Những món xào với nấm thơm ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong ngày mát mẻ thế này!

Đậu cô ve xào nấm

Vị giòn, ngon và bổ dưỡng của món đậu cô ve xào nấm, tôm sẽ là chút điểm nhấn trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Đậu cô ve

- Nấm thủy tiên

- Tôm bóc nõn: 150 - 200 g

- Hành khô: 1 củ

- Hành hoa, mùi tàu.

- Gia vị: bột nêm, mắm, mì chính, dầu ăn.

{keywords}

Cách làm:

- Tôm bóc nõn rửa sạch, giã thô.

- Nấm thủy tiên rửa sạch bằng nước muối pha loãng, đậu cô ve tước bỏ cọng xơ rửa sạch.

- Phi hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín. Nêm 1 thìa mắm ngon, đảo thêm khoảng 2 phút để tôm chín và ngấm gia vị. Sau đó, cho tôm xào ra đĩa.

- Cho đậu cô ve vào xào nhanh tay với lửa lớn, xào khoảng 3 phút.

- Cho nấm vào xào cùng, nêm ½ thìa bột nêm đảo đều.

- Tiếp đến cho tôm vào đảo sơ qua, rồi cho hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào, nêm gia vị vừa miệng cùng chút mì chính.

- Cho đậu cô ve xào nấm, tôm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

Mực xào nấm hương

Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 300 g

- Cà rốt: 1 củ

- Nấm hương: 15 tai

- Hành hoa, rau mùi

- Hành, tỏi: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính.

{keywords}

Cách làm:

- Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

- Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm nước ấm.

- Phi thơm hành tỏi.

- Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Rồi cho ra đĩa.

- Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay

- Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.

Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.

Bò xào nấm rơm

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 200 gr

- Nấm rơm: 300 gr

- Cần tây: 100 gr

- Tỏi, muối, hạt tiêu

{keywords}

Cách làm:

- Thịt bò rửa qua, thái miếng mỏng.

- Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần chân, ngâm nước muối 15 phút rồi bổ đôi, cây nấm bé thì để nguyên.

- Cần tây rửa sạch, thái từng đoạn dài khoảng 3 cm.

- Tỏi đập dập, phi thơm rồi cho bò vào xào lửa lớn, nêm thêm chút muối.

- Bò xào chín tái.

- Sau đó thì cho nấm rơm, cần tây vào xào cùng, thêm muối vừa khẩu vị.

- Nấm và cần tây đã chín, tắt bếp rồi rắc chút hạt tiêu lên.

Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức món bò xào nấm rơm bạn nhé!

Dạ dày xào nấm

Vị dai giòn của dạ dày và nấm thật ngon thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Dạ dày: 300g

- Nấm đông cô: 10 tai

- Cà rốt: ½ củ

- Hành tây: ½ củ

- Cần, tỏi tây cọng non

- Tỏi, hành, ớt

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, nước tương.

{keywords}

Cách làm:

- Nấm đông cô rửa sạch ngâm nước lạnh.

- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, hành tây cắt múi cau, cần, tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Dạ dày sau khi làm sạch thái miếng vừa ăn. Ướp dạ dày với 1 thìa bột nêm, hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước tương.

- Phi thơm hành, tỏi với một ít dầu ăn, cho dạ dày vào xào với lửa lớn.

- Cho nấm hương vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng.

- Sau là hành tây. Nêm gia vị vừa miệng.

- Cuối cùng là cần tỏi tây. Đảo đều lên.

Nêm mì chính, tắt bếp, cho dạ dày xào nấm ra đĩa và thưởng thức. Chị em lưu ý, các thao tác nấu món này cần nhanh và dứt khoát nhé, nếu không dạ dày sẽ bị dai và mất đi phần hấp dẫn.

(Theo Eva)