đâu đâu cũng có.
Trái với hầu hết công nghệ cạnh tranh hiện nay, sử dụng những hình ảnh khác nhau ở hai mắt người nhìn để tạo hiệu ứng 3D, công nghệ Pic3D của Global Wave sử dụng hệ thống thấu kính.
“Sản phẩm này đã được sử dụng trong một mẫu PC của Fujitsu mùa xuân năm nay. Và giờ đây, ở dạng tấm (sheet), nó có thể được dùng trong tất cả các loại PC và smartphone. Hiện chúng tôi đang chuẩn bị tung ra 6 mẫu sheet”, đại diện Global Wave cho biết.
Các sheet này sẽ dành cho các mẫu màn hình 12,1 inch, 21,5 inch và 23 inch, cũng như dành cho iPad, iPhone và iPod Touch. Ứng dụng đi kèm với loại màn hình dùng công nghệ này sẽ tương thích với cả hệ điều hành Windows và iOS.
Theo kế hoạch, vào tháng 8 tới, các tấm 3D này sẽ được bán ra. Công ty cho biết ban đầu, họ sẽ chỉ bán sản phẩm qua website bán hàng trực tiếp của công ty. Mức giá sẽ giao động từ 2.000 yên (khoảng 25 USD) cho phiên bản iPhone và lên tới 15.000 yên (khoảng 186 USD) với mẫu sheet dành cho màn hình 23 inch.
Theo Diginfo