4 cách kiểm tra phần trăm pin còn lại trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max

Chỉ số phần trăm pin còn lại giúp người dùng xác định chính xác khi nào mình cần sạc. Vấn đề là bạn sẽ không tìm thấy được chỉ số này trên màn hình chính của iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Trên thực tế, vấn đề này không chỉ xảy ra với iPhone 11, iPhone 11 Pro, và iPhone 11 Pro Max, các dòng iPhone cũ hơn như iPhone X, XS, XS Max và XR cũng gặp tình trạng tương tự. Với việc giới thiệu tai thỏ (phần cắt ở cạnh trên cùng của màn hình), Apple đồng thời loại bỏ khả năng hiển thị tỉ lệ phần trăm pin bên cạnh biểu tượng pin chính trên tất cả những dòng iPhone kể trên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn không thể xem chỉ số phần trăm pin của iPhone. Ngược lại, bạn còn rất nhiều cách để xem chỉ số này.

{keywords}
 

Cách 1: Xem chỉ số phần trăm pin từ Control Center

Cách đơn giản nhất để xem tỉ lệ phần trăm pin của iPhone là mở Control Center (Trung tâm thông báo). Bạn có thể mở Control Center bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải, bắt đầu từ vị trí hiển thị biểu tượng pin chính của iPhone.

{keywords}
 

Bạn sẽ thấy chỉ số phần trăm pin ở phía trên cùng góc phải của màn hình Control Center.

{keywords}
 

Cách 2: Xem tỉ lệ phần trăm pin từ widget Batteries

Bạn cũng có thể kiểm tra phần trăm pin còn lại thông qua widget (tiện ích) Batteries (Pin) của iOS. Để làm vậy, bạn mở màn hình Today View bằng cách vuốt sang phải từ màn hình khóa hoặc từ trang đầu tiên của màn hình chính. Nếu bạn không thấy widget Batteries, bạn có thể thêm nó vào màn hình này bằng cách di chuyển xuống dưới cùng của trang, và bấm nút Edit (Sửa), sau đó xác thực bằng TouchID, FaceID, hoặc mật khẩu. Cuối cùng, bạn bấm nút hình dấu cộng bên cạnh widget Batteries (Pin).

{keywords}
 

Sau khi thêm widget Batteries, bạn sẽ thấy ngay chỉ số phần trăm pin còn lại của iPhone. Không chỉ vậy, với widget Batteries này, bạn còn có thể xem chỉ số phần trăm pin còn lại của thiết bị bất kỳ bạn kết nối với iPhone, chẳng hạn AirPods hay Apple Watch.

{keywords}
 

Cách 3: Kiểm tra chỉ số phần trăm pin bằng cách hỏi Siri

Nếu bạn muốn iPhone tương tác với mình, bạn có thể hỏi Siri “What’s my iPhone battery percentage?”. Cô trợ lý ảo của Apple luôn sẵn lòng cho bạn biết tỉ lệ phần trăm pin còn lại của thiết bị.

{keywords}
 

Cách 4: Xem chỉ số phần trăm pin bằng cách cắm sạc cho iPhone

Mặc dù cách này không tiện dụng như những cách trên, nhưng nó cũng rất hiệu quả. Khi iPhone bắt đầu sạc, nó sẽ cho bạn biết chỉ số phần trăm pin hiện tại của thiết bị. Nó sẽ liên tục hiển thị chỉ số này mỗi khi bạn đánh thức màn hình iPhone trừ khi bạn ngắt sạc khỏi thiết bị.

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Cách chụp ảnh bằng camera góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Cách chụp ảnh bằng camera góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

iPhone 11 và iPhone 11 Pro được bổ sung camera góc siêu rộng (ultra-wide camera) giúp người dùng chụp được nhiều chi tiết hơn, nhất là khi chụp ảnh phong cảnh, không cần gắn thêm ống kính.

tin nổi bật

Sàn tiền mã hóa Hotbit đóng cửa vì nhân viên vi phạm pháp luật

Mọi chức năng giao dịch, gửi và rút tiền mã hóa trên sàn Hotbit đã bị vô hiệu hóa và chưa rõ ngày trở lại.

Axie Infinity tấn công thị trường Hàn, xốc lại tinh thần sau vụ hack?

Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity đang tìm cách mở rộng hoạt động tại thị trường Hàn Quốc, bất chấp các rào cản tại đất nước này.

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.

RuTube sẽ sớm soán ngôi YouTube tại Nga?

Thuộc sở hữu của một công ty nhà nước Nga, RuTube là nền tảng video có ‘tuổi đời’ gần tương đương với YouTube, về mặt giao diện cũng rất giống nhau.

Zalo bắt đầu hạn chế tính năng để thu phí người dùng?

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.