Có món chưa đến 20.000 đồng, có món ăn chỉ đắt hơn chút xíu nhưng món nào cũng rất trôi cơm trong những ngày mát trời như thế này.
Lạc rang muối
Nguyên liệu:
- 100g lạc (chọn loại chắc hạt)
- ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)
- Bột canh vừa đủ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lạc rang muối.
Lạc rang xào sa tế
Chuẩn bị:
- 200gr lạc xát vỏ. Nếu không có lạc xát vỏ thì rang xong xát vỏ cũng được
- 3 thìa nhỏ sa tế
- 3 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ dầu rán, 1-2 quả ớt, 2 đến 3 thìa nhỏ gia vị bột nêm, 1 thìa nhỏ đường, một chút hành lá.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lạc rang xào sa tế.
Trứng chưng cà chua
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 2 quả cà chua cỡ nhỏ
- 1 nhúm muối tiêu
- ¼ chén dầu ăn; 1/8 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng chưng cà chua.
Thịt chưng mắm tôm
Chuẩn bị:
- 300gr thịt lợn nửa nạc nửa mỡ
- 1/2 củ hành, 3 thìa nhỏ mắm tôm đặc (nếu mắm tôm loãng 8 thìa nhỏ) 3 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ nước nóng, 5 thìa nhỏ dấm, ớt quả và mì chính
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt chưng mắm tôm.
(Theo Khám phá)