Tai heo có rất nhiều cách chế biến mà các nào cũng ngon và hấp dẫn, đảm bảo ông xã nhà bạn sẽ thích mê.

Tai heo cuộn ngũ vị

Nguyên liệu:

- 3 tai heo

- 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).

{keywords}

Tai lợn xào sả ớt

Món tai lợn xào sả ớt vừa giòn lại có chút cay cay, thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 cái

- Sả: 4-5 củ

- Ớt chuông đỏ: ½ quả

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành: 1 củ; tỏi: 1 củ

- Sa tế: 1

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

{keywords}

Tai lợn ngâm dấm

Với món này bạn có thể dùng làm món nhậu cho ông xã, hay món cuốn cho chị em, ăn không hoặc trộn thính đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- Tai lợn

- Dấm gạo

- Đường, muối

- Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

{keywords}

Tai và dạ dày heo om nước dừa

Miếng tai heo và dạ dày khi ăn vẫn sần sật nhưng lại rất mềm, thấm vị ngọt của dừa, dậy mùi thơm của các gia vị.

Nguyên liệu:

- Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr)

- Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr)

- Dừa xiêm: 1 quả

- Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…

{keywords}

Cách làm tai và dạ dày heo không khó, chỉ cần kiên trì một chút là được. Thật bõ công chờ đợi vì thời gian om lâu, kết quả nhận được vô cùng xứng đáng. Chị em xem cách làm tai và dạ dày heo om nước dừa tại đây.

(Theo Khám phá)